[Tải sách] Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày PDF

Bạn đang tìm quyển sách Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Tác Giả

Hoàng Xuân Việt

và Kích Thước

13×20.5 cm

Bạn đang xem: Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày PDF

Thông tin về sách

Tác Giả

Hoàng Xuân Việt

Kích Thước

13×20.5 cm

Kích Thước

13×20.5 cm

Số Trang

208

Nhà Xuất bản

Thanh Niên

Bìa

Mềm

Tải sách Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày PDF mới nhất

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày

Tải sách Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày

 

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày

Cuốn sách giúp người đọc hiểu rộng hơn về nghệ thuật nói chuyện, đặc biệt là những đức tính cần có, cần được rèn luyện để thành người có nhân cách, có sức thuyết phục trong việc nói chuyện, giao tiếp hằng ngày. Khi giao tiếp đừng có giọng “thầy đời”, đừng kiểu cách, đừng nhạo báng, đừng nói nghịch, đừng hấp tấp, đừng ham cãi lộn… mà phải nói ít, biết nghe, biết khen, biết hòa hoãn, luôn thành thực…

Cuốn sách nằm trong Tủ sách Học làm người của học giả Hoàng Xuân Việt. Ông từng đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng của Trường Nhân Xã Học Làm người (1966-1975), Trường Hán Nôm Học Làm Người Nguyễn Trãi (1993-2001), và là tác giả của hơn 300 đầu sách trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là sách học làm người.

Trích dẫn:

– Trong xã hội, thứ người hay nói về hạnh phúc của mình trước mặt kẻ khốn khổ quả nhiều như lá rừng. Rất có thể, họ là những bậc “thánh sống”, những vị lão thành, những biển kiến thức, nhưng họ phải cái tật là không biết dùng lương tri của mình trong câu chuyện. Họ hay buột miệng buông nhiều tiếng không hợp với người nghe, khiến kẻ khác phải ngượng nghịu, mắc cỡ, khổ tâm. Người chạm tự ái kẻ khác, không những bằng lời nói của mình, mà còn bằng những nét cười, những điệu bộ đi theo lời nói đó.

–  Muốn được nhiều bạn, muốn trở thành người nói chuyện gương mẫu, xin bạn nhớ kỹ tâm lý này. Là phần đông con người thích nói chuyện để giải trí. Người ta muốn câu chuyện được thay đổi, để có nhiều thú vị như con chim nhảy nhót trên cành có bông trái. Người làm “sư”, lo “dạy” kẻ khác về một vấn đề, thì có khác gì nhốt người ta vào tù. Vẫn hiểu, khi trò chuyện, người ta cũng hay bàn những vấn đề chuyên môn, nhưng chỉ bàn qua rồi thôi. Giá phải bàn luận chu đáo, thì vào trường học hay những học hội, chớ không phải lúc đàm thoại giải trí mà cứ nhai mãi những vấn đề như búa bổ. Hơn nữa, người hay làm sư cũng không có lý để “dạy” thiên hạ, khi mà phần nhiều người nghe, không được chuẩn bị đủ để hiểu những vấn đề chuyên môn. Dù họ có nói khéo đến đâu, kẻ nghe, phần đông nếu không như vịt nghe sấm, thì cũng bụm miệng ngá Một tâm lý nữa của người nói chuyện là muốn kẻ khác nghe mình. Người làm sư dốt về tâm lý này. Họ cướp lời kẻ khác, không cho ai trình bày ý kiến, thổ lộ tâm tình, tức nhiên họ bị người ta đối xử một cách lãnh đạm.

– Chúng tôi tin tưởng, bạn là người biết tự trọng, không bao giờ thích dùng ba tấc lưỡi hầu mua thù chuốc hận cho mình. Nhưng thưa bạn! Trong cuộc sống, bạn không làm sao tránh khỏi những ngón lưỡi nhạo báng bạn. Bạn phải đối với nó ra sao? Trả đũa à! Không. Bạn phải coi những kẻ tiểu nhân ngạo nghễ bạn, là những trường hợp để cho bạn luyện chí khí. Bạn tự nói: “À? Giá tôi có những khuyết điểm như bao kẻ khác ngạo nghễ thì rồi sao nữa. Tôi lãnh trách nhiệm về lỗi lầm của tôi đó. Rồi sao nữa. Tôi đáng cười ngạo đó. Rồi sao nữa.” Thường người ta đau xót khi bị nhạo báng, chỉ vì thiếu tinh thần, quá tự ti và sợ dư luận. Bạn can đảm lãnh hết những búa rìu của dư luận, thì bạn sẽ thấy mình anh hùng. Thái độ quân tử của bạn, một mặt giúp bạn có nhân cách đáng phục, mặt khác gieo cho kẻ khác cảm tưởng rằng, bạn là con người biết nhẫn nhịn, vui tánh, dễ giao tiếp. Dĩ nhiên đối với kẻ nhạo báng bạn, bạn không làm mích lòng họ. Hy vọng sau nhiều lần nhạo báng bạn, họ sẽ hối hận.

Nhà sách Newshop hân hạnh giới thiệu:

​Review Sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ
Muốn Chọn Công Việc Phù Hợp Với Chuyên Môn, Năng Lực. Hãy Tham Khảo Những Cuốn Sách Này

Mua sách Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 25/04/2023, sách Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày được bán với giá 75.650đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày PDF

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày MOBI

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày Sách Kỹ Năng Sống PDF

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày EPUB

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày full

Tủ Sách Học Làm Người – Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Tủ sách Nhân loại – Nghệ thuật Lịch sử Hàng ngày

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách alpha

năm phát hành

03/2019

nhà văn

Hoàng Xuân Việt Nam

Kích thước

13×20,5cm

số trang

208

Biên tập viên

thanh niên

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8936158590310

03/2019

Tủ sách Nhân loại – Nghệ thuật Lịch sử Hàng ngày

Tủ sách Nhân loại – Nghệ thuật Lịch sử Hàng ngày

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những hiểu biết sâu rộng hơn về thuật hùng biện, đặc biệt là những đức tính cần thiết để phát triển thành một người có sức thuyết phục và khả năng thuyết phục trong các cuộc trò chuyện và giao tiếp hàng ngày. Khi giao tiếp, không làm giọng “thầy”, không phục, không chế giễu, không trả lời, không vội vàng, không tranh luận…, biết lắng nghe, biết khen ngợi, biết tha thứ. , cư xử và luôn trung thực …

Cuốn sách nằm trong tủ học làm người của nhà bác học Hoàng Xuân Việt. Ông từng là Hiệu trưởng Trường Khoa học Nhân văn (1966-1975), Trường Hán Nôm Nguyễn Trãi (1993-2001) và là tác giả của hơn 300 đầu sách về các lĩnh vực. Hãy nghe cuốn sách này để học làm người.

Trích dẫn:

– Trong đoàn người thường nói về hạnh phúc của mình trước kẻ nghèo khó, trong rừng có bao nhiêu lá. Rất có thể họ là “thánh sống”, người xưa, đại dương tri thức, nhưng nhìn chung họ không biết sử dụng lẽ thường trong lịch sử. Họ thường nói nhiều lời không phù hợp với người nghe, khiến người khác cảm thấy xấu hổ, xấu hổ và không hài lòng. Người ta chạm vào lòng tự hào của người khác không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng nụ cười và cử chỉ kèm theo những lời nói đó.

– Nếu bạn muốn kết nhiều bạn, muốn trở thành một diễn giả kiểu mẫu, hãy ghi nhớ tư duy đó. Hầu hết mọi người thích trò chuyện cho vui. Mọi người muốn câu chuyện thay đổi, vui nhộn hơn như chim nhảy trên cành có quả. Một người nào đó hành động như một “nhà sư” và quan tâm đến việc “dạy” người khác về một chủ đề giống như đưa người ta vào tù. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng mọi người thường thảo luận về các vấn đề công việc trong cuộc trò chuyện, nhưng chỉ thông qua cuộc trò chuyện. Nếu bạn chỉ muốn nói trong khi suy nghĩ, hãy đến trường hoặc phòng tập thể dục, không phải nếu bạn nói cho vui mà là nếu bạn liên tục nghĩ về những vấn đề như đánh máy. Ngoài ra, không có ích gì khi trở thành một nhà sư để “dạy” mọi người nếu hầu hết người nghe không chuẩn bị đủ để hiểu những thứ kỹ thuật. Dù họ có nói hay đến đâu, người nghe cũng sẽ ngáp, mặc dù không giống như vịt nghe sấm. Suy nghĩ của những người nói khác là họ muốn người khác nghe thấy. Một nhà sư không có tư duy đó. Họ ăn cắp lời nói của người khác, họ không để ai bày tỏ ý kiến, bày tỏ cảm xúc của mình, họ bỗng nhiên bị đối xử vô tâm.

– Chúng tôi tin rằng bạn là một người tự trọng và bạn không bao giờ thích dùng ba cm đầu lưỡi của mình để trả thù. Nhưng Chúa ơi! Trong cuộc sống người ta không thể tránh khỏi việc bị miệng lưỡi chế giễu. Làm thế nào để đối phó với nó? trả thù ah! không. Bạn nên tìm đến những người nhỏ bé, những người tự hào về bạn như hình mẫu để rèn luyện tính cách của bạn. Bạn tự nói với chính mình, “Ồ? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có những khuyết điểm giống như những người kiêu ngạo khác? Tôi đã nhận trách nhiệm về những sai lầm của mình. Sau đó. Tôi đã cười vào điều đó. Và sau đó.” Mọi người thường bị tổn thương khi họ bị chế giễu đơn giản vì thiếu động lực, lòng tự trọng thấp và sợ hãi trước dư luận. Bạn có đủ can đảm để đối mặt với mọi búa rìu dư luận và khi đó bạn thấy mình là người hùng. Phong thái lịch sự của bạn mang lại cho bạn một tính cách đáng ngưỡng mộ đồng thời tạo ấn tượng cho người khác rằng bạn là người kiên nhẫn, hóm hỉnh và hòa đồng. Bạn đã không xúc phạm những người đã chế giễu bạn, hy vọng họ sẽ hối hận sau nhiều lần cười nhạo bạn.

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu như sau:

  • Một cuốn sách về thôi miên bằng lời nói
  • Bạn muốn chọn một công việc phù hợp với kỹ năng và năng lực của mình. Xem những cuốn sách này

Tủ sách Nhân loại - Nghệ thuật Lịch sử Hàng ngày
75.650 VND
nhà văn

Hoàng Xuân Việt Nam

Kích thước

13×20,5cm

Kích thước

13×20,5cm

số trang

208

Biên tập viên

thanh niên

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:36 - 08/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận