[Tải sách] Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF

Bạn đang tìm quyển sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota viết về chủ đề Sách Quản Lý – Kinh Doanh có Năm Xuất Bản

2019

và Kích Thước

15 x 23 cm

Bạn đang xem: Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2019

Kích Thước

15 x 23 cm

Kích Thước

15 x 23 cm

Số Trang

179

Nhà Xuất bản

Phụ Nữ

Bìa

Mềm

Tải sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF mới nhất

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota

Tải sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota

Khi nhắc tới Toyota, mọi người thường nghĩ tới “Phương thức sản xuất Toyota”, “Just in time” hay “hệ thống chế tạo sản phẩm năng suất cao”. Nhưng thực chất, đó mới chỉ là một phần về sản xuất tại Toyota.

Toyota không đào tạo những nhân viên na ná nhau và chỉ biết nghe theo chỉ thị từ cấp trên.

Để tạo ra sản phẩm hiệu quả, nâng cao tối đa năng suất, không thể thiếu việc đào tạo những nhân viên biết tự suy nghĩ, tự thân vận động. Cách suy nghĩ này đã được thấm nhuần ở Toyota.

Vì vậy, cấp trên Toyota không những phải cố gắng theo đuổi hiệu suất, thành quả làm việc mà còn phải tập trung đào tạo cấp dưới.

Thậm chí, họ còn suy nghĩ chính việc đào tạo cấp dưới sẽ liên quan trực tiếp đến thành tích của cấp trên và tăng doanh thu của công ty.

Những nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này đều là những nhân viên Toyota kì cựu, từng làm việc trong khoảng thời gian từ nửa đầu năm 1960 đến nửa sau năm 2000. Hiện nay họ đã trở thành những chuyên gia đào tạo tại công ty OJT Solutions (thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản).

Tất cả các chuyên gia này đã từng có kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí như: tổ trưởng, xưởng trưởng… quản lý từ 100 đến 500 nhân viên trong Toyota.

Từ nền tảng suy nghĩ và những bí quyết có được trong quá trình làm việc trước đây, những chuyên gia này hiện tại đang làm công việc tư vấn cho tầng lớp quản lý và hỗ trợ đào tạo con người cho nhiều công ty ngoài Toyota.

Khi đi tư vấn và hỗ trợ, các chuyên gia đào tạo thường bị chính những nhân viên đang làm việc tại nơi mình đến nói mỉa mai rằng: “Chỉ có Toyota mới làm được” hay “Quy mô bé như công ty này có bắt chước theo cũng không ý nghĩa đâu!”.

Tuy nhiên, suy nghĩ “nghệ thuật đào tạo nhân sự của Toyota” là những bí quyết chỉ dành riêng Toyota là sai lầm. Về cơ bản, phương pháp này có thể áp dụng cho bất kì công ty nào.

Ví dụ, ở Toyota người ta có văn hoá đào tạo nhân viên thông qua giải quyết vấn đề và kaizen. Cấp trên sẽ để cấp dưới tự giải quyết những vấn đề phát sinh, và kaizen để hướng tới trạng thái lý tưởng tại nơi làm việc.

Yêu cầu kỹ năng kaizen cũng như giải quyết vấn đề không chỉ có ở Toyota. Bất kể ngành nghề nào, dù quy mô công ty lớn hay nhỏ, kaizen, giải quyết vấn đề phát sinh hằng ngày chắc chắn sẽ giúp phát triển kinh doanh và tổ chức.

Thực tế, những công ty được các chuyên gia đào tạo của OJT Solutions hướng dẫn không chỉ có các công ty sản xuất trong nước mà còn cả bệnh viện, siêu thị, công ty tài chính, công ty sản xuất nước ngoài; nghề nghiệp cũng đa dạng như kinh doanh, dịch vụ. Tất cả đều áp dụng cách thức đào tạo theo phương thức Toyota sao cho phù hợp với công ty mình để nâng cao thành quả.

Tất cả các chuyên gia đào tạo đều đồng ý rằng:

“Đào tạo được nhân lực thì công ty sẽ vững mạnh và nhất định thành tích kinh doanh sẽ tăng lên. Tạo ra sản phẩm, hay cung cấp dịch vụ đều từ bàn tay con người.Vì vậy, công tác đào tạo con người phải được ưu tiên hàng đầu”.

Cuốn sách này giới thiệu những lợi ích liên quan đến công tác đào tạo nhân lực bằng kaizen và giải quyết vấn đề. Thông qua những câu chuyện cụ thể, cũng là những trải nghiệm thực tế của các chuyên gia khi còn làm việc tại Toyota, chúng tôi sẽ truyền tải những giá trị cốt lõi trong việc đào tạo con người.

Bất kỳ công ty cũng có thể tiếp thu và áp dụng những bí quyết trong cuốn sách này.

Cuốn sách này trở thành gợi ý cho những nhà quản lý đang có suy nghĩ “Tôi muốn làm cho công ty lớn mạnh”, “Tôi muốn phát huy năng lực của từng cá nhân” trong công tác “đào tạo con người”.

Tác giả:

OJT Solutions

Là công ty tư vấn được thành lập bởi công ty Ôto Toyota (Toyota Motor Corp.) và tập đoàn Recruit. Với hơn 50 “chuyên gia đào tạo” là cựu nhân viên Toyota, công ty cung cấp dịch vụ đến cách khách hàng là doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề như công nghiệp sản xuất , thực phẩm , sản phẩm y tế, luyện kim, quản lý…

Bắt đầu từ cuốn sách Dọn dẹp theo phong cách Toyota, trở thành best-seller với hơn 200.000 bản, công ty đã cho ra mắt một bộ sách: Cách bồi dưỡng theo phương thức Toyota, Sắp xếp theo phương thức Toyota, Làm cấp trên theo phương thức Toyota, Những câu nói cửa miệng củaToyota…

Nhóm dịch Vietfuji

“Chúng tôi làm vì một nền sản xuất Việt Nam”

Được thành lập vào tháng 1/2013, nhóm VietFuji bao gồm các thành viên đến từ các trường đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Nhóm VietFuji mong muốn truyền tải phong cách và tinh thần làm việc Nhật Bản, hướng tới nâng cao năng suất làm việc cho người Việt Nam; thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước.

Lấy dịch thuật làm nền tảng, VietFuji chia sẻ các nội dung liên quan tới sản xuất, Kaizen, quản lý của Nhật Bản thông qua website (tech.vietfujigroup.com); facebook.com/VietFujiGroup và xuất bản sách dịch tại Việt Nam.
 
Nhà sách Newshop xin hân hạnhg giới thiệu đến bạn đọc:

5 Cuốn Sách Ngay Lập Tức Giúp Bạn Cải Thiện Năng Suất Làm Việc
Chấm Dứt Nỗi Lo Quản Trị Doanh Nghiệp Với Các Đầu Sách Quản Trị Lãnh Đạo Sau

Mua sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 4/05/2023, sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota được bán với giá 68.640đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota MOBI

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota Sách Quản Lý – Kinh Doanh PDF

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota EPUB

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota full

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Nghệ thuật đào tạo nhân viên, phong cách Toyota

Quản lý – Lý do

công ty triển lãm

biên tập viên nữ

nhà văn

Giải pháp OJT

năm phát hành

vào năm 2019

Kích thước

15x23cm

số trang

179

Biên tập viên

Người đàn bà

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

9786045699850

Giải pháp OJT

Nghệ thuật đào tạo nhân viên, phong cách Toyota

Tại Toyota, mọi người thường nghĩ đến “Phương pháp sản xuất Toyota”, “Đúng lúc” hoặc “Hệ thống sản xuất sản phẩm năng suất cao”. Trên thực tế, nó chỉ là một phần sản xuất của Toyota.

Toyota không đào tạo những nhân viên như vậy và chỉ lắng nghe hướng dẫn từ những người giám sát.

Để tạo ra sản phẩm hiệu quả và tối đa hóa năng suất, cần đào tạo những nhân viên có thể suy nghĩ và hành động độc lập. Tư duy này đã ăn sâu vào Toyota.

Do đó, tại Toyota, các giám sát viên không chỉ phải tìm kiếm sự hoàn thành và kết quả mà còn phải tập trung vào việc giáo dục cấp dưới của họ.

Trên thực tế, họ cho rằng việc giáo dục cấp dưới liên quan trực tiếp đến kết quả hoạt động của cấp trên và cải thiện hiệu quả hoạt động của công ty.

Những người được giới thiệu trong cuốn sách này đều là những nhân viên giàu kinh nghiệm của Toyota đã làm việc từ nửa đầu những năm 1960 đến nửa cuối những năm 2000 và hiện đang là chuyên gia đào tạo tại OJT Solutions (thành phố Nagaya, tỉnh Aichi, Nhật Bản).

Tất cả các chuyên gia này đều có kinh nghiệm trong các vai trò như: trưởng nhóm, quản lý cửa hàng … và đã quản lý từ 100 đến 500 nhân viên tại Toyota.

Với nền tảng tư duy và kiến ​​thức có được trong quá trình làm việc trước đây của họ, các chuyên gia này hiện làm tư vấn cho các lớp quản lý và giúp đào tạo nhân sự cho nhiều công ty khác ngoài Toyota.

Khi đưa ra lời khuyên và hướng dẫn, các chuyên gia đào tạo thường mỉa mai nói với các nhân viên làm việc tại các điểm đến, “Chỉ Toyota mới có thể làm được điều đó” hoặc “Một doanh nghiệp nhỏ như thế này cần phải được bắt đầu.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ rằng “Nghệ thuật đào tạo nhân viên Toyota” là bí mật chỉ có riêng Toyota. Về nguyên tắc, phương pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ công ty nào.

Ví dụ, tại Toyota có văn hóa đào tạo nhân viên thông qua giải quyết vấn đề và kaizen. Người giám sát cho phép cấp dưới tự giải quyết các vấn đề của họ và sử dụng kaizen để làm việc tại nơi làm việc lý tưởng.

Điều này đòi hỏi kỹ năng Kaizen cũng như giải quyết vấn đề mà không chỉ Toyota mới có. Bất kể lĩnh vực nào, quy mô công ty lớn hay nhỏ, Kaizen, việc giải quyết các vấn đề phát sinh hàng ngày, chắc chắn sẽ góp phần vào sự phát triển của công ty và tổ chức.

Trên thực tế, các công ty do các chuyên gia đào tạo OJT Solutions điều hành không chỉ là các công ty sản xuất trong nước, mà còn có các bệnh viện, siêu thị, công ty tài chính, công ty sản xuất nước ngoài; Các ngành nghề cũng đa dạng như công việc và dịch vụ. Mỗi người áp dụng các phương pháp đào tạo của Toyota phù hợp với tổ chức của họ để cải thiện kết quả của họ.

Tất cả các chuyên gia đào tạo đều đồng ý:

“Đào tạo nhân sự sẽ củng cố công ty và tăng một số thành công trong kinh doanh. Việc tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ nằm trong tay con người. Vì vậy, đào tạo con người nên được ưu tiên.”

Cuốn sách này trình bày những lợi ích liên quan đến đào tạo Kaizen và giải quyết vấn đề. Thông qua những câu chuyện có thật và trải nghiệm thực tế của các chuyên gia khi làm việc tại Toyota, chúng tôi truyền tải những giá trị cơ bản trong đào tạo con người.

Bất kỳ công ty nào cũng có thể tiếp thu và áp dụng những lời khuyên trong cuốn sách này.

Cuốn sách này là một gợi ý dành cho những nhà lãnh đạo đang làm công việc “học theo hình thức” nghĩ rằng “Tôi muốn thành lập một công ty lớn”, “Tôi muốn phát triển năng lực của mỗi cá nhân”.

Tác giả:

Giải pháp OJT

Đây là một công ty tư vấn được thành lập bởi Toyota Motor Company (Toyota Motor Corp.) và Recruit Corporation. Với hơn 50 “chuyên gia đào tạo” là cựu nhân viên Toyota, công ty phục vụ khách hàng doanh nghiệp trong các ngành như sản xuất, thực phẩm, y tế, luyện kim, quản lý vật lý …

Bắt đầu với Dọn dẹp theo Phong cách Toyota, cuốn sách đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất với hơn 200.000 bản, công ty đã xuất bản một loạt các cuốn sách: Phương thức Toyota để Nuôi dưỡng, Cách sắp xếp của Toyota, Trở thành người vượt trội theo cách của Toyota, Cụm từ của Toyota …

Nhóm phiên dịch tiếng việt

“Chúng tôi làm việc cho nền sản xuất Việt Nam”

Được thành lập vào tháng 1 năm 2013, VietFuji Group bao gồm các thành viên đến từ các trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Đội ngũ VietFuji hướng tới việc truyền tải phong cách và tinh thần làm việc Nhật Bản để tăng năng suất làm việc của người Việt Nam; Thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước.

Dựa trên bản dịch, VietFuji chia sẻ nội dung liên quan đến sản xuất, kaizen và quản lý của Nhật Bản thông qua trang web của mình (tech.vietfujigroup.com); facebook.com/VietFujiGroup và xuất bản sách dịch tại Việt Nam.

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả:

  • 5 cuốn sách sẽ tăng năng suất của bạn ngay lập tức
  • Ngừng lo lắng về quản trị doanh nghiệp với những cuốn sách quản trị lãnh đạo này

Nghệ thuật đào tạo nhân viên, phong cách Toyota
68,640 VND
năm phát hành

vào năm 2019

Kích thước

15x23cm

Kích thước

15x23cm

số trang

179

Biên tập viên

Người đàn bà

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 15:34 - 12/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận