[Tải sách] Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ PDF

Bạn đang tìm quyển sách Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Kích Thước

13×20 cm

và Năm Xuất Bản

02-2017

Bạn đang xem: Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ PDF

Thông tin về sách

Kích Thước

13×20 cm

Năm Xuất Bản

02-2017

Năm Xuất Bản

02-2017

Số Trang

156

Nhà Xuất bản

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Bìa

Mềm

Tải sách Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ PDF mới nhất

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ

Tải sách Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ

 

Thời xa xưa, khi công nghệ còn chưa xuất hiện, xã hội lúc ấy không có bất kỳ một thiết bị nào giúp ghi chép các dữ kiện thông tin một cách kịp thời và nhanh chóng. Ở thời ấy, một trí nhớ tuyệt vời có tầm quan trọng sống còn. Một trí nhớ tốt kết hợp cùng phương pháp ghi nhớ thông minh có thể giúp cho những nhà thơ và những người kể chuyện tốt nhớ được những câu chuyện, bài thơ, bài hát của họ vào thời điểm mà người ta không biết máy ghi âm hay thiết bị thu hình là gì.

Mặc dù Simonides (vào khoảng năm 500 trước công nguyên) được biết đến như cha đẻ của nghệ thuật ghi nhớ bài bản, nhưng thật sự những mảnh tài liệu bằng da thuộc về phương pháp ghi nhớ đã có trước đó hàng ngàn năm, trước cả khi Simonides cho rằng phương pháp ghi nhớ là một kỹ năng cần thiết trong vốn liếng của những nhà hùng biện.

Cicero đã viết rằng trí nhớ của những luật sư và những nhà hùng biện được rèn giũa bằng những phương pháp ghi nhớ và học hỏi không ngừng. Trong tác phẩm “De Oratore” (Quan điểm từ các nhà hùng biện) của mình, Cicero đã mô tả quá trình bản thân mình ứng dụng phương pháp ghi nhớ như thế nào.

Có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng việc học tất cả mọi thứ thực sự đều cần dựa vào trí nhớ. Bạn có thể ghi nhớ được mọi thông tin nếu như nó được liên kết với những thứ bạn đã biết hoặc nhớ. Vậy bạn có thể làm điều này như thế nào? Những cách thức liên kết đơn giản nhất mà bạn học được trong cuốn sách này sẽ giúp bạn làm những điều đó, những thứ cần nhớ ra tự động sẽ hiển hiện ra trong đầu bạn, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ được cả những thứ vô hình và trừu tượng.

Trích dẫn hay trong sách:

Một trong những nhân tố cơ bản của một trí nhớ được rèn luyện bài bản là “Nhận thức được mặt bản chất của sự việc.” Mọi thứ mà bạn nhận thức được về mặt bản chất đều khiến bạn rất khó quên. Và việc ứng dụng được những phương pháp liên kết trí nhớ này sẽ khiến bạn nhận thức được bản chất của sự việc.
 
Những điều có ý nghĩa thì luôn luôn giúp bạn nhớ được một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với những điều không có ý nghĩa gì cả. Bạn sẽ thấy rằng, khi bạn hiểu vấn đề sâu sắc hơn, thì không có bất kỳ thứ gì được coi là vô hình hay trừu tượng cả. Bạn cũng sẽ học được cách làm thế nào để những thứ vô hình hay những thông tin trừu tượng khó hiểu trở nên có ý nghĩa và hữu hình, hiển hiện rõ ràng trong tâm trí bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều cuốn sách hay về kỹ năng cá nhân để hoàn thiện thêm các kỹ năng khác nhé!

Top 5 cuốn sách kỹ năng sống đáng để đọc dành cho các bạn trẻ năm 2018.

Các cuốn sách kỹ năng cá nhân giúp các bạn không chết chìm trong thời đại 4.0.

Mua sách Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 26/04/2023, sách Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ được bán với giá 42.630đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ PDF

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ MOBI

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ Sách Kỹ Năng Sống PDF

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ EPUB

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ full

Luyện Trí Nhớ Bằng Kỹ Năng Ghi Nhớ đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Rèn luyện trí nhớ của bạn với các kỹ năng ghi nhớ

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

Sách từ hiệu sách những năm 1980

nhà văn

Sách từ những năm 1980 (đã chỉnh sửa)

Kích thước

13x20cm

năm phát hành

02-2017

số trang

156

Biên tập viên

Đại học kinh tế quốc dân

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8936066684385

Sách từ những năm 1980 (đã chỉnh sửa)

Rèn luyện trí nhớ của bạn với các kỹ năng ghi nhớ

Thời xa xưa, khi công nghệ chưa xuất hiện, con người thời đó chưa có thiết bị ghi thông tin kịp thời và nhanh chóng. Hồi đó, trí nhớ tốt rất quan trọng. Trí nhớ tốt kết hợp với phương pháp ghi nhớ Trí thông minh có thể giúp các nhà thơ và người kể chuyện giỏi nhớ những câu chuyện, bài thơ và bài hát của họ vào thời điểm mà mọi người không biết máy ghi âm hay VCR là gì.

Mặc dù Simonides (khoảng năm 500 trước Công nguyên) được biết đến là cha đẻ của nghệ thuật ghi nhớ chính thức, nhưng phương pháp ghi nhớ đã có từ trước ông hàng nghìn năm, thậm chí trước khi Simonides coi việc ghi nhớ là một kỹ năng cần thiết trong vốn của các nhà hùng biện.

Cicero viết rằng trí nhớ của các luật sư và nhà hùng biện được rèn giũa thông qua phương pháp ghi nhớ và học hỏi không ngừng. Trong De Oratore (Quan điểm của người nói), Cicero mô tả cách cá nhân anh ấy sử dụng phương pháp ghi nhớ.

Thật an toàn khi nói rằng việc học thực sự phải dựa trên trí nhớ. Bạn có thể nhớ bất kỳ thông tin nào nếu nó liên quan đến điều gì đó bạn đã biết hoặc đã nhớ. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Những liên tưởng đơn giản nhất mà bạn học được trong cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn, những điều bạn cần nhớ sẽ tự động xuất hiện trong đầu bạn, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ ngay cả những thứ vô dụng nhất, những hình dạng và những điều trừu tượng để ghi nhớ.

Một câu nói hay từ cuốn sách:

Một trong những yếu tố cơ bản của một trí nhớ được rèn luyện tốt là “nhận thức về những điều cần thiết.” Mọi thứ bạn biết đều khó quên. Và áp dụng phương pháp liên tưởng ký ức này sẽ khiến bạn nhận thức được bản chất của sự vật.

Những điều ý nghĩa luôn dễ nhớ hơn những điều vô nghĩa. Bạn sẽ nhận ra rằng không có gì là vô hình hoặc trừu tượng khi bạn hiểu sâu hơn về chủ đề này. Bạn cũng sẽ học cách làm cho thông tin vô hình hoặc trừu tượng có ý nghĩa và có thể nhìn thấy, hiện rõ trong tâm trí bạn.

Bạn cũng có thể mượn sách khác Sách hay về kỹ năng cá nhân để cải thiện các kỹ năng ngoại tuyến khác!

5 cuốn sách kỹ năng sống hay nhất dành cho giới trẻ nên đọc năm 2018.

Sách Kỹ năng Cá nhân Giúp Bạn Sống sót trong thời 4.0.

Rèn luyện trí nhớ của bạn với các kỹ năng ghi nhớ
42.630 VND
Kích thước

13x20cm

năm phát hành

02-2017

năm phát hành

02-2017

số trang

156

Biên tập viên

Đại học kinh tế quốc dân

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 23:11 - 03/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận