Thiên thần và ác quỷ, một cuốn tiểu thuyết trinh thám không thể bỏ qua

Được đặt tên là sách bán chạy nhất của Thời báo New York những năm 2000, Thiên thần và ác quỷ Dan Brown từng thâm nhập các diễn đàn văn học, nhiều bài báo ca ngợi tác phẩm này có sự kết hợp xuất sắc giữa tôn giáo và khoa học truyện trinh thámThông tin sâu sắc, hướng đi hấp dẫn, câu chuyện hấp dẫn và xây dựng nhân vật xuất sắc là những yếu tố bắt buộc đối với công việc này.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hành động tuyệt vời trên một chủ đề quen thuộc

Những câu chuyện trinh thám thường bắt đầu bằng một vụ giết người hoặc mất tích. Thiên thần và Ác quỷ cũng bắt đầu bằng một vụ án mạng gây chấn động cộng đồng. Đó là cái chết của một nhà vật lý nổi tiếng, người có vết sắt cháy xém trên ngực với một hình xăm bí ẩn.

Giáo sư Robert Langdon, cũng là nhân vật chính của câu chuyện, một giáo sư Harvard chuyên về ký hiệu học và ký hiệu học, được mời tham gia vụ án. Bằng cách lập luận thông minh và cách giải thích ký hiệu học hấp dẫn, Robert Langdon đã tìm ra hung thủ trong vụ án.

Thiên thần và Ác quỷ làm việc thú vị từ cửa hàng

Thiên thần và Ác quỷ làm việc thú vị từ cửa hàng

Như vậy, cuốn tiểu thuyết này có nhiều câu chuyện trinh thám từ xưa đến nay. Tuy nhiên, chủ đề quen thuộc này được tạo kiểu đẹp mắt thông qua các chi tiết thú vị và bí ẩn. Cái chết của một nhà khoa học mang đầy tính biểu tượng tôn giáo. Bởi vì hình xăm trên ngực của nhà khoa học bị giết là biểu tượng của Illuminati, mà Langdon nói đã tan rã hàng trăm năm trước.

Từ đây, toàn bộ câu chuyện là con đường tìm ra sự thật của một nhà khoa học. Bên dưới nó là mâu thuẫn giữa nhà thờ và khoa học, vốn luôn tồn tại và mâu thuẫn sâu sắc.

Thiên thần và ác quỷ có một câu chuyện thú vị

Để phát triển một cốt truyện hấp dẫn, Dan Brown đã có một cách kể chuyện rất thú vị. Nó là một cuốn sách dày 900 trang, nhưng nó không có quá nhiều cốt truyện. Tác giả đưa chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

                Tác giả kể một câu chuyện hấp dẫn và thú vị

Tác giả kể một câu chuyện hấp dẫn và thú vị

Đôi khi người đọc cảm thấy như họ hiểu được bản chất của điều gì đó, và quay trở lại nguồn, về nguồn. Nhưng không, đằng sau chuyện này còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Cuộc tìm kiếm nguyên nhân cái chết đưa hai nhân vật chính là Victoria Vitra (con gái của Giáo sư Leonardo Vitra) và Langdon đến Tòa tháp Vatican và khám phá ra một bí mật đáng sợ.

Và, đây là một chuỗi các sự kiện chấn động được sắp xếp theo trình tự, khiến người đọc phải kinh ngạc lần lượt. Giết giáo sư Leonard Vitra chẳng qua là lạm dụng công trình “phản vật chất” mà giáo sư vừa tạo ra. Nó có sức công phá và sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn. Mục đích đằng sau nó được sử dụng trong một âm mưu thâm độc hơn, liên quan đến việc bầu chọn Giáo hoàng ở Vatican.

Cái chết đột ngột của vị giáo hoàng tiền nhiệm và sự biến mất của 4 ứng viên giáo hoàng đương nhiệm dần được phanh phui. Langdon đã sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình để khám phá ra biểu tượng và con người đằng sau tất cả. Thiên thần và ác quỷ cùng nhau trong một người. Nhan đề vừa mang ý nghĩa tượng trưng vừa gợi ra nội dung chung của truyện.

nghệ thuật xây dựng nhân vật tuyệt vời

Thật tiếc khi không nhắc đến nghệ thuật tạo hình của Dan Brown trong việc tạo hình các nhân vật trong tác phẩm này. Đó cũng là yếu tố then chốt tạo nên thành công vang dội của tác phẩm này.

Giống như nhiều tác phẩm khác, Dan Brown không làm cho nhân vật trở thành một sinh vật đặc biệt mạnh mẽ. Các nhân vật là những thứ tồn tại trong cuộc sống, với phong cách, tên tuổi, nghề nghiệp và sở thích nhất định. Robert Langdon là giáo sư tại Đại học Harvard. Anh ta kể chi tiết về ngoại hình, tính cách và sức mạnh của mình.

Trái lại, anh cũng như bao người khác trong xã hội. Người đọc sẽ thấy cuộc sống hiện tại của một người đàn ông lịch lãm, không bon chen, xa hoa.

                Cuốn sách nhân vật đơn giản hàng ngày

Cuốn sách nhân vật đơn giản hàng ngày

Ngoài ra, nếu để ý, độc giả sẽ thấy Dan Brown không được xây dựng trên chủ nghĩa hoàn hảo. Langdon cũng như bao người khác, gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của người khác để tìm ra sự thật.

Ngoại trừ giáo sư Robert Langdon, các nhân vật khác đều được miêu tả rất chi tiết và tỉ mỉ. Khép lại cuốn sách, chúng ta vẫn hình dung ra một người Victoria mạnh mẽ, dám đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ, vị Giáo hoàng quá cố trung thành và cao quý.

Các nhân vật khác như Ventresca, Mortati hay Olivetti đều được tác giả cố ý vẽ nên khá đời thường. Mỗi nhân vật là một cá tính riêng, đặc biệt không lẫn vào đâu được. Cây bút thiên tài của Dan Brown là thế.

thông điệp của con người

Một tác phẩm không truyền tải được thông điệp sẽ là một tác phẩm khó có thể thành công và tồn tại mãi mãi. Mỗi khi một “đứa trẻ” chào đời, tác giả đều gửi đến nó một thông điệp. Có thể là một thông điệp về cuộc sống, một thông điệp về giáo dục hay một thông điệp cao cả nào đó.

Thiên thần và ác quỷ, những thông điệp về sự hòa hợp giữa tôn giáo và khoa học có ở khắp mọi nơi. Mâu thuẫn giữa tôn giáo và khoa học là mâu thuẫn có từ ngàn đời nay, mâu thuẫn này cũng được thể hiện rất nhiều trong các tác phẩm.

Mỗi nhân vật đều có ý kiến ​​riêng, quan điểm của mình về tôn giáo hay khoa học. Nhưng có những người có thể dung hòa cả hai, và có những người đưa nó đến cực đoan. Nhận thấy mặt tốt của khoa học hay tôn giáo, sự hài hòa là thông điệp cuối cùng mà người viết muốn cảm nhận và lan tỏa đến độc giả.

Cuốn sách Thiên thần và Ác quỷ chứa đầy thông điệp của con người

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đọc Thiên thần và ác quỷ, người đọc sẽ không thể ở lại bất kỳ trang nào. Anh ta phải rất tập trung và cam kết để hiểu tất cả các biểu tượng hoặc theo các bước của các nhân vật trong câu chuyện. Sức hấp dẫn của tác phẩm chắc chắn sẽ ở lại với những tín đồ tiểu thuyết trinh thám.

Xem thêm:

 • Tác phẩm hay nhất của Agatha Christie
 • Sách Ôn Thi Đẫm Máu – Ray Me
 • Lời thú tội – cuộc chiến tâm lý giữa các linh hồn ma quỷ
Cập nhật lúc 3:23 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended