Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – đừng lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Bạn có thể tự trả lời câu hỏi này không?

Tuổi thanh xuân được coi là tuổi đẹp nhất của đời người, nhưng tuổi thanh xuân trôi qua bạn có tiếc nuối?

Cuốn sách của tác giả Mladost đáng giá bao nhiêu, với những tâm sự giản dị và quen thuộc? Rossi Nguyễn Điều này sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ hơn tâm lý tuổi trẻ trong xã hội ngày nay.

Điểm Sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu”

tác giả Rossi Nguyễn Cuốn sách được chia thành 5 phần, mỗi phần là một câu chuyện hướng về bản thân được chọn lọc thông qua Learn-Work-Go nhằm giúp truyền đi thông điệp khám phá bản thân đến các bạn trẻ. cực đoan nhất.

Thực sự trên thị trường sách hiện nay có rất nhiều đầu sách “dạy người” cho độc giả trẻ, nhưng đa phần là những kiến ​​thức chung chung, lý thuyết, các bạn trẻ khó tiếp thu và hiểu được. Có thể làm theo.

Tuy nhiên, đối với cuốn sách này, đó là những câu thơ tự truyện của tác giả về chính bản thân mình, để rồi khi tuổi trẻ kết thúc, anh có cơ hội nhìn lại bản thân, để từ đó đưa ra những lời khuyên chân thành nhất cho một cô gái 18 tuổi. Họ vừa bước vào đời.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong phần đầu tiên của cuốn sách này, chủ đề là “Cách tôi học”. Trong phần này, tác giả sẽ tập trung trang bị cho các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường những phương pháp học tập tốt nhất, chẳng hạn như đọc sách báo thường xuyên. Sách là nguồn tri thức vô tận mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận.

Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian cho việc đọc sách hơn là làm những việc vô bổ như chơi game hay xem phim để câu giờ. Bản thân Rosie Nguyễn cũng mô tả thời sinh viên của mình, nói rằng hệ thống giáo dục hiện tại có nhiều vấn đề, học sinh dễ học, và kết quả là ảo, không có giá trị thực. Cao.

Với điều này, tác giả muốn gửi gắm thông điệp ở cuối phần đầu của cuốn sách này: “Mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời là nhận ra tiềm năng của bạn”.

Phần thứ hai, với chủ đề “Học để Thực hành”, chia sẻ nhiều câu chuyện về việc khơi dậy tiềm năng của bạn và khám phá những điều bạn quan tâm và muốn làm. Hoàn hảo cho các bạn trẻ sắp ra trường và đang tìm kiếm hướng đi phù hợp cho bản thân.

Với những câu chuyện chân thực và gần gũi, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về cách xây dựng đam mê và thói quen, như chính tác giả đã nói “Nếu bạn muốn một kết quả khác, hãy thử một kết quả khác”. . “

Phần thứ ba của cuốn sách tiếp tục với chủ đề “Hãy để nó như một cách tự học”. Kiến thức lý thuyết nhàm chán thôi là chưa đủ, các bạn trẻ phải tự làm mới mình thông qua việc đi phượt, để trải nghiệm và học hỏi những điều mới mẻ mà chỉ cuộc sống mới có thể mang lại. .

Chính lúc này, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất những gì mình học được và thu được từ hành trình này. Những thông điệp như “Người trẻ cần sống đúng với bản thân và giá trị của mình” hay “Sống theo cách bạn muốn đã là một nhiệm vụ to lớn.” Đây là mục tiêu chính mà tác giả muốn gửi gắm trong phần 3 này.

Chủ đề của phần thứ tư là: “Shine Before Shine”, sẽ trở thành một phần cuộc sống của những người trẻ, tiếp nối đam mê và từng bước tạo dựng sự trưởng thành của bản thân. Rosie Nguyễn không quên đưa ra những lời khuyên, những bài học về động lực và nhiệt huyết cho thế hệ trẻ của xã hội hiện đại để họ không bao giờ thất bại trong việc sống với đam mê của mình.

Chương thứ năm và cũng là chương cuối cùng của cuốn sách, với chủ đề “Quà tặng”, bao gồm những lời khuyên hữu ích và trung thực mà Rosie muốn dành cho các độc giả nhỏ tuổi của mình để giúp các bạn giải quyết vấn đề của mình. Đối phó với những vấn đề và khủng hoảng mà những người trẻ tuổi thường gặp phải.

Như Rosie Nguyễn chia sẻ trong cuốn sách này:

“Sau những thất bại trong cuộc sống và những phấn đấu của tuổi trẻ, giờ đây chúng ta đã tin rằng mình là những người bình thường và không có gì đặc biệt, chúng ta phải ngừng mơ ước, hy vọng và chấp nhận một cuộc sống bình thường, một công việc bình thường. Rồi chúng ta chết, bia mộ ghi : “Đây là một nơi nghỉ ngơi. Một người rất bình thường”. “

Tác giả không trốn chạy, sợ hãi mà tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ, dám đối mặt với mọi khó khăn, chỉ vì mình còn trẻ, đừng lãng phí. Đây hẳn là một lời phàn nàn muộn màng.

Sau khi đọc cuốn sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu”?

Cuốn sách này không dành cho những bạn trẻ sống vô tư, “sống hôm nay không cần quan tâm đến ngày mai” hay thậm chí dành cho những ai đã có sẵn định hướng và dự định cho tương lai của mình. Tương lai.

Bởi vì khi bạn đã có định hướng rõ ràng cho tương lai của mình, và theo đuổi mục tiêu đó đến cùng, thì việc đọc cuốn sách này sẽ chỉ khiến bạn mất tập trung và dễ bị trật các kế hoạch của mình. Không vấn đề gì. Đạt được mục tiêu cuộc đời, bạn đã là tác giả của cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá gì”.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu sau khi đọc một cuốn sách?

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đối với tôi, đây là một hướng dẫn và nguồn cảm hứng tuyệt vời, đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang bấp bênh – còn mông lung về tương lai của mình.

Có thể trong quá trình đọc cuốn sách này sẽ có đôi chỗ khiến bạn cảm thấy khá bối rối và tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận rằng cuốn sách này rất thích hợp cho các bạn trẻ đọc.

Dưới đây là một số đoạn trích từ những cuốn sách mà tôi rất thích:

“Mãi đến tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để dành cả tuổi thanh xuân của mình là học tập, làm việc, đi du lịch, gặp gỡ nhiều người và nhìn thấy nhiều thứ. Mong muốn dấn thân trải nghiệm. là điều kiện tiên quyết để xây dựng tương lai. “

“Những năm tháng thanh xuân có vẻ dài nhưng thực ra rất ngắn. Vì vậy, nếu còn trẻ, hãy học cách biến tuổi trẻ của mình trở nên vô giá”.

“Tôi thường tự hỏi tại sao những người tài năng này lại thất bại. Có lẽ tài năng là không đủ. Đam mê thôi là chưa đủ. Yêu thôi là chưa đủ. Còn nhiều cạm bẫy hơn, nhiều ngã rẽ hơn, nhiều thử thách phức tạp hơn trên đường đi. Đam mê, vẫn không hết lòng, kiên trì, say mê theo đuổi. Vẫn vô kỷ luật, bạn tự đẩy mình vào ô. Để cuộc sống trôi qua với những điều vụn vặt. Tương lai vẫn mịt mù như mọi khi. “

Phần kết

Sau khi đọc xong cuốn sách này, chắc chắn nó sẽ không giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi trẻ của mình quý giá như thế nào. Giá trị của mỗi người là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Để trở nên có giá trị hơn, bạn rõ ràng cần phải trau dồi và vươn mình từ khi còn nhỏ để khi lớn lên, bạn trở thành một người thực sự vĩ đại. thành công!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cập nhật lúc 19:18 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended