Tuổi thơ dữ dội – Ký ức về các anh hùng dân tộc

tuổi thơ tồi tệ Được viết bởi Phùng Quán, lấy bối cảnh Việt Nam trong thời kỳ chống Pháp, Vệ quốc đoàn tiền tuyến của Huế bao gồm những người lính trẻ từ 10 đến 15 tuổi. Vì vậy, bức tranh Việt Nam trong thời kỳ khó khăn rất hiện thực, nhưng cũng rất hùng vĩ. Để người đọc nhớ đến hình hài đất dựng trong tay những người lính trẻ.

  • No Family – Cuốn sách này giúp bạn cảm thấy yêu gia đình hơn
  • 5 Truyện Cổ Tích Hay Nhất Việt Nam Và Thế Giới

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

màu sắc khủng khiếp của chiến tranh

Chiến tranh đã kết thúc, nhưng những gì nó để lại vẫn tồn tại trong cuộc sống hiện đại. Ít ai biết nền văn minh đã trải qua một ngàn năm gian khổ như thế nào. Với niềm tin và tình yêu của mình dành cho các thế hệ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, Phùng Quân dùng ngòi bút của mình để giải mã những hiện thực tàn khốc và chân thực nhất của chiến tranh. Thân hình.

Tuổi thơ dữ dội - Phùng Quán

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay – học cách yêu thương người khác

Mỗi trang của cuốn sách này là âm thanh của tiếng súng và tiếng bom. Giặc Pháp bao vây, bóp chết cuộc cách mạng của ta. Khó khăn của thời kỳ này không chỉ là chuyện lương thực, hàng ngày người dân phải nơm nớp lo sợ máy bay thả bom trên bầu trời, phải khuất phục trước quân xâm lược vì vừa phải nói chuyện. Thậm chí, hình phạt phải trả bằng mạng sống. Xa mẹ của con, xa vợ của chồng. Cuộc sống được miêu tả trong tác phẩm thật khốc liệt.

Những đứa trẻ đã đến tuổi ăn, tuổi mặc phải dành cả tuổi thơ, thậm chí cả cuộc đời của mình để trả giá cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Khi chúng tôi chứng kiến ​​cách quân chiếm đóng của Pháp tra tấn những người cách mạng, chúng tôi tan nát cõi lòng, và chúng tôi không khỏi xúc động trước những gì đồng bào của chúng tôi đã cho để đáp lại niềm hy vọng của cả dân tộc. Máu dường như đang chảy ra từ ngòi bút, và những điều mà chiến tranh mang lại không thể giải thích được trong một vài dòng.

Xem bây giờ: Dế Mèn phiêu lưu ký – Cuốn sách thời thơ ấu

Trái đất hình thành từ bàn tay của những người lính trẻ

“Anh ấy có một giấc mơ khi anh ấy mười bốn tuổi

Lúc đầu tôi đã hạnh phúc biết bao với khẩu súng

Mẹ ơi, súng đẹp quá

Tôi sẽ chiến đấu, đừng lo lắng. “

Ồ! Trẻ em 14 tuổi tạo thành hình dạng của trái đất. Hình hài của Việt Nam hiện nay, máu xương của trẻ em còn sót lại. Các em hãy từ bỏ những ước mơ thơ ngây của mình và cầm vũ khí bảo vệ tổ quốc. Mỗi người lính đều có cá tính riêng, nhưng họ đều chung chí hướng làm cách mạng, chiến đấu vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đây chính là Vinh Sữa, người đã biến thành ngọn đuốc sống giúp quân ta đốt cháy kho xăng dầu của địch. Tôi đã mãi mãi nằm lại trong cuộc chiến khốc liệt, trong vòng tay che chở của đất trời.

tuổi thơ tồi tệ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Khám phá những câu chuyện cổ tích dành cho người lớn

Đó là Quỳnh Sơn Ca, bề ngoài giàu có, dám từ bỏ sự bình yên mà gia đình dành cho mình để đi theo tiếng gọi cách mạng. Ông đã truyền vào lòng người chiến sĩ cách mạng niềm đam mê và bài ca muôn thuở, góp phần vào sự nghiệp giải phóng nhân dân, thắp lên ngọn lửa oanh liệt.

Mừng chết đi được, vẫn day dứt bởi nỗi đau bị nghi ngờ là người Việt Nam. Rock có tài năng hơn con người không? Những gì bạn đã làm cho đất nước của bạn là ngoài sức tưởng tượng.

Chúng tôi đọc những câu chuyện nhỏ, hồn nhiên hàng ngày về lòng yêu nước mạnh mẽ và nồng nàn. Dưới con mắt của những đứa trẻ, chúng ta thấy được sự đấu tranh giữa ham muốn ích kỷ của bản thân và lòng trung thành với cách mạng, và cho đến cuối cùng, chúng vẫn chọn cống hiến cho cách mạng. Còn quá trẻ để hình dung sự nguy hiểm của chiến tranh, nhưng lòng yêu nước là có thật. Vị kỷ của hắn vẫn là ước mơ lớn của quốc gia, cám dỗ của danh lợi vẫn là tuyệt đối trung thành với quốc gia, những lựa chọn khó khăn này đều đặt lên vai những người trẻ tuổi, và họ vẫn trông chờ vào tiếng gọi tiến lên của quốc gia.

tuổi thơ tồi tệ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem bây giờ: 7 cuốn truyện hay nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Bài học về sự hy sinh

Tài liệu tham khảo chiến tranh đề cập đến mất mát và hy sinh. Trong bom đạn, nhà nước yêu cầu người dân từ bỏ những ham muốn cá nhân để nhường chỗ cho một mục đích lớn hơn – độc lập, tự do, hòa bình.

Tác phẩm này cho chúng ta biết rằng hàng triệu đồng bào ủng hộ đất nước. Những người “không ai nhớ những cái tên này. Nhưng họ đã làm nên đất nước này.” Dạy chúng tôi cách sống một cuộc sống hy sinh. Các nhân vật trong các tác phẩm này đã cống hiến cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc mà không hề tiếc nuối.

Một thế hệ anh hùng dân tộc đã ngã xuống, nhưng nó vẫn sống mãi trong lòng những người ở lại, những người mang ơn và hy sinh để có cơ hội sống. Một cuốn sách về một tuổi thơ kỳ lạ, không có cánh diều, không có cánh đồng lúa, chỉ có chiến tranh, bom đạn, khủng bố và chết chóc, xoay sở đưa người đọc đến những trang cuối cùng.

tuổi thơ tồi tệ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phong Quân đã sắp xếp những mảnh vỡ tuổi thơ của mọi người thành một bức tranh yêu nước hoàn hảo. Sự hoàn hảo này bắt nguồn từ lòng yêu nước trong sáng và được tô đậm bởi những vết đen tối của chiến tranh, nô lệ và xiềng xích xấu xí; nó là một cái roi; nó là phản quốc chống lại một đồng chí trong tay; … phẩm chất cốt lõi của việc viết về chiến tranh khiến tác phẩm Sau bao lần lặng lẽ đi vào lòng người đọc.

Từ khóa tìm kiếm: Tuổi thơ chuyên sâu, Ôn tập tuổi thơ chuyên sâu, Ôn tập tuổi thơ chuyên sâu, Tóm tắt cốt truyện tuổi thơ chuyên sâu, Giới thiệu sách tuổi thơ chuyên sâu, Tóm tắt truyện tuổi thơ chuyên sâu, Ôn tập câu chuyện tuổi thơ chuyên sâu, Đánh giá và tóm tắt chuyên sâu về tuổi thơ, …

đồng cỏ

Cập nhật lúc 13:27 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended