Thật tàn nhẫn, thực sự yêu thích bài phê bình sách này

Nuôi dạy một đứa trẻ là một trong những điều mà các bậc cha mẹ lo lắng rất nhiều vì có thể bạn sẽ không thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nhưng thất bại trong sự nghiệp “người lớn” thì rất nguy hiểm. Vậy cách tốt nhất để nuôi dạy con cái là gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong sách thật tàn nhẫn và yêu thương.

  • 10 cuốn sách hay về nuôi dạy con cái mà cha mẹ không nên bỏ qua
  • Bộ sưu tập sách đầu tiên yêu thích của trẻ em
  • Những cuốn sách dạy con kiểu Nhật hay nhất mà cha mẹ nên đọc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ý nghĩa của cuốn sách này rất tàn nhẫn và rất đáng yêu

Hành trình nuôi dạy con thơ của cha mẹ là một hành trình mà các bậc cha mẹ sẽ không bao giờ quên. Khi bé chào đời, bạn phải dõi theo từng cử động, từng cử động nhỏ của bé. Mỗi bậc làm cha, làm mẹ đều phải đối mặt với hàng ngàn câu hỏi tại sao và cùng con khám phá những chân trời mới. Nó sẽ là một trải nghiệm mới từ trường đến trường. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, cuối cùng tôi đã trở thành người lớn.

Mỗi giai đoạn thể hiện một khía cạnh tâm lý mới trong quá trình hình thành của trẻ, với những thay đổi nhất định. Cha mẹ hãy giải thích một cách chuẩn mực nhất để dạy con rằng tình yêu thương phải đặt đúng chỗ, đúng chỗ. Để con cái có một tâm lý tự lập và trưởng thành chắc chắn là thành công lớn nhất của các bậc cha mẹ.

Cuốn sách Yêu nghiệt tột cùng, Yêu nghiệt đến tột cùng chứa đựng nhiều bài học quý giá

Cuốn sách Yêu nghiệt tột cùng, Yêu nghiệt đến tột cùng chứa đựng nhiều bài học quý giá

Sách thật tàn nhẫn và yêu thương Cô ấy truyền tải cách tiếp cận của người Do Thái trong việc nuôi dạy con cái với một thông điệp rất nhân văn rằng bạn hãy biết đặt tình yêu thương đúng chỗ để mở ra tầm nhìn thành công đúng đắn cho con bạn trong tương lai.

Ngoài thông tin có ý nghĩa và sâu sắc, cuốn sách này còn có thêm lợi ích cho người đọc, nhờ chất lượng bìa sách và sự kết hợp màu sắc quyến rũ. Khi họ phát hiện ra phương pháp này, nền đỏ chủ đạo dường như tượng trưng cho tinh thần và tâm huyết của các bậc phụ huynh.

Xem thêm: Đánh giá sách: Nuôi con không phải là chiến tranh

5 điểm đáng quý được tóm tắt trong 4 chương rất tàn nhẫn và rất đáng yêu

Chỉ có 5 chương, nhưng cuốn sách này đã mang đến một góc nhìn mới. Thậm chí, một số bậc cha mẹ sẽ nhận ra rằng đã có những sai lầm nghiêm trọng trong cách nuôi dạy con cái của họ trong quá khứ.

Chương 1 giúp bạn hiểu thế nào là sự tàn nhẫn tột cùng, tình yêu tột cùng là gì

Trong nhiều trường hợp, chúng ta dễ dàng bắt gặp cảnh cha mẹ yêu thương con cái, chiều chuộng chúng quá mức, coi mọi thứ là điều hiển nhiên và coi mình là trung tâm của vũ trụ. Chỉ cần con muốn, dù vô lý thế nào thì bố mẹ vẫn cố gắng đạt được. Tuy nhiên, nhầm lẫn giữa tình yêu với sự buông bỏ là một sai lầm chết người. Bốn sai lầm lớn nhất trong quá trình giáo dục của người Do Thái là:

Thứ nhất, không có sự kết hợp giữa giáo dục chất lượng và giáo dục nghệ thuật. Hầu hết các bậc cha mẹ chỉ tập trung vào điểm số, vào một trường tốt và lấy một tấm bằng tốt mà bỏ qua các kỹ năng xã hội cần thiết. Nhưng trên thực tế, không chỉ cần truyền thụ kiến ​​thức, trẻ còn phải có kỹ năng để thành công.

Thứ hai, mọi yêu cầu của trẻ đều được đáp ứng dù không khả thi và nằm ngoài khả năng của cha mẹ.

Thứ ba, tình yêu thương lấy trẻ làm trung tâm, nhưng không đi kèm với các phong trào học tập.

Thứ tư, ép buộc đứa trẻ thực hiện các sắp xếp nuôi dạy con cái mà không biết liệu chúng có phù hợp hay không.

Những câu hỏi này không chỉ có thể được hỏi, Cuốn sách tàn nhẫn và yêu thương Nó cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Các bước dành cho bạn là: Bạn phải yêu thương con cái theo nguyên tắc ăn gì được nấy, chọn cách tuân thủ các yêu cầu và từ chối một cách lịch sự những đề nghị không hợp lý. Đồng thời, cha mẹ nên biết buông bỏ đúng lúc và để con tự học.

Xem thêm: Đánh giá sách: Đã Quá Muộn Màng Chờ Đến Mẫu Giáo – Katsui Jingshin

Chương 2 nêu bật các nguyên tắc có lợi khi thực hiện điều này trong phương pháp chăm sóc trẻ em

Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái, đặc biệt là về giá trị vật chất. Tuy nhiên, đối với người Do Thái, điều quan trọng hơn là dạy con cái họ quý trọng tiền bạc và của cải vật chất mà họ tự làm ra. Để đạt được những giá trị này, cần phải làm việc trung thực và nhận được kết quả từ những gì chúng ta làm.

Mỗi bậc cha mẹ cũng nên nhớ rằng bạn là một hình mẫu và mọi hành động của bạn sẽ được phản ánh trong con bạn. Vì vậy, bạn cũng cần là một người lao động thực thụ để dạy con quý trọng công việc và tiền bạc.

trang nội dung sách

trang nội dung sách

Chương 3, Làm thế nào để trì hoãn một yêu cầu bằng tình yêu

và nghĩ rằng chúng có một lớp vỏ an toàn là hệ quả của việc cha mẹ không ngừng nuông chiều con cái. Khi mọi nhu cầu đều được đáp ứng một cách dễ dàng, những gì thường thấy vô hình chung lại khiến một đứa trẻ trở nên tham vọng hơn. Khi một nhu cầu này được đáp ứng, tất yếu sẽ nảy sinh nhu cầu khác, xuất phát từ nhu cầu vô hạn của con người. Thậm chí, mức độ cần ngày càng cao, vượt quá khả năng của cha mẹ.

Trong trường hợp này, bạn nên ngừng cho trẻ ăn vặt và thay vào đó hãy giúp trẻ biết rằng để đáp ứng nhu cầu của mình, trẻ phải tự mình hành động. Học cách nói không một cách lịch sự sẽ giúp con bạn nhận ra vấn đề và không gây rạn nứt trong mối quan hệ cha mẹ – con cái.

Chương 4, Hãy bước sang một bên nếu bạn yêu con mình

Sa thải con là một trong những triết lý nuôi dạy con cái tiên tiến nhất của người Do Thái. Nhưng trong khi hầu hết các bậc cha mẹ hiện nay đều nuôi nấng, chăm sóc từng li từng tí thì không phải ai cũng được như vậy. Đôi khi học cách buông bỏ và để con tự lập sẽ là cách để con trưởng thành và tự lập. Tự do dạo chơi, đón nhận thử thách và quyết định tương lai của bạn. Đây là cách giáo dục con cái đúng đắn.

Nội dung trong sách rất độc ác và rất yêu

Nội dung trong sách rất độc ác và rất yêu

Lúc này, cha mẹ cũng có thể sẵn sàng để tạo thêm động lực và thúc đẩy con cái. Nhưng các bài viết của cô ấy vẫn là về việc hỗ trợ trẻ em trong vai trò người cố vấn, không phải là nhà văn tương lai của chúng.

Trong Chương 5, bạn sẽ học được rằng nguyên tắc cuối cùng là một cách tàn nhẫn để yêu thương con cái của bạn nhiều hơn

Như đã nói ở trên, không yêu có nghĩa là phải thỏa mãn mọi thứ, cung cấp đủ vật chất để thỏa mãn mọi nhu cầu. Trong một số trường hợp, vô cảm cũng là một dạng tình yêu. Ví dụ, bạn nên để con bạn tự quyết định con đường của chúng để va chạm với cuộc sống. Bạn có thể bị ngã, nhưng nó sẽ rèn luyện cho bạn một ý chí mạnh mẽ hơn. Gia đình luôn đứng sau và là chỗ dựa cuối cùng.

Thật tàn nhẫn, thực sự yêu thích bài phê bình sách này

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách tàn nhẫn và yêu thương Có thể giúp nhiều người hiểu sai về cách mà họ đã từng yêu thương con cái. Để chưa muộn, hãy sở hữu ngay cuốn sách này và bắt đầu áp dụng những phương pháp nuôi dạy con phù hợp hơn. Việc nuôi dạy con cái đúng cách không chỉ giúp con cái có được tương lai tuyệt vời mà cha mẹ mong muốn mà còn có thể đem lại thành công lớn cho cha mẹ.

Cập nhật lúc 7:32 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended