[Tải sách] Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ PDF

Bạn đang tìm quyển sách Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ viết về chủ đề Sách Kinh Tế & Tài Chính có Nhà Xuất bản

Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh

và Năm Xuất Bản

2017

Bạn đang xem: Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ PDF

Thông tin về sách

Nhà Xuất bản

Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh

Năm Xuất Bản

2017

Năm Xuất Bản

2017

Số Trang

172

Bìa

Mềm

Tải sách Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ PDF mới nhất

Tiền Chùa - Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ

Tải sách Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ

Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ

Tiền chùa (Other People’s Money) là một trong những tác phẩm quan trọng nhất, giúp nước Mỹ vạch rõ sức mạnh khủng khiếp của tập đoàn tài phiệt ngân hàng Morgan (cùng nhiều tập đoàn tài phiệt khác). Louis Brandeis đã chỉ rõ ra cách mà Liên minh Morgan thao túng toàn bộ nước Mỹ như thế nào. Do đây là tác phẩm dùng để chiến đấu thật sự với những kẻ thù hùng mạnh về kinh tế và nguy hiểm về chính trị, nên tác giả không thể võ đoán hay dùng thuyết âm mưu để viết. Từng câu từng chữ nhất quyết phải có đầy đủ luận cứ, nếu không, ông sẽ khó tồn tại trên chính trường nói riêng và trong thế giới tư bản nói chung.

Phương thức dùng tiền của người dân để thao túng người dân (nên mới gọi là tiền chùa – OPM – other people’s money) của Liên minh Morgan vô cùng phức tạp. Ở đây, Ecoblader sẽ diễn tả một cách đơn giản nguyên tắc hoạt động của Morgan.

Ở Mỹ, họ tách bạch hai chức năng ngân hàng đầu tư (investment banking) chuyên làm nhiệm vụ gọi vốn, bảo lãnh phát hành vốn cho các công ty; và ngân hàng thương mại (commercial bank) chuyên nhận tiền gửi. Tuy nhiên, Morgan và đồng bọn đã liên minh lại, bằng cách quản lý chéo: thành viên ngân hàng đầu tư Morgan làm thành viên của các ngân hàng thương mại, và ngược lại, các ngân hàng thương mại trong đường dây cũng có mặt trong bộ máy của ngân hàng đầu tư Morgan. Do đó, họ có thể thực hiện “tuyệt chiêu” sau:

Giả sử ông A là chủ doanh nghiệp XYZ. Doanh nghiệp XYZ đang được định giá 100 triệu USD. Ông A làm ăn được, có dư 200 triệu USD và gửi vào ngân hàng thương mại thuộc Liên minh Morgan. Sau đó, do nhu cầu mở rộng công ty, XYZ gọi vốn 200 triệu USD. Liên minh Morgan bảo lãnh phi vụ phát hành cổ phần này, và góp 200 triệu USD vào công ty XYZ. Kết quả của phi vụ này như sau: Công ty XYZ giờ 67% thuộc sở hữu của Liên minh Morgan bằng tiền gửi huy động từ công dân A. Vậy Morgan đã thâu tóm công ty XYZ của A bằng tiền chùa từ chính ông A!

Ví dụ trên có vẻ quá phi lý, khi mà ông A làm ăn ngon lành lại đi gọi vốn từ bên ngoài mà không tự lấy tiền của mình bỏ vào công ty XYZ. Tuy nhiên, vấn đề sẽ bắt đầu thực tế hơn nếu ta thêm vào một số công dân và công ty khác vào mô hình. Ví dụ, có ông B và công ty TUV với giá trị vốn 100 triệu USD. Thay vì giả thiết là XYZ muốn gọi vốn như ban đầu, ta giả sử TUV đang cần gọi vốn 200 triệu nữa. Lúc này, Morgan sẽ dùng 200 triệu (tiền gửi từ A) để mua lại công ty TUV. Như vậy, tiền của A được dùng để thâu tóm công ty của ông B. Nếu thêm vào ông C, ông D, ông E… thì chuyện các công dân gửi tiền vào Liên minh Morgan để Morgan thâu tóm chính công ty của họ là điều dễ hiểu: Họ không thể biết tiền của mình được dùng để thâu tóm công ty nào!

Vấn đề sẽ không ngừng lại ở đó. Sau khi dùng 200 triệu thâu tóm công ty XYZ theo giả thiết ban đầu, Liên minh Morgan sẽ kí quyết định… gửi lượng tiền mặt của công ty XYZ (200 triệu hiện tại) vào… ngân hàng thương mại thuộc nhóm Morgan. Như vậy, tiền thầy quay lại túi thầy, và Liên minh lại cầm lại số tiền đã chi ra để đi thâu tóm công ty khác.

Dĩ nhiên, chuyện cầm 100% lượng tiền gửi đi đầu tư không xảy ra, do một số quy định của ngân hàng (dự trữ bắt buộc…), tuy nhiên, chuyện sử dụng tiền gửi của công dân để đi thâu tóm chính các công ty của người dân là chuyện vẫn luôn xảy ra dưới bàn tay Liên minh Morgan. Đó là lí do với một lượng vốn ít ỏi ban đầu, Liên minh Morgan đã nắm quyền kiểm soát vô số công ty với tổng vốn hóa ít nhất bằng 57% GDP nước Mỹ (tức là nếu so với nước Mỹ hiện tại, Morgan lúc đó kiểm soát… 92 công ty Apple).

Tất cả sức mạnh khủng khiếp ấy được xây dựng bằng tiền chùa – tiền của nhân dân.

Các bài viết liên quan:

► Tiết Lộ Cẩm Nang Giúp Bạn Làm Chủ Thị Trường Kinh Tế Tài Chính
► Những Cuốn Sách Thay Đổi Tư Duy Làm Giàu Trước Tuổi 40 Không Nên Bỏ Lỡ

Nhà sách Newshop hân hạnh giới thiệu quý bạn đọc

Mua sách Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 6/02/2023, sách Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ được bán với giá 81.000đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ PDF

Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ MOBI

Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ Sách Kinh Tế & Tài Chính PDF

Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ EPUB

Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ full

Tiền Chùa – Cuộc Chiến Chống Tài Phiệt Ngân Hàng Của Nhân Dân Mỹ đọc online

Tìm hiểu thêm

Temple Money – Chiến tranh nhân dân Mỹ chống lại các ông trùm ngân hàng

Sách kinh tế tài chính

công ty triển lãm

Hiệu sách Elite

Kích thước

15x21x2cm

Biên tập viên

kinh tế thành phố. Hồ Chí Minh

năm phát hành

2017

số trang

172

trải ra

Dịu dàng

15x21x2cm

Temple Money – Chiến tranh nhân dân Mỹ chống lại các ông trùm ngân hàng

tiền của người khác
là một trong những công trình quan trọng giúp nước Mỹ chứng tỏ sức mạnh khủng khiếp của tập đoàn ngân hàng Morgan (và nhiều nhà tài phiệt khác). Louis Brandeis cho thấy Liên minh Morgan đã thao túng toàn bộ nước Mỹ như thế nào. Vì đây là một tác phẩm dành cho cuộc đấu tranh thực sự chống lại một kẻ thù nguy hiểm về mặt kinh tế và chính trị, nên tác giả không thể bất cẩn hay sử dụng các thuyết âm mưu để viết. Từng câu, từng chữ phải được minh bạch đầy đủ, nếu không sẽ khó tồn tại trên chính trường nói riêng và trong thế giới tư bản nói chung.

Phương thức thao túng tiền của Liên minh Morgan (cái gọi là tiền chùa – OPM – Other People’s Money) rất phức tạp. Ở đây Ecoblader sẽ chỉ giải thích nguyên lý hoạt động của Morgan.

Ở Mỹ, họ tách biệt hai chức năng là ngân hàng đầu tư, chuyên huy động vốn và bảo lãnh phát hành cho các công ty; và các ngân hàng thương mại chấp nhận tiền gửi. Tuy nhiên, Morgan và băng đảng của hắn hình thành liên minh thông qua quản lý chéo: các chủ ngân hàng đầu tư của Morgan trở thành thành viên của các ngân hàng thương mại, và ngược lại, các ngân hàng thương mại trong chuỗi cũng có mặt trong bộ máy ngân hàng đầu tư. morgan. Do đó, họ có thể thực hiện những “siêu chiêu” sau:

Giả sử ông A trở thành chủ sở hữu của công ty XYZ. Công ty XYZ trị giá 100 triệu đô la. Ông. A đang kinh doanh, có thặng dư 200 triệu đô la và chuyển khoản này vào ngân hàng thương mại Morgan Union. Sau đó, vì nhu cầu mở rộng công ty, XYZ đã huy động được 200 triệu USD. Liên minh Morgan đã bảo lãnh cho đợt chào bán cổ phần này và đầu tư 200 triệu đô la vào XYZ. Kết quả của thỏa thuận này như sau: Công ty XYZ hiện do Liên minh Morgan sở hữu 67% với sự đóng góp của Công dân A. Vì vậy, Morgan A đã mua Công ty XYZ bằng tiền từ Mr. CÁI ĐÓ!

Ví dụ trên có vẻ rất khó tin, nếu Mr. A làm tốt công việc sẽ huy động vốn từ bên ngoài mà không cần đầu tư tiền của mình vào công ty XYZ. Tuy nhiên, vấn đề trở nên thực tế hơn khi chúng ta thêm một số công dân và doanh nghiệp vào mô hình. Ví dụ, có Mr. B và công ty TUV với giá trị vốn chủ sở hữu là 100 triệu đô la. Thay vì giả sử rằng XYZ muốn huy động vốn như ban đầu, hãy giả sử rằng TUV phải huy động thêm 200 triệu. Khi đó, Morgan sẽ dùng 200 triệu (ứng trước từ A) để mua TÜV. Vì vậy tiền A được dùng để mua Mr. B. Nếu bạn thêm Mr. C, Mr. D, Mr. Và chuyện công dân bỏ tiền vào Morgan Union để Morgan mua lại công ty của họ cũng là điều dễ hiểu: họ mua mà không biết mình đang mua bằng tiền của công ty nào!

Vấn đề sẽ không dừng lại ở đây. Sau khi chi 200 triệu USD để mua Công ty XYZ theo tiền đề ban đầu, Liên minh Morgan sẽ ký quyết định … ký quỹ số dư tiền mặt của Công ty XYZ (hiện là 200 triệu USD) với Ngân hàng Thương mại Tập đoàn Morgan. Thế là tiền của giáo viên lại vào túi, công đoàn lấy tiền mua công ty khác.

Tất nhiên, việc giữ 100% số tiền ký quỹ để đầu tư không xảy ra do một số quy định của ngân hàng (bắt buộc ký quỹ …), nhưng việc sử dụng tiền gửi của người dân để mua các ngân hàng lớn trong xã hội là điều luôn nằm trong tầm tay của Morgan União. Do đó, Liên minh Morgan đã tiếp quản nhiều công ty có tổng vốn hóa ít nhất 57% GDP của Mỹ (tức là so với Morgan của Mỹ vào thời điểm đó, đã kiểm soát… 92 công ty Apple) với số vốn ít ỏi.

Tất cả những quyền lực khủng khiếp này đều được xây dựng bằng tiền của Đền – tiền của nhân dân.

Bài viết liên quan:Tìm hướng dẫn để giúp bạn nắm vững thị trường kinh tế và tài chính

Cuốn sách về cách thay đổi tư duy để trở nên giàu có trước 40 tuổi là điều bắt buộcNhà sách Newshop rất vui được giới thiệu cùng bạn đọc

Temple Money - Chiến tranh nhân dân Mỹ chống lại các ông trùm ngân hàng
81,000 vnđ
Biên tập viên

kinh tế thành phố. Hồ Chí Minh

năm phát hành

2017

năm phát hành

2017

số trang

172

trải ra

Dịu dàng

Cập nhật lúc 22:29 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận