Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần nỗ lực không ngừng, tất cả những điều không thể đều trở thành có thể? Bạn đã bao giờ tin vào bản thân rằng trên đời này luôn tồn tại những điều kỳ diệu? Nếu không, thì hãy coi những lời trong cuốn sách của Lữ Tố Vy về cuộc đời mình. Khi cuộc sống của cậu bé chuyển từ chậm phát triển trí tuệ đến thành công, câu trả lời nằm ở chỗ “Tôi không ngu ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác.”

Review sách Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách: Đã Quá Muộn Màng Chờ Đến Mẫu Giáo – Katsui Jingshin

Thông tin về các Tác giả

Lữ Tố Vy sinh năm 1960 tại Đài Loan. Năm 8 tuổi, con trai Vy bị thiểu năng trí tuệ do mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Lúc đầu, Lữ Tố Vy không thể tự mình làm được gì, khi ở trường bài kiểm tra của anh chỉ là “0”. Thằng Vy đó ngu quá, cô giáo gọi nó là “con lợn lười” thì không hiểu nổi. Thanh thiếu niên không thể tưởng tượng được một đứa trẻ ngu ngốc – chưa biết bảng chữ cái cho đến lớp năm – lại có thể học đại học và trở thành thiên tài. (Nguồn Waka)

Mỗi từ trong cuốn sách này đều dựa trên câu chuyện của tác giả. Trang đầu tiên của cuốn sách đã khiến nhiều độc giả rơi nước mắt.

Xem thêm: Đánh giá sách: Nuôi con không phải là chiến tranh

đánh giá sách

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách này có lẽ là tiêu đề “Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác” khiến tôi rất tò mò. Các trí thông minh khác nhau là gì? Đây có phải là động lực để cha mẹ nuôi dạy “thiên tài” của mỗi đứa trẻ?

Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác Nó kể về quá trình tăng trưởng thực sự và kỳ diệu nhất từ ​​trẻ chậm phát triển trí tuệ đến thiên tài với hơn 500 phát minh. Năm 8 tuổi, sau một cơn sốt nặng vì viêm màng não, Lữ Tố Vy may mắn sống sót, nhưng mọi khả năng đọc, viết trước đây của cậu đều bị mất hoàn toàn. Anh ta thậm chí không biết thời gian và gặp khó khăn khi đếm các số từ 1 đến 9.

Cuốn sách “Em không ngốc, em chỉ là người thay thế thông minh” đã được tái bản 60 lần ở Đài Loan và bán được 100.000 bản. Đây là một cuốn sách thực sự truyền cảm hứng về ý chí sống mà không ai nên bỏ lỡ. Bởi vì nó thuyết phục người đọc rằng phép màu luôn tồn tại, và nếu có đủ quyết tâm, cuộc sống của bất kỳ ai cũng có thể trở thành cuộc sống của những điều kỳ diệu.

Review sách Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Bộ sưu tập sách đầu tiên yêu thích của trẻ em

Tình yêu thương của một gia đình làm thay đổi cuộc đời của một cậu bé khuyết tật

Gia đình Lữ Tố Vy không giàu có như những gia đình khác, mẹ anh phải gánh vác trách nhiệm nuôi nấng các con nên người. Người mẹ dù không biết chữ nhưng vẫn cố gắng cùng con đến trường, học từng con số, con chữ để dạy con thật dễ hiểu. Với niềm tin và hy vọng thay đổi tương lai, gia đình Lữ Tố Vy đã luôn truyền cảm hứng cho anh. Thông thường, cha mẹ sẽ la mắng con cái khi điểm của chúng không tốt, nhưng Lu Tuwei thì khác. Khi số điểm của con chỉ dừng ở mức 1/100, bố anh đã vui vẻ nhận lời: “Con trai tôi làm bài thi tốt lắm” “Không tệ đâu, lớp này con cũng được điểm”.

Lữ Tố Vy may mắn có một người chị hết mực yêu thương. Cô đã trở thành bảo mẫu của Lữ Tố Vy. Thậm chí, anh chàng còn từ bỏ ước mơ học sư phạm để dạy cho em gái. Được rồi Sau khi đọc hai phần đầu của cuốn sách này, tôi thực sự ngưỡng mộ gia đình Lữ Tố Vy. Mặc dù số phận nghiệt ngã của cậu bé đã nhiều lần buộc cậu hết khó khăn này đến khó khăn khác, gia đình Lutovi vẫn không bỏ rơi cậu. Cũng nhờ tình yêu thương của gia đình Lutovi, anh đã trở thành thiên tài khiến bao người bàng hoàng.

Review sách Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tiềm năng là ở tất cả mọi người

Lữ Tố Vy mất 5 năm để thi vào đại học, sau đó được nhận vào học viện cảnh sát, sự thật là thành công không bao giờ rời bỏ những người chăm chỉ. Sau quá trình làm việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, cuối cùng may mắn cũng đã mỉm cười với anh. Chúng ta không thể cứ ôn đi ôn lại các kỳ thi, 5 năm không phải là số tiền nhỏ. Nó không chỉ cướp đi tuổi thanh xuân của chúng ta mà còn đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì của mỗi người.

Đối mặt với sự nghiệt ngã của số phận, anh không trốn tránh Lutovi mà quyết dũng cảm đối mặt với nó. Lữ Tố Vy đã trải qua một chặng đường dài để đạt được như ngày hôm nay, đầy gian nan nhưng những khó khăn đó không thể khiến anh xấu hổ. Nhưng nó càng khiến anh táo bạo hơn, và câu chuyện của Lữ Tố Vy chứng minh rằng mọi nỗ lực đều được đền đáp.

Cuộc sống là một cuộc hành trình và ai cũng phải làm việc không mệt mỏi để nhìn thế giới từ một góc nhìn khác. Chuyển dạ có đau không? Có, bởi vì thành công không đến sớm. Đau khổ giúp ta trở nên mạnh mẽ hơn khi đứng trước dòng đời lam lũ, vì mọi người đều nỗ lực hết mình vào mục tiêu, từ đó gạt bỏ những cảm xúc vụn vặt, không cần thiết ra khỏi cuộc đời. Đời sống.

“Nhìn thấy thiên tài của bạn, nhìn thấy sự độc đáo và lòng tốt của bạn, bạn sẽ nhận ra rằng bạn là một món quà, một kho báu quý giá! Tôi hy vọng rằng mọi người có thể có cơ hội nhìn thấy thiên tài của họ và tìm thấy tài năng, phấn đấu trở thành người giỏi nhất!”

Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác Chứa những câu chuyện cảm động về thiên tài cho mọi lứa tuổi. Các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người đang tìm cách nuôi dạy con cái, phải có cách nuôi dạy con đúng đắn để mọi đứa trẻ sinh ra đều có sự phát triển tốt nhất có thể. Cha mẹ nên biết dùng tình yêu thương để đánh thức “khả năng” tiềm ẩn trong con cái, như cha mẹ Lutovi đã làm.

Mong rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ biết quý trọng cuộc sống, trân trọng bản thân và nỗ lực để tiến về phía trước. Cơ hội do chính bạn tạo ra để ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và học cách cải thiện bản thân.

Review sách Tôi không ngốc, tôi chỉ thông minh theo một cách khác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Buổi điểm sách hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc

những câu nói hay từ sách

Khi bạn bắt đầu hiểu những điều bạn chưa biết, dần dần bạn sẽ thực sự hiểu, bạn sẽ từ từ biết cách thực hiện tốt từng bước, và bắt đầu thực sự suy nghĩ về nhu cầu và mối quan tâm của mình! Bạn sẽ biết cách đặt điểm mạnh của mình vào đúng chỗ và làm những điều đúng đắn!

Tự chữa bệnh là cơ sở của một loạt các phương pháp “tự cải thiện” được thiết kế để xoa dịu sự lo lắng và bất an của bạn, đồng thời chữa lành tâm hồn bạn đã phải chịu đựng và chịu đựng đủ nhiều. Kẻ thù lớn nhất trên thế giới là chính chúng ta.

Nếu bạn có một giấc mơ, hãy theo đuổi nó! Tất cả những nỗ lực để làm giàu kinh nghiệm sống. Bởi vì khi chúng ta không ngừng cố gắng, không ngừng cố gắng, chúng ta sẽ dần mở ra cánh cửa khám phá bản thân. Nhiều người chỉ mong đợi kết quả mà không biết rằng kết quả chỉ là một phần của quá trình. Thử thách, bứt phá, vượt qua, chinh phục, thành công, nếu bạn muốn, hãy cứ làm!

Xem thêm: Review sách Không Tự Lãng Phí – Văn Tịnh

Phần kết

Mỗi người đều có một “khả năng đặc biệt” mà chỉ có thể được cải thiện khi không ngừng nỗ lực. Thử mà thất bại có đau hơn không? Tôi hy vọng bạn không bỏ cuộc khi đối mặt với những khó khăn của cuộc sống. Xuất phát điểm của Lu Towei thời trẻ rất thấp, thậm chí anh còn thua cả người bình thường, nhưng anh vẫn có thể trở thành thiên tài với hơn 500 phát minh lớn nhỏ. Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp bằng thời gian, vậy tại sao bạn không thử nhỉ?

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi, và tôi hy vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn chọn được cuốn sách phù hợp cho mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 19:40 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận