[Tải sách] Lý Quang Diệu PDF

Bạn đang tìm quyển sách Lý Quang Diệu định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Lý Quang Diệu viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Năm Xuất Bản

04/2018

và Kích Thước

13x 20.5

Bạn đang xem: Lý Quang Diệu PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

04/2018

Kích Thước

13x 20.5

Kích Thước

13x 20.5

Nhà Xuất bản

NXB Thế Giới

Số Trang

263

Bìa

Mềm

Tải sách Lý Quang Diệu PDF mới nhất

Lý Quang Diệu

Lý Quang Diệu

Tải sách Lý Quang Diệu PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Lý Quang Diệu

Lý Quang Diệu

 
Lý Quang Diệu cuốn sách gồm 10 chương trình bày những viễn kiến thấu đáo của Bộ trưởng Cao cấp Lý Quang Diệu về Trung Quốc, Hoa Kỳ và thế giới. Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew) là một chính khách đặc biệt, độc nhất vô nhị trong nửa thế kỷ qua. Là “cha đẻ” và là nhân vật rất có ảnh hưởng ở Singapore trong hơn năm thập kỷ, ông tiếp quản một thành bang nghèo nàn, tham nhũng để xây dựng thành một quốc gia hiện đại nơi người dân hiện có thu nhập cao hơn cả phần lớn người dân Mỹ. Không chỉ với vai trò một nhà tư tưởng mà còn là người tiên phong hành động, ông rất hiểu vấn đề chuyển đổi.

Trong các vấn đề quốc tế, không có bất kỳ nhân vật nào được cả một thế hệ các nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc và thế giới háo hức “săn lùng”, thường xuyên tham khảo ý kiến, và chăm chú lắng nghe bằng “nhà hiền triết” của Singapore.

Không chỉ có các cường quốc mà cả những nước nhỏ hơn như Israel, quốc gia luôn phải chú ý tới những xu hướng ở bên ngoài biên giới của mình để bảo đảm sự tồn tại, cũng tìm thấy ở Lý Quang Diệu cả một nguồn viễn kiến và cảm hứng. Từ Nursultan Nazarbayev của Kazakhstan, khi trở thành người đứng đầu của một đất nước mới độc lập vốn chưa từng tồn tại, đến Sheikh Khalifa bin Zayed của các Tiểu vương quốc Ả-rập, đến Paul Kagame của Rwanda, và rất nhiều nhà lãnh đạo khác khi gặp thách thức lớn cũng đã tìm thấy ở Lý Quang Diệu sự hợp tác chiến lược giúp họ tìm cách vượt qua những thách thức quốc tế đó.Mục đích của cuốn sách mỏng này không phải để nhìn lại 50 năm qua với những đóng góp nổi bật của Lý Quang Diệu. Mười chương sách bắt đầu với sự trỗi dậy của Trung Quốc, vấn đề mà chắc chắn Lý Quang Diệu hiểu rõ hơn bất kỳ nhà quan sát hay nhà phân tích nào ở bên ngoài Trung Quốc. Liệu Trung Quốc có thách thức vị thế của Hoa Kỳ là cường quốc đứng đầu ở châu Á và trên toàn thế giới hay không? Hầu hết các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia đều trả lời câu hỏi trọng tâm này một cách hoang mang và trừu tượng. Bỏ qua những từ ngữ hoa mỹ và thận trọng, Lý Quang Diệu trả lời: “Tất nhiên, nhận thức của người Trung Quốc về vận mệnh là một sức mạnh không cưỡng lại được. Ý định của Trung Quốc là trở thành cường quốc mạnh nhất thế gới – và phải được công nhận với tư cách Trung Quốc, chứ không phải là một thành viên danh dự của phương Tây.”

 

 

Tiếp đến, là cuộc phỏng vấn về Hoa Kỳ và mối quan hệ Mỹ -Trung, mối quan hệ sẽ định hình chính trị quốc tế trong thế kỷ 21. Giữa hai cường quốc này, ông Lý nhận thấy có sự đối đầu: “Sẽ có sự tranh giành ảnh hưởng. Sự cạnh tranh giữa hai cường quốc là điều không thể tránh khỏi.” Tuy nhiên, ngược với những nhà duy thực bi quan, ông không đánh giá xung đột là điều không thể tránh khỏi nếu các nhà lãnh đạo của hai nước có các quyết định hợp lý.

Các chương sách tiếp theo nói đến Ấn Độ, chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo, địa chính trị, toàn cầu hóa, dân chủ, và các chủ đề khác. Mỗi chương đều mở đầu với các câu hỏi then chốt và sau đó đưa ra một tóm tắt ngắn gọn các câu trả lời của Lý Quang Diệu. Nhiều câu trả lời trong số này sẽ gây tranh cãi vì bẩm sinh Lý Quang Diệu luôn thúc đẩy thực hiện “sự chính xác chính trị” và không bao giờ e ngại tranh luận.

Cuốn sách để lại cho người đọc nhiều suy nghĩ, những ai hy vọng nhanh chóng bứt phá thông qua quyển sách này sẽ nhận thấy chính họ phải bỏ ra nhiều thời gian hơn họ mong đợi. Những lời nói của Lý Quang Diệu buộc họ phải dừng lại và suy nghĩ về những nhận định của ông ấy, nhưng điều họ thấy kinh ngạc, thậm chí gây nhiễu loạn, nhưng lại luôn có khả năng soi rọi.

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu!

Mua sách Lý Quang Diệu ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 25/04/2023, sách Lý Quang Diệu được bán với giá 63.750đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Lý Quang Diệu PDF

Lý Quang Diệu MOBI

Lý Quang Diệu Sách Kỹ Năng Sống PDF

Lý Quang Diệu EPUB

Lý Quang Diệu full

Lý Quang Diệu đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Lee Kuan Yew

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách tiếng thái

nhà văn

đến Wynne

,

RD Blackwill

,

Ông. Allison

năm phát hành

04/2018

Kích thước

13×20,5

Biên tập viên

nhà xuất bản thế giới

số trang

263

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8936037711386

đến Wynne

Lee Kuan Yew

Cuốn sách gồm 10 phần của Lý Quang Diệu có cái nhìn sâu sắc về Trung Quốc, Hoa Kỳ và thế giới do Thủ tướng Lý Quang Diệu viết. Lý Quang Diệu là một chính khách phi thường và độc nhất của nửa thế kỷ trước. Là “cha đẻ” và là nhân vật có ảnh hưởng của Singapore trong hơn 5 thập kỷ, ông đã đảm nhận một thành phố nghèo nàn và tham nhũng để xây dựng một nhà nước hiện đại, nơi người dân hiện có thu nhập cao hơn, đa số là người Mỹ. Không chỉ với tư cách là nhà tư tưởng, mà còn là người tiên phong hành động, ông hiểu sâu sắc vấn đề chuyển hóa.

Trong các vấn đề quốc tế, không có một nhân vật nào được các thế hệ lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc và thế giới sốt ruột “săn lùng”, thường xuyên tham khảo ý kiến ​​và chăm chú lắng nghe tiếng nói của chính họ. “khôn ngoan” từ Singapore.

Lý Quang Diệu là nguồn gốc của tầm nhìn, ý tưởng và nguồn cảm hứng không chỉ cho các cường quốc mà còn cho các nước nhỏ như Israel, để tồn tại phải luôn nhận thức được các xu hướng vượt ra ngoài biên giới của mình. Từ Nursultan Nazarbayev của Kazakhstan với tư cách là nguyên thủ quốc gia độc lập mới chưa từng tồn tại, Sheikh Khalifa bin Zayed của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đến Paul Kagame của Rwanda và nhiều nhân vật quan trọng. Các tôn giáo khác cũng phải đối mặt với những thách thức lớn trong Lee Kuan Yew quan hệ đối tác chiến lược để giúp họ tìm cách đối phó với những thách thức quốc tế này Mục đích của tập sách này không phải là xem xét những đóng góp xuất sắc của Lý Quang Diệu trong 50 năm qua. Mười chương bắt đầu bằng sự trỗi dậy của Trung Quốc, một chủ đề mà Lý Quang Diệu chắc chắn hiểu rõ hơn bất kỳ nhà quan sát hay nhà phân tích nào bên ngoài Trung Quốc. Liệu Trung Quốc có thách thức vị thế của Hoa Kỳ như một cường quốc lớn ở châu Á và trên thế giới? Hầu hết các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia trả lời câu hỏi then chốt này một cách khó hiểu và trừu tượng. Bỏ qua những lời ngụy biện và thận trọng, Lý Quang Diệu trả lời: “Tất nhiên, nhận thức về số phận của Trung Quốc là một sức mạnh không thể cưỡng lại. Ý định của Trung Quốc là trở thành cường quốc mạnh nhất trên thế giới – và được công nhận là Trung Quốc, không phải là thành viên danh dự của phương Tây. “

Sau đây là cuộc phỏng vấn về Hoa Kỳ và mối quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc sẽ định hình chính trị quốc tế trong thế kỷ 21. Giữa hai cường quốc này, Mr. Lee đã nhìn thấy một cuộc đối đầu: “Sẽ có sự đối đầu, tranh giành ảnh hưởng. Sự ganh đua giữa hai cường quốc là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không giống như những người theo chủ nghĩa hiện thực bi quan, ông không tin rằng xung đột là không thể tránh khỏi nếu lãnh đạo hai nước đưa ra quyết định hợp lý.

Các chương tiếp theo bao gồm Ấn Độ, chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo, địa chính trị, toàn cầu hóa, dân chủ và các chủ đề khác. Mỗi chương bắt đầu bằng một câu hỏi chính và sau đó cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về các câu trả lời của Lý Quang Diệu. Nhiều câu trả lời trong số này sẽ gây tranh cãi vì Lý Quang Diệu vốn dĩ quan tâm đến “tính đúng đắn chính trị” và chưa bao giờ ngại tranh luận.

Cuốn sách này để lại cho người đọc nhiều điều để suy nghĩ, và những ai hy vọng đọc cuốn sách này sẽ thấy rằng họ sẽ dành nhiều thời gian hơn những gì họ mong đợi. Những lời nói của Lý Quang Diệu khiến bạn phải dừng lại và suy ngẫm về những quan sát của ông, nhưng điều khiến họ ngạc nhiên, thậm chí là băn khoăn thì luôn có thể lý giải được.

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

63.750 đ
năm phát hành

04/2018

Kích thước

13×20,5

Kích thước

13×20,5

Biên tập viên

nhà xuất bản thế giới

số trang

263

trải ra

Dịu dàng

Lee Kuan Yew
Lee Kuan Yew[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 23:10 - 03/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận