The Art of Deal – Nghệ thuật đàm phán của Donald J. Trump

Tôi không biết bạn đã xem “Donald Trump Apprentice” chưa? Tôi đã làm theo quy trình này ở trường trung học. Ấn tượng đầu tiên của anh là một người cứng rắn và lý trí, các quyết định, thưởng phạt cũng khá rõ ràng, toát lên hơi thở của một người đàn ông mạnh mẽ.

Sau một thời gian, ông được nhiều phương tiện thông tin đại chúng đề cử cho một vai trò mới: ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ. Hình ảnh tiên đoán châm biếm “Land of the Banner”. Bất chấp những ý kiến ​​trái chiều trong chiến dịch tranh cử tổng thống, lịch sử nước Mỹ đã mở ra một trang mới trong nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump, một doanh nhân đa lĩnh vực thành công. Lĩnh vực: Bất động sản, công viên giải trí, sòng bạc, thể thao và giải trí.

Và bây giờ khi nhiệm kỳ đầu tiên của người đàn ông sắp kết thúc, anh ta vẫn bị bao vây bởi dư luận.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bị nguyền rủa với “The Art of the Deal” (1987)

Công việc Nghệ thuật giao dịch Nó được xuất bản lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 1987, và nó khá “định mệnh” với tôi. Do dịch giả Nguyễn Đăng Thiều chuyển ngữ và Young Press xuất bản, cuốn sách này là một món quà từ đồng nghiệp của tôi trong một dịp khá đặc biệt (cảm ơn bạn đã giúp tôi mở rộng thế giới quan của mình). ) và gần đây đã bắt đầu đọc, vì tò mò về sự thành công của một người, phải nói là bị giới truyền thông và công chúng không ưa. Sự tôn trọng của tôi dành cho cựu tổng thống Hoa Kỳ càng cao.

Trước khi trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016, Donald Trump được biết đến là một doanh nhân kinh doanh bất động sản. Mặc dù Donald Trump sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng khối tài sản 8,7 tỷ USD hiện tại của ông chủ yếu đến từ việc kinh doanh riêng. Nếu bạn xóa bỏ được những vụ bê bối chính trị, Donald Trump là một doanh nhân thành đạt, và các doanh nhân có thể học được nhiều điều về khả năng lãnh đạo của ông ấy cũng như cách thành công.

Nghệ thuật giao dịch đã là một cuốn sách bán chạy nhất trong nhiều năm. Dưới đây là 11 chiến thuật đàm phán hiệu quả từ “Nghệ thuật thỏa thuận” của Trump.

Nó khiến tôi càng tự hỏi: Việc thu hút sự chú ý tiêu cực như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của người này như thế nào? Hay đó là một chiến lược marketing thương hiệu luôn hiện hữu trong tâm trí khách hàng như một số thương hiệu Việt đã thực hiện trong thời gian gần đây?

Xem Thêm: Sách Nổi Bật Về Kỹ Năng Quản Lý Và Lãnh Đạo Trên thuviensach.org

Cái nhìn về cuộc sống được thể hiện trong các quyết định trước và sau khi đàm phán

Nội dung xoay quanh những “thành phần” chính làm nên một thương vụ: (i) bản thân tính bảo thủ, dự đoán tình huống xấu nhất cho một thương vụ sắp tới: “Nếu bạn có thể sống với điều tồi tệ nhất, điều tốt nhất sẽ đến”Thực tế, điều đó khiến tôi nhớ đến hình ảnh của nhiều bậc cha mẹ ở châu Á, những người luôn quan tâm, bảo vệ con cái và tìm mọi cách để duy trì một môi trường an toàn và tốt cho trẻ em (theo quan điểm của họ). Điều này có thể vô tình làm giảm khả năng thích ứng của trẻ với những điều kiện kém tối ưu khi gặp những tình huống khó khăn, khiến trẻ trở nên ỷ lại và đòi hỏi? khác?

(ii) Khả năng thiên bẩm của Donald Trump Khả năng bắt kịp xu hướngLuôn biết khách hàng muốn gìĐối với anh, việc trả tiền cho một bộ phận tư vấn chuyên nghiệp để nghiên cứu thị trường và cơ sở khách hàng của công ty là không cần thiết và là một điều xa xỉ. Mặt khác, nếu đó là một khu vực mới mà anh ấy muốn đầu tư, anh ấy sẽ tự mình làm điều đó bằng cách trò chuyện và thu thập thông tin từ những người ngẫu nhiên (không nhất thiết là người mua tiềm năng) sống trong khu vực đó. Tương tự như vậy, khi đến một thành phố mới, anh ta bắt taxi và thăm dò tài xế để tìm câu trả lời cho các câu hỏi về khu vực cần tìm hiểu. Anh ấy cũng không thể phủ nhận giá trị của thông tin mà anh ấy thu thập được từ các chuyên gia đầu ngành và các mối quan hệ mà anh ấy xây dựng và duy trì trong suốt quá trình kinh doanh của mình. Và làm thế nào để liên kết các mối quan hệ đó một cách linh hoạt, thuyết phục để các bên đều có lợi trong thỏa thuận.

Một phần khả năng của anh được hình thành và kế thừa từ đó di chúc của cha Và tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản của gia đình càng sớm càng tốt. Điều khiến nó trở nên khác biệt ở đây là một kiệt tác kiến ​​trúc, niềm tự hào về sự sang trọng của New York, chứ không phải là sự tiếp nối của tầm nhìn kinh doanh gia đình (xây dựng các tòa nhà cho người thu nhập thấp và trung bình). Tư tưởng kinh doanh mà Donald Trump nhanh chóng nhận ra và tuân theo đã đánh dấu con đường giải quyết một vấn đề lớn của ông: tìm kiếm mảnh đất tốt nhất và thu hút những thách thức xây dựng để xây dựng một khu vực sầm uất và thịnh vượng. Bản thân cô cho rằng chính kỹ năng và sở thích quảng cáo đã tạo nên “tác phẩm” đẹp và sang trọng của mình. thừa hưởng từ mẹ Nhận nó từ bố tôi.

Ôn lại Nghệ thuật Thỏa thuận - Bài học Kinh doanh trong Nghệ thuật Đàm phán, Cách Thực hiện Thỏa thuận Phong cách Donald J. Trump.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Với một chút bố cục của cuốn sách, nó bắt đầu với việc Donald Trump nói về công việc mà ông ấy phải quyết định trong tuần. Điều này không có nghĩa là công việc chỉ kéo dài trong một tuần, mà chỉ mô tả khối lượng công việc của một người. khuôn mặt doanh nhân Đối phó: Từ công việc đầu tư chứng khoán; tổ chức công việc Quyên góp quỹ từ thiện Giúp các góa phụ tiếp tục trang trại của gia đình; giúp tăng tốc quá trình Xây dựng sân băng công cộng quốc gia; Xây dựng và mở rộng sòng bạc mới Trong và ngoài Hoa Kỳ; khi đến Vị trí căn hộ gia đìnhquyết định mua một chiếc máy bayCó thể thấy, đây là những người “chịu chơi, chịu khó”, không ngại chi cho nhu cầu giải trí và công việc tái tạo, đặc biệt là từ những vị trí đắc địa cho đến những chiếc máy bay tư nhân, (iii) Thưa ông. chỉ là một khoản đầu tư Khi nào Nhận ra giá trị của tài sản này Cao hơn rất nhiều so với cái giá mà anh phải trả để sở hữu nó. Đây thường là tài sản thế chấp đã bị ngân hàng phong tỏa và muốn thẩm định giá càng sớm càng tốt. Một chiếc Boeing 727 của Donald Trump vào mùa xuân năm 1987 $ 8 triệu bởi Diamond Clover VS Giá trị thị trường gần 30 triệu đô la cho máy bay mới. Điều quan trọng không kém trong loại công việc này là sự thống trị của thông tin. Mối quan hệ của anh ấy trong thế giới đầu tư và kinh doanh đã đưa anh ấy đến với những thương vụ béo bở.

(Bốn) Lựa chọn linh hoạt: Khi bắt đầu mỗi tác phẩm, các tác giả thường xác định ít nhất 6 kịch bản thực hiện, cho phép mình chủ động khi có tình huống mới phát sinh và không quá bó buộc vào một giao thức hoặc kịch bản duy nhất, mặc dù thoạt đầu chúng có thể được xem là đầy hứa hẹn.

Ôn lại Nghệ thuật Thỏa thuận - Bài học Kinh doanh trong Nghệ thuật Đàm phán, Cách Thực hiện Thỏa thuận Phong cách Donald J. Trump.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Quan điểm của Donald Trump về tiếp thị sản phẩm cũng tương tự như nghiên cứu thị trường, việc trả tiền cho một nhóm chuyên gia để tiếp thị sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn là tự mình làm. “Hoàn toàn được đánh giá cao” – Kích thích trí tưởng tượng; anh ấy đã ghi một câu chuyện hay gây tranh cãi để thu hút sự chú ý của công chúng vào dự án mà anh ấy sắp thực hiện. Việc trở thành chủ đề của một bài báo chuyên nghiệp hay lừa đảo không quan trọng bằng việc thu hút sự chú ý của giới truyền thông, tuy nhiên, tác giả cũng nhấn mạnh rằng thông tin cung cấp cho nhà báo phải trung thực và đừng lừa dối Cố gắng đưa ra câu trả lời gần nhất với những gì được hỏi và làm theo những gì đã nêu.

Xem Thêm: Kệ Sách Tiếp Thị Tuyển Chọn – Mẹo Bán Hàng Hay Nhất Và Mới Nhất

những gì tôi nhận được từ công việc

Một điều tôi nhận thấy sau khi đọc cuốn sách này là Khổ “con nhà người ta” Kỳ vọng của hàng triệu bậc cha mẹ dành cho con cái của họ không hề dễ dàng. Thành công của Donald Trump là trong việc hoàn thành sứ mệnh bảo vệ vị thế trên thị trường của mình bằng cách dũng cảm chống lại người cha doanh nhân của mình. Bất hạnh gia đình ập đến với người anh trai hơn anh 8 tuổi, Freddie Trump qua đời ở tuổi 43, với những hoài bão chưa thực hiện được và không có quyết định phát triển ngành nghề kinh doanh, và cha anh không chấp thuận. Công việc. Anh trai Donald Trump mô tả anh ấy là một người đàn ông cực kỳ vui vẻ và “không ai ghét anh ấy”, nhưng Freddy đã kết thúc cuộc đời của mình một cách chán nản và say xỉn vì gia đình không nhận raTôi càng hiểu và thông cảm cho những người bạn được cho là “may mắn” được sinh ra trong những gia đình giàu có này. Và luôn dặn mình đừng tạo thêm áp lực cho những đứa bạn chưa chắc đã hạnh phúc khi sinh vào hàng xa xỉ và phải theo tầm nhìn của cả gia đình.

Nghệ thuật Đàm phán sẽ giúp bạn củng cố vị trí của mình trong Top 10 Kỹ năng Bạn Phải Thành thạo từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2020 của Tạp chí Forbes và các bạn. Tôi nghĩ không chỉ những công việc liên quan đến công việc mới yêu cầu những kỹ năng này mà bản thân các kỹ sư hay nhà công nghệ cũng cần rèn luyện và nâng cao những kỹ năng liên quan đến con người và sự linh hoạt này. Có thể kiểm soát và điều phối mối quan hệ của mình với cấp trên, khách hàng và đồng nghiệp. Đặc biệt trong thời đại IoT và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 ngày càng tinh vi, các kỹ năng liên quan đến điều phối và xử lý linh hoạt sẽ giúp con người không dễ bị thay thế bởi máy móc và trí tuệ nhân tạo. .

Chúc các bạn luôn vui vẻ và ngày càng hoàn thiện kỹ thuật của mình!

namaste…

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác giả: Hằng Phạm – Bookademy

Cập nhật lúc 22:46 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended