Tự Tìm Điểm Sách – Thích Thanh Nghiêm

tìm thấy chính mình“Một trong những cuốn sách Sách Hay Nhất của Mục Sư Thích Thanh Nghiêm Trong bộ sách Phật pháp ứng dụng. Cuốn sách này mang lại nhiều giá trị và ứng dụng tuyệt vời vào cuộc sống.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Mục sư Thích Thanh Nghiêm (1930-2009) trốn nhà đi tu năm 13 tuổi. Ông sống lưu vong trên núi Cao Hùng, Đài Loan trong sáu năm, du học ở Nhật Bản, lấy bằng tiến sĩ văn học, và là giám đốc của Viện Nghiên cứu và Dịch thuật Kinh Phật. Vì lợi ích của mọi người, ông được coi là một trong bốn nhà sư nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất ở Đài Loan hiện đại.

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả: hòa bình trên thế giới, bình yên trong tâm hồn, giao tiếp với trái tim, buông bỏ vấn đề, phát triển bản thân trong công việc, tìm lại chính mình …

đánh giá sách

tìm thấy chính mình Nó bao gồm bốn phần: La bàn để Định hướng cuộc sống, Giải phóng bản thân, Tìm kiếm tiếng nói bên trong của bạn, Khẳng định bản thân, Trưởng thành và Vị tha.

Mục đích, ý nghĩa, giá trị của cuộc sống

Chắc hẳn bạn đã từng đọc những cụm từ này, hoặc đọc trong nhiều cuốn sách khác, vậy bạn đã bao giờ nghĩ về chúng chưa? Chúng ta sống để làm gì? Có phải để kiếm tiền, mặc quần áo đẹp, để tìm một chỗ đứng trong cuộc sống?

Có rất nhiều người sống mưu sinh ngày ngày đơn giản chỉ vì lòng tham muốn có được địa vị trong cuộc sống và không có thời gian để nghỉ ngơi. Bị ép buộc phải bằng hoặc hơn mình bằng cách thấy người khác thành công hơn mình chẳng khác nào bạn bị chìm đắm trong đó và không thể khám phá ra giá trị đích thực của cuộc sống. Vì vậy, trước khi dấn thân vào hành trình chinh phục thành công, bạn phải biết rõ mục đích, ý nghĩa và giá trị của cuộc sống. Khi chúng ta hiểu và biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy hạnh phúc đang ở xung quanh mình.

tận hưởng và đánh giá cao cuộc sống

Cái thú khi sống ở đây không phải vì chúng ta không phải lo lắng về công việc mà cái thú ở đây là chúng ta phải biết đủ và tận hưởng cuộc sống bằng cả trái tim của mình. Bởi cuộc sống không chỉ có những niềm vui, những giờ làm việc căng thẳng mà còn là những khoảng lặng của suy nghĩ.

Trân trọng cuộc sống có nghĩa là mỗi sáng thức dậy bạn biết rằng mình có nhiều thời gian hơn để sống và cho đi, vì vậy hãy biết ơn điều đó. Hãy biết ơn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thời gian của mỗi người. Hãy để mỗi ngày trôi qua và chúng ta hãy sống những ngày thật ý nghĩa và trọn vẹn.

tin vào bản thân

Bạn đã bao giờ nghe những câu nói như “Tôi không tin là mình có thể” hay “Tôi không tin vào bản thân mình” … và rất nhiều điều họ thậm chí còn không dám nghĩ tới chứ đừng nói là làm. Nhiều bạn trẻ ham vui hiện nay rất nhiệt tình nhưng vì ngại khó, ngại khó nên khi bắt tay vào làm việc gì cũng nhanh chóng bỏ cuộc.

Bạn có bao giờ nghi ngờ khả năng của chính mình? Bạn đã bao giờ không thể bắt đầu vì sợ thất bại? Và tôi có nỗi sợ hãi này, tôi sợ rằng tôi không thể làm được. Hòa Thượng Thích Thanh Nghiêm có một phần trong cuốn sách này:

“Hiểu rõ bản thân cũng có nghĩa là biết bao dung và giới hạn của bản thân. Biết được điều này có thể giúp bạn không phải lo lắng, băn khoăn và trách móc bản thân vì bạn nhận ra rằng tất cả những gì mình có thể làm không phải là làm những điều mình không thể làm.”

Đúng vậy, điều quan trọng là mỗi chúng ta phải hiểu rõ bản thân, tin tưởng vào bản thân, suy nghĩ chín chắn trước khi làm bất cứ công việc gì và biết điểm mạnh của mình khi làm một việc gì đó. Một mình, họ không nên làm việc ngoài tầm với. Hãy dành thời gian của bạn và làm từng việc một.

tìm thấy chính mình – Sách hướng bạn đến những bài học cuộc sống tích cực và sâu sắc. Tôi không đọc để tìm sự an toàn, không phải để cho thế giới thấy rằng tôi là một trí thức, mà để học hỏi và thay đổi. Mong rằng khi cầm trên tay cuốn sách “Tìm lại chính mình”, bạn có thể đọc thật chậm và cảm nhận thật sâu sắc.

đánh giá sách tìm bản thân

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Biết rõ bản thân giúp tôi tự tin, tin vào thế mạnh của mình, tin tưởng vào khả năng của mình để đóng góp cho xã hội. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng, căng thẳng hay làm việc quá sức và cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và bình yên hơn. Từ đó chúng ta thấy rằng đức tin đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển cuộc sống của chúng ta.

Khiêm tốn luôn là thức ăn của tâm hồn bạn, bạn phải luôn thừa nhận kiến ​​thức của mình còn quá hạn chế và khuyết điểm còn quá nhiều, tự nhủ điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tiến bộ.

Trí tuệ và tình trạng sức khỏe của mỗi người là khác nhau, cũng như môi trường và điều kiện giáo dục, do đó, lứa tuổi nào cũng cần một công việc phù hợp, và kế hoạch cuộc đời không nhất thiết phải giống những lứa tuổi khác. Ít nhất bạn cũng nên định vị bản thân, biết mình phải làm việc theo hướng nào và sẽ đi theo hướng nào trong tương lai.

Chúng ta không nên mong đợi bản thân “bơi” giỏi hơn bất kỳ ai khác, và chúng ta không nên tìm giá trị của mình khi so sánh bản thân với người khác vì điều đó gây tổn thương. Vì vậy, trên tất cả, hãy làm hết sức mình, và bạn sẽ tìm thấy con đường của mình, tìm ra con đường của mình.

Phần kết

tìm thấy chính mình Sách rất nhẹ. Triết lý của tác giả đưa ra trong cuốn sách này không hề nhàm chán. Mặt khác, khi bạn đọc nó, tâm trí bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và bình yên. Mời các bạn đọc sách và quay lại đây để lại bình luận và cho mọi người biết cảm nhận của bạn về cuốn sách nhé!

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Xem thêm:

  • Sách hay về đạo phật, đọc để bình an và hạnh phúc
  • Những cuốn sách tâm linh hay có thể giúp khai sáng tâm trí của bạn

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 1:33 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended