[Tải sách] Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất PDF

Bạn đang tìm quyển sách Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Năm Xuất Bản

2020

và Kích Thước

24 x 16 cm

Bạn đang xem: Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2020

Kích Thước

24 x 16 cm

Kích Thước

24 x 16 cm

Tác Giả

Nhóm Dịch Saigonbook

Bìa Giấy

Bìa Cứng

Bìa

Cứng

Tải sách Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất PDF mới nhất

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất

Tải sách Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất
 

Sau khi lãnh đạo đất nước Singapore độc lập ở cương vị Thủ tướng trong vòng 3 thập kỷ, năm 1990, Lý Quang Diệu lui về làm cố vấn và dành nhiều tâm sức thu thập tài liệu để viết nên bộ hồi ký này, nhìn lại toàn bộ cuộc đời ông.

Lý Quang Diệu đã viết bộ hồi ký dài hai tập:

Tập 1: Câu Chuyện Singapore – Trình bày quan điểm của ông về lịch sử Singapore cho đến khi tách rời khỏi Malaysia năm 1965.
Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất – Thuật lại sự chuyển đổi của Singapore để trở mình từ đất nước nghèo khổ thành một Con rồng châu Á.
 

Cuốn Tập 2 – Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất:  Xuất bản năm 1999: “Nếu Singapore là một đứa trẻ, tôi tự hào vì đã chăm sóc và nuôi dưỡng đứa trẻ ấy”. Câu chuyện về sự chuyển đổi của Singapore được kể một cách lôi cuốn, và cũng gây tranh cãi.

Tóm tắt một số nội dung chính trong cuốn sách này:
 

–  Năm 1965, nhà nước Singapore non trẻ giành độc lập, và sự tồn tại của quốc đảo nhỏ bé lúc đó rất mong manh. Từng là thuộc địa của Vương quốc Anh, Singapore nay trở thành quốc gia hiện đại ở châu Á, nắm trong tay hãng hàng không lớn nhất thế giới, sân bay lớn, cảng thương mại đông đúc nhất, và mức thu nhập bình quân đầu người cao thứ 4 thế giới.
 

– Đất nước Singapore sinh ra từ sự tan rã chế độ thực dân, sau sự tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ 2.
 

– Cuốn sách được viết dựa trên những ghi chú tỉ mỉ của ông, cũng như các giấy tờ của chính phủ chưa được công bố, và những hồ sơ chính thức của chính phủ trước đây. Ông nêu ra những nỗ lực phi thường để duy trì sự tồn tại của đảo quốc nhỏ bé ở Đông Nam Á.
 

– Giải thích cách ông và các thành viên chính phủ dập tắt mối đe dọa từ bên ngoài tới an ninh của nhà nước non trẻ này, và bắt đầu quá trình gian khổ xây dựng đất nước
 

– Cách tiếp cận sắc bén của ông để loại bỏ đối thủ chính trị và những người có quan điểm không chính thống về nhân quyền, dân chủ,… nhằm “luôn đúng khuôn mẫu, không chỉ về mặt chính trị”.

Tựa đề cuốn sách này biểu thị khát vọng của tất cả các nước đang phát triển, nhưng tiếc thay, cho đến nay, số nước thành công rất ít. Singapore là một trong số rất ít đó. Vì thế, hồi ký về những năm đầu thời kỳ độc lập được viết bởi người cha sáng lập đất nước này – ông Lý Quang Diệu – sẽ rất lý thú đối với nhân dân các nước đang phát triển và những ai quan tâm đến vận mệnh của đất nước họ. Câu chuyện được kể thẳng thắn bằng văn phong rất trong sáng và thú vị. Cuốn sách có sức thu hút kỳ lạ”
 

Bạn đọc có thể tham khảo những đầu sách khác viết về vị thủ tướng tài ba này tại Newshop.vn như: 

Lý Quang Diệu Kỷ Luật Thép Của Singapore
Hồi Ký Lý Quang Diệu – Câu Chuyện Singapore

Mua sách Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 4/05/2023, sách Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất được bán với giá 301.750đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất PDF

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất MOBI

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất Sách Kỹ Năng Sống PDF

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất EPUB

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất full

Hồi Ký Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Ký ức về Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ thế giới thứ ba đến thế giới thứ nhất

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách alpha

số trang

852

năm phát hành

Năm 2020

Kích thước

24x16cm

nhà văn

Nhóm dịch sách sài gòn

bìa giấy

ấn bản bìa cứng

trải ra

Khó khăn

Biên tập viên

Thế giới

mã vạch

8935270702328

852

Ký ức về Lý Quang Diệu – Tập 2: Từ thế giới thứ ba đến thế giới thứ nhất

Sau khi lãnh đạo Singapore độc ​​lập với tư cách thủ tướng trong ba thập kỷ, Lý Quang Diệu nghỉ hưu với tư cách là một nhà tư vấn vào năm 1990 và đã dành phần lớn cuộc đời của mình để thu thập tài liệu để viết cuốn hồi ký này.


Lý Quang Diệu đã viết một chuyên luận hai tập:

  1. Tập 1: Câu chuyện của Singapore – Chia sẻ quan điểm của bạn về lịch sử của Singapore cho đến khi tách khỏi Malaysia vào năm 1965.
  2. Tập 2: Từ thế giới thứ ba đến thế giới thứ nhất – Kể câu chuyện Singapore chuyển mình từ một nước nghèo thành một con rồng Châu Á.

Tập 2 – Từ thế giới thứ ba đến thế giới thứ nhất: Xuất bản năm 1999: “Nếu Singapore là một đứa trẻ, tôi sẽ tự hào vì đã chăm sóc và nuôi dạy đứa trẻ đó”. Câu chuyện về sự chuyển mình của Singapore được kể lại một cách thú vị nhưng vẫn gây tranh cãi.

Tóm tắt một số nội dung chính của cuốn sách này:

– Năm 1965, nhà nước Singapore mới giành được độc lập, sự tồn tại của đảo quốc nhỏ bé lúc đó rất mong manh. Trước đây là thuộc địa của Anh, Singapore hiện là một quốc gia hiện đại ở châu Á với các hãng hàng không lớn nhất thế giới, các sân bay lớn, các cảng thương mại sầm uất nhất và thu nhập bình quân đầu người. Người cao thứ tư trên thế giới.

– Nhà nước Singapore xuất hiện thông qua sự sụp đổ của chế độ thực dân sau sự tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ hai.

– Cuốn sách này dựa trên lời giải thích cẩn thận của ông cũng như các tài liệu chính phủ chưa được công bố và các tài liệu chính thức của chính phủ trong quá khứ. Ông gọi những nỗ lực phi thường để duy trì sự tồn tại của đảo quốc nhỏ bé ở Đông Nam Á.

– Giải thích cách ông và các thành viên nội các của mình trấn áp các mối đe dọa từ bên ngoài đối với an ninh của đất nước non trẻ này và bắt đầu quá trình xây dựng quốc gia đầy khó khăn

– Cách tiếp cận cứng rắn của ông trong việc loại bỏ các đối thủ chính trị và những người có quan điểm không chính thống về nhân quyền, dân chủ, v.v. muốn trở thành “luôn luôn đúng, không chỉ về mặt chính trị”.


Tiêu đề của cuốn sách này thể hiện khát vọng của tất cả các nước đang phát triển, nhưng tiếc là chỉ một số ít đã thành công trong việc làm đó. Singapore là một trong số ít những quốc gia đó. Chính vì vậy, những tưởng nhớ về người lập quốc này – Mr. Lý Quang Diệu – Khoảng những năm đầu độc lập sẽ rất thú vị đối với người dân các nước đang phát triển và những ai quan tâm đến vận mệnh của đất nước họ. Câu chuyện được kể một cách chân thực, trong một phong cách rất rõ ràng và hấp dẫn. Cuốn sách có một sức hấp dẫn kỳ lạ ”.

Bạn đọc có thể tham khảo Newsshop.vn những cuốn sách khác viết về vị thủ tướng tài ba này như:

  • Singapore Lý Quang Diệu kỷ luật thép
  • Hồi ức của Lý Quang Diệu – Lịch sử Singapore


VND301.750
năm phát hành

Năm 2020

Kích thước

24x16cm

Kích thước

24x16cm

nhà văn

Nhóm dịch sách sài gòn

bìa giấy

ấn bản bìa cứng

trải ra

Khó khăn

Ký ức về Lý Quang Diệu - Tập 2: Từ thế giới thứ ba đến thế giới thứ nhất
Ký ức về Lý Quang Diệu - Tập 2: Từ thế giới thứ ba đến thế giới thứ nhất[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 23:03 - 03/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận