[Tải sách] Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) PDF

Bạn đang tìm quyển sách Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Năm Xuất Bản

2020

và Nhà Xuất bản

Thuận Hoá

Bạn đang xem: Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2020

Nhà Xuất bản

Thuận Hoá

Nhà Xuất bản

Thuận Hoá

Kích Thước

14.5 x 20.5 cm

Bìa

Cứng

Số Trang

348

Tải sách Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) PDF mới nhất

Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925)

Tải sách Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925)

Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925)

Ngày 16/11/1913, hội Những người bạn cố đô Huế (Asociation des amis du vieux Hué) được thành lập do đề xuất của Linh mục Léopold Cadière (1869-1955). Chương trình nghiên cứu của hội bao gồm: “Toàn thể các sự kiện tạo thành cái mà chúng ta gọi là Huế cổ: Huế tiền sử, Huế Chăm, Huế An-Nam và Huế Âu”. Mục đích của hội là: “Sưu tầm bảo tồn và truyền đạt những dấu tích xưa về chính trị, tôn giáo, nghệ thuật và văn học châu Âu cũng như bản xứ liên quan đến Huế và vùng phụ cận”. Để thực hiện mục đích đó, bắt đầu từ năm 1914 hội cho ra đời tạp chí mang tên Những Người Bạn Cố Đô Huế (Bulletin des amis du vieux Hue – B.A.V.H) do Linh mục Léopold Cadière làm chủ bút suốt thời kỳ tồn tại. Tạp chí được xuất bản bằng tiếng Pháp trong 31 năm (1914-1944), trước những biến động của thời cuộc tạp chí phải đình bản giữa năm 1944 và hội Những người bạn cố đô Huế cũng tự động giải thể. Tạp chí này xuất phát từ chủ trương của linh mục L. Cadière và ông cũng là chủ bút đầu tiên. Các số của tạp chí được in tại Nhà in Viễn Đông (IDEO) Hà Nội.

Tạp chí B.A.V.H đã ấn hành được 121 tập và 1 tập danh mục với tổng cộng khoảng 13.000 trang bài viết, 2800 phụ bản và 700 bảng khắc đen trắng hoặc màu rất công phu. Mỗi năm tạp chí ra mắt bạn đọc được 4 số riêng biệt, trung bình 3 tháng 1 số. Nội dung B.A.V.H được nghiên cứu, khảo sát với 5 mảng chính: Kinh thành Huế và phụ cận; Lịch sử Huế và An-Nam; Nghệ thuật xứ Huế; Ngôn ngữ học, dân tộc học, văn hóa dân gian xứ Huế và Các đề tài khác.

1. Kinh thành Huế và phụ cận (có thể xem là những tư liệu hàng đầu của B.A.V.H).
Lịch sử kinh đô Huế từ thời chúa Nguyễn Hoàng năm 1858 đến khi vua Gia Long lên ngôi, khởi công xây dựng kinh thành năm 1804, công trình được thực sự hoàn tất năm 1833 dưới đời Minh Mạng.

Rồi các khu vực của kinh thành được L. Cadière tìm hiểu và ghi lại lịch sử của chúng như: Hoàng Thành, Tử Cấm Thành; các cửa : Ngọ Môn, Đại Cung Môn và một số cung điện: Cung Càn Thành, điện Thái Hòa, điện Cần Chánh, điện Khôn Thái, Thế Miếu, Thái Miếu, Tả Vu, Hữu Vu,…

Ngoài ra một số cơ sở thuộc kinh thành Huế cũng được nghiên cứu kỹ càng như: Hồ Tịnh Tâm, trường Quốc Tử Giám, kho thuốc súng, vườn Trường Thanh, vườn Thư Quang hoặc Phu Văn Lâu, kho lúa Hoàng gia Tôn Nhơn Phủ hay Thượng Thiện, trường Quốc học, Tòa Khâm, đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong thế chiến, kho lúa Triều Sơn Đông,… Tất cả cung cấp cho ta những kiến thức về mọi mặt của kinh thành Huế.

Một số đặc trưng của Kinh thành Huế mà B.A.V.H không quên nhắc đến như: Lăng tẩm (Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức; Đền, chùa, am miếu (Chùa Thiên Mụ, Quốc Ấn, Diệu Đế, đền Chiêu Ứng, Huệ Nam Điện); sinh hoạt cung đình,…

2. Các đề tài lịch sử
Tiền sử, Chămpa (vốn là đất thuộc vương quốc Chămpa nền xứ Huế có khá nhiều vết tích Chàm, vì thế Chămpa là đề tài hấp dẫn), Huế và Đàng Ngoài dưới thời các chúa Nguyễn, Huế thời cận đại (lịch sử Huế thời cận đại nằm trong khuôn khổ của lịch sử An-nam nửa đầu thế kỷ XX, bao gồm các nguồn: Lịch sử triều Nguyễn: từ Gia Long đến Bảo Đại, Cuộc xâm lược An-nam của Pháp, Công cuộc bảo hộ của Pháp).

3. Nghệ thuật Huế
Các tác giả rất chú trọng đến khía cạnh nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Tác phẩm L’art à Hué (Mỹ thuật ở Huế) của L. Cadière là công trình đáng chú ý. Âm nhạc cũng được đề cập, nghiên cứu nhưng không nhiều.

4. Dân tộc học, ngôn ngữ học:
các tộc người An-nam Indonésien, Mélanésien được khảo sát và trình bày ở các tác phẩm L’Annam và Hướng dẫn nghiên cứu về An-nam và Chămpa. Các lễ hội đâm trâu của người Bana ở Kontum được trình bày sinh động. Tục nhuộm răng của người An-nam, các cách sử dụng thuốc mê, thuốc phiện được nghiên cứu góp phần làm phong phú đề tài dân tộc học.

Song song với với đó là việc nghiên cứu tiếng Việt, tiếng Chàm cùng chữ viết của chúng là đối tượng nghiên cứu của 2 tác phẩm trên. Lối đặt tên của người Việt và những tìm hiểu về tên người, tên đất An-nam cũng được trình bày đầy đủ.

5. Một số đề tài khác
B.A.V.H còn có những công trình nghiên cứu về một số địa phương như: tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Côn Lôn, Ngũ Hành Sơn, làng Minh Hương ở Hội An, động Phong Nha ở Quảng Bình,… Hoặc vấn đề di dân của người Nhật ở Đông Dương ngày xưa và lộ trình giao thông theo đường biển giữa Nagasaki – Hội An, Nagasaki – Vinh. Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến các tư liệu minh họa, tranh ảnh, sơ đồ, bản đồ, chân dung,…

Với 31 năm liên tục hoạt động, tạp chí B.A.V.H đã góp phần không nhỏ vào công việc nghiên cứu về Huế xưa và triều Nguyễn cũng như về An-nam nói chung. B.A.V.H là tài liệu phong phú và có giá trị về nhiều mặt. Giá trị của nó còn giúp cho nhiều thế hệ sau này khi muốn nghiên cứu tìm hiểu về Huế xưa, triều Nguyễn và lịch sử Việt Nam.

 

Các bạn có thể tham khảo :

Các Triều Đại Việt Nam (Huy Hoàng)

Lý Thường Kiệt – Lịch Sử Ngoại Giao Và Tông Giáo Triều Lý

Xã Hội Việt Nam Thời Pháp Thuộc

Nhà sách Newshop hân hanh mời bạn đọc!

Mua sách Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 25/04/2023, sách Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) được bán với giá 136.000đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) PDF

Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) MOBI

Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) EPUB

Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) full

Những Người Bạn Cố Đô Huế 12 (1925) đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Freunde der alten Hauptstadt Màu 12 (1925)

Buch Enzyklopädie des Wissens

Ausstellendes Unternehmen

Công ty sổ sách thời gian

Tặng tác giả

TIẾT KIỆM

Veröffentlichungsjahr

Năm 2020

verlag

Thuận Hòa

Tổng

14,5 x 20,5 cm

deckel

Schwierig

Seitenzahl

348

Mã cảnh cáo

893081113467

TIẾT KIỆM

Freunde der alten Hauptstadt Màu 12 (1925)

Ngày 16 tháng 11 năm 1913 wurde auf Anregung von Cha Léopold Cadière (1869-1955) qua đời Hiệp hội amis du vieux Hué (Vereinigung der amis du vieux Hué) gegründet. Das Forschungsprogramm der Vereinigung umfasst: “Die Reihe von Ereignissen, die das ausmachen, was wir das alte Hue nennen: prähistorisches Hue, Cham-Hue, An-Nam-Hue und Au-Hue.” Der Zweck des Vereins ist: “Sammeln, um die alten berreste der europäischen und indgenen Chính trị, Tôn giáo, Kunst und Văn học über Hue und seine Umgebung zu bengren und weiterzugeben.” Diesen Zweck zu erreichen, bắt đầu vào năm 1914. Der Verein startete eine Zeitschrift namens Freunde der alten Hauptstadt Huế (Bulletin des amis du vieux Hue – BAVH), herausgegeben von Pater Léopold Cadière während seines Bestehens. Das Magazin wurde 31 Jahre lang (1914-1944) di französischer Sprache herausgegeben, bevor es Mitte 1944 zu einer Kehrtwende kam, als das Magazin seine Veröffentlichung einstellen musste und sich auch die Hội những người bạn của Huế automatisch auflö. Diees Magazin stammt aus der Politics des Priesters L. Cadiere und er ist auch der erste Herausgeber. Die Ausgaben des Magazins werden im Viễn Đông Printing Office (IDEO) in Hanoi gedruckt.Die Zeitschrift BAVH veröffentlichte 121 Bände und 1 Catalog mit insgesamt etwa 13.000 Bài báo seiten, 2.800 Ví dụ và 700 aufwendigen Schwarzweiß oder Farbabbildungen. Jedes Jahr erscheint ein Magazin, giấy phép Sie können 4 riêng biệt Ausgaben, im Durchschnitt 1 Ausgabe alle 3 Monate. Der Inhalt des BAVH wurde at 5 Hauptbereichen recherchiert und unsersucht: Zitadelle von Hue und Umgebung; Geschichte von Hue und Annam; Kunst des Farbtons; Sprachwissenschaft, Ethnographie, Hue-Folklore und Andere Tema.1. Die Zitadelle von Hue und ihre Umgebung (können als die führenden Documente des BAVH angesehen werden).

Die Geschichte der Hauptstadt Hue von der Herrschaft von Chúa Nguyễn Hoàng im Jahr 1858 bis zur Thronbesteigung von König Gia Long, der Bau từ 1804 và mất Arbeiten wurden tatsächlich 1833 dưới thời Herrschaft von Minh Mạng ab.Dann studierte L. Cadiere die Bereiche der Zitadelle und zeichnete ihre Geschichte auf, wie z. B.: Kaiserliche Zitadelle, Verbotene Stadt; Rách: Ngọ Môn, Đại Cung Môn und einige Paläste: Điện Càn Thanh, Điện Thái Hòa, Điện Cần Chánh, Điện Khôn Thái, Thế Miếu, Thái Miếu, Tả Vu, Hữu Vu, …Thêm nữa hinaus wurden einige Objecte der Zitadelle von Hue sorgfältig unaersucht, wie z. Quoc-Hoc-Schule, Toa Kham, Weltkriegsdenkmal, Getreidespeicher der Son-Dong-Dynastie usw. Sie alle liefern uns Wissen über alle Aspectte der Zitadelle von Hue.Einige Merkmale der Zitadelle von Hue, die BAVH nicht vergessen hat zu erwähnen, sind: Grab (Gia Long-Grab, Minh Mang-Grab, Thiệu Trị-Grab, Tự Đức-Grab; Tempel, Pagoden und Schreine (Thiên Mụ-Pagode, Quoc An, Dieu-Pagode) Kaiser, Chieu Ung Tempel, Hue Nam Palast); königliche Aktivitäten usw.2. Chủ đề Historische

Vorgeschichte, Champa (das war das Land des Champa-Königreichs in Hue mit vielen Cham-Überresten, ist thú vị Champa ein Thema), Hue und Dang Ngoai unter Nguyen und Hue-Meistern in der Neuzeit (Hue-Geschichte) in Neuzeit ist die Geschichte von Anam in der ersten Hälfte des zwanzigsten Jahrhunderts, einschließlich der folgenden Quellen: Geschichte der Nguyen-Dynastie: Von Gia Long bis Bao Dai, französische Invasion von Anam, Frankreichtorat Vietnam).3. Farbtonkunst

Die Autoren widmen dem Aspect der Kunst im Allgemeinen und der bildenden Kunst im Besonderen große Aufmerksamkeit. L’art Hué (Kunst di Farbtönen) von L. Cadiere ist ein bemerkenswertes Werk. Music wird auch erwähnt, studiert, aber nicht viel.4. Dân tộc học, Ngôn ngữ học:

Sách Hướng dẫn Nghiên cứu về Annam und Champa undersucht und vorgestellt của Die Annamiten, Indonesien und Mélanésien. Die Bison-Stechfeste der Bana di Kontum werden anschaulich dargestellt. Es wurden der anamische Brauch des Zähnefärbens, Methoden der Anwendung von Anästhetika und Opium unaersucht, là zur Bereicherung der ethnographischen Themen beiträgt.Daneben gibt es auch das Studium der vietnamesischen und Cham-Sprachen und ihrer Schriaries, die Gegenstand dieer beiden Werke sind. Der Namensstil des vietnamesischen Volkes und das Studium der Volks- und Landnamen der Annam werden ebenfalls vollständig dargestellt.5. Chủ đề Einige andere

BAVH hat auch Forschungsprojekte an vielen Orten wie: Quang Tri, Quang Ngai, Con Lon, Ngu Hanh Son, Minh Huong Village in Hoi An, Phong Nha Cave in Quang Binh, etc. Oder die Einwanderungsprobleme der Japaner in Indochina in der Vergangenheit und der Seeweg zwischen Nagasaki – Hoi An, Nagasaki – Vinh. Darüber hinaus dürfen Anschauungsmaterialien, Bilder, Diagramme, Karten, Porträts usw. nicht fehlen.Mit 31 Jahren ununterbrochener Tätigkeit hat das BAVH-Magazin wesentlich zur Erforschung des antiken Hue und der Nguyen-Dynastie gieoie zu Annam im Allgemeinen beigetragen. Der BAVH ist trong Vielerlei Hinsicht ein reichhaltiges und wertvolles Document. Sein Wert hilft auch zukünftigen Generationen, wenn sie etwas über das alte Hue, die Nguyen-Dynastie und die vietnamesische Geschichte lernen und lernen möchten.Als Referenz:

  • Triều đại Vietnamesische (Ruhm)

  • Lý Thường Kiệt – Diplomatie- und Religionsgeschichte der Ly-Dynastie

  • Vietnamesische Gesellschaft während der französischen Colonialzeit

Die Buchhandlung Newshop lädt Sie gerne zum Lesen ein!

Freunde der alten Hauptstadt Màu 12 (1925)
136,000 vnđ
Veröffentlichungsjahr

Năm 2020

verlag

Thuận Hòa

verlag

Thuận Hòa

Tổng

14,5 x 20,5 cm

deckel

Schwierig

Seitenzahl

348

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:48 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận