[Tải sách] Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học PDF

Bạn đang tìm quyển sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Kích Thước

20.5 x 15 cm

và Nhà Xuất bản

Tổng hợp TP.HCM

Bạn đang xem: Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học PDF

Thông tin về sách

Kích Thước

20.5 x 15 cm

Nhà Xuất bản

Tổng hợp TP.HCM

Nhà Xuất bản

Tổng hợp TP.HCM

Số Trang

176

Bìa

Mềm

Tác Giả

Nguyễn Ngọc Ký

Tải sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học PDF mới nhất

Hạt Giống Tâm Hồn - Tôi Đi Học

Tải sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học

Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học

Tự truyện Tôi Đi Học được Nguyễn Ngọc Ký viết khi bắt đầu quãng đời sinh viên của mình vào tháng 9 năm 1966 tại khoa Ngữ Văn trường Đại học Tổng hợp Hà Nội ở khu sơ tán vùng núi Đại Từ – Thái Nguyên. Trong thời gian hai năm đầu trở thành sinh viên, giữa giảng đường sơ tán khó khăn thiếu thốn trăm bề, vừa tập trung học trong điều kiện mọi việc phải nhờ đến đôi chân, lại liên tục chống đỡ với ghẻ lở, bệnh tật triền miên dưới ánh đèn dầu hằng khuya, Nguyễn Ngọc Ký đã hoàn tất bản thảo vào hè 1968 sau nhiều lần viết đi viết lại, sửa đi sửa lại.

Năm 1970, ngày sinh viên Nguyễn Ngọc Ký bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp cũng là ngày cuốn sách được ra mắt bạn đọc cả nước với tựa Những năm tháng không quên. Từ đó đến nay đã 45 năm trôi qua, cuốn sách được tái bản nhiều lần không chỉ ở Nhà xuất bản Kim Đồng mà ở nhiều nhà xuất bản khác với tựa mới Tôi Đi Học.

Khi đã có một thời gian khá dài sống cùng với Tôi Đi Học, đã cảm nhận đầy đủ những niềm vui, những tình cảm mà độc giả dành cho mình, trong lần in này, không đơn thuần chỉ là in lại bản trước mà cuốn sách sẽ được làm mới từ hình thức cũng như nội dung; đồng thời sẽ có thêm những điều mà nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký muốn gửi gắm: “Với sự hâm mộ của bạn đọc gần xa dành cho quyển sách Tôi Đi Học, sau 45 năm nhìn lại tôi thấy niềm vui thật lớn, nhưng băn khoăn cũng không phải nhỏ… Với trách nhiệm cùng bạn đọc và giá trị đích thực của chủ đề cuốn sách, lần này khi Trí Việt – Firsts News tái bản và đưa vào tủ sách Hạt giống tâm hồn, tôi quyết định dành thời gian chỉnh sửa lại một số chi tiết chưa thật hợp lý và bổ sung, viết thêm một số chi tiết, tình tiết mà tôi thấy cần thiết. Hy vọng lần tái bản này cuốn sách sẽ đáp ứng trọn vẹn hơn sự mong chờ mê thích của bạn đọc gần xa”.

Cuộc sống luôn có những biến cố, những đổi thay mà chúng ta không bao giờ biết trước. Cũng có những biến cố khiến chúng ta rơi vào ngõ cụt, không lối thoát. Nhưng với Nguyễn Ngọc Ký, biến cố vào năm 4 tuổi, khi phải trải qua một cơn sốt bại liệt, từ đó khiến đôi tay “như hai cục thịt lủng lẳng đeo vào hai bên mình” lại là một sự khởi đầu cho một cuộc đời mới. Và đó cũng là lý do để có tự truyện Tôi Đi Học, được xem là cuốn sách để đời của Nguyễn Ngọc Ký.

THÔNG TIN VỀ NHÀ VĂN, NHÀ GIÁO ƯU TÚ NGUYỄN NGỌC KÝ:

Nguyễn Ngọc Ký sinh ngày 28-06-1947 tại Hải Thanh, Hải Hậu, Nam Định. Ông bị liệt đôi tay từ năm 4 tuổi; 7 tuổi đi học dùng chân viết. Hai lần ông được Bác Hồ thưởng huy hiệu vì thành tích vượt khó học giỏi. Năm 1970, ông tốt nghiệp Đại học Tổng hợp, khoa Ngữ Văn, sau đó đi dạy và trở thành Nhà giáo Ưu tú năm 1992, Nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân.

Hiện ông đã nghỉ hưu, tuần 3 lần phải chạy thận nhân tạo. Song với nghị lực và sự cố gắng phi thường, ông vẫn miệt mài ngày ngày vừa đi giao lưu với học sinh các trường vừa tiếp khách tư vấn tâm lý, giáo dục qua Tổng đài 1088 và tiếp tục sáng tác tại TP. Hồ Chí Minh. Ông được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ngợi khen là tấm gương vượt khó tuyệt vời và trở thành huyền thoại sống cho bao thế hệ cắp sách tới trường suốt nửa thế kỷ qua. Tuổi trẻ học đường cả nước 50 năm qua đã biết và coi ông là thần tượng khi được học bài EM KÝ ĐI HỌC (sách Tập đọc lớp 3 từ 1964-1983,) ANH KÝ ĐI HỌC (sách Kể chuyện lớp 4 từ 1983-2000), BÀN CHÂN KỲ DIỆU (sách Tiếng Việt lớp 4 từ 2000 đến nay).

Đến Tôi học đại học (First News xuất bản năm 2013), gia tài sáng tác của Nguyễn Ngọc Ký đã đạt con số 30 đầu sách. Nhiều cuốn đã trở thành sách gối đầu giường của tuổi thơ như Tôi đi học, tuyển tập Câu đó vui tâm đắc. Ông có 3 bài thơ (Nặn đồ chơi, Con đường làng, Em thương) in trong sách giáo khoa tiểu học được nhiều thế hệ học trò thuộc lòng từ tấm bé. Ông 3 lần được tặng giải thưởng trong các cuộc thi sáng tác cho tuổi thơ toàn quốc. Được báo Tuổi Trẻ tặng giải Nhất trong cuộc thi viết về mẹ.

Các tác phẩm của ông luôn thấm đẫm tư tưởng nhân văn và giáo dục sâu sắc. Song cách thể hiện lại rất giản dị, hồn nhiên, dí dỏm, tinh tế, giàu hình ảnh, nhạc điệu và cảm xúc nên được bạn đọc gần xa háo hức đón đọc, được tái bản nhiều lần với số lượng hàng chục ngàn bản.

Mua sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 27/11/2022, sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học được bán với giá 66.880đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học PDF

Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học MOBI

Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học Sách Kỹ Năng Sống PDF

Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học EPUB

Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học full

Hạt Giống Tâm Hồn – Tôi Đi Học đọc online

Tìm hiểu thêm

Hạt giống tâm hồn – Tôi đi học

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

Tin đầu tiên – Trí Việt

năm phát hành

vào năm 2021

Kích thước

20,5x15cm

Biên tập viên

Hồ Chí Minh Tổng hợp

số trang

176

trải ra

Dịu dàng

nhà văn

Nguyễn Ngọc Ký

mã vạch

8935086855201

vào năm 2021

Hạt giống tâm hồn – Tôi đi học

hồi ký tôi đi học Được Nguyễn Ngọc Ký viết từ thuở sinh viên vào tháng 9 năm 1966 tại Khoa Văn học Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội ở vùng núi Đại Từ – Thái Nguyên. Hai năm đầu đi học, ở tầng lớp trung lưu khốn khó, nghèo khó, vừa tập trung cho việc học, vừa có thể dựa vào đôi chân của mình để làm nên cô liên tục phải chống chọi với bệnh còi, một căn bệnh mãn tính. dưới bóng đèn. đêm khuya, Nguyễn Ngọc Ký hoàn thành kịch bản vào mùa hè năm 1968, sau nhiều lần viết đi viết lại, hiệu đính, hiệu đính.

Năm 1970, ngày sinh viên Nguyễn Ngọc Ký bảo vệ thành công luận án, cũng là ngày cuốn sách Những năm tháng không thể nào quên được ra mắt bạn đọc cả nước. Từ đó đến nay đã 45 năm, cuốn sách được tái bản nhiều lần không chỉ của Kim Dong Verlag mà còn của nhiều nhà xuất bản khác với những tựa sách mới. tôi đi học.

sống lâu tôi đi họcAnh hoàn toàn cảm nhận được sự thích thú và xúc động mà độc giả dành cho mình. Lần tái bản mới này không chỉ là tái bản của phiên bản trước, mà cuốn sách được cập nhật cả hình thức và nội dung; Đồng thời, GS Nguyễn Ngọc Ký cũng muốn nói thêm: “Đó là sự mến mộ của bạn đọc gần xa đối với cuốn sách tôi đi học, sau 45 năm nhìn lại, tôi cảm thấy rất vui, nhưng không có một chút buồn … Với trách nhiệm với người đọc và giá trị đích thực của chủ đề cuốn sách, lần này Trí Việt – Firsts News biên tập lại. và xuất bản nó. Trên kệ sách Hạt giống tâm hồn, tôi quyết định dành thời gian sửa lại một số chi tiết không hợp lý và bổ sung, ghi lại một vài chi tiết và chi tiết mà tôi cảm thấy cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng, lần xuất bản mới này của cuốn sách sẽ đáp ứng tốt hơn sự mong đợi của bạn đọc gần xa ”.

Cuộc sống luôn tồn tại những biến cố, những thay đổi mà chúng ta chưa từng biết trước được. Cũng có những sự kiện dẫn chúng ta vào ngõ cụt. Nhưng đối với Nguyễn Ngọc Ký, biến cố năm 4 tuổi mắc bệnh bại liệt khiến cánh tay “như hai khúc thịt treo hai bên” của anh lại là sự khởi đầu của một cuộc đời mới, một cuộc đời mới. Và đó cũng là lý do của cuốn tự truyện tôi đi họcđược coi là cuốn sách để đời của Nguyễn Ngọc Ký.

THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ TUYỆT VỜI, CHUYÊN GIA NGUYỄN NGỌC KỲ:

Nguyễn Ngọc Ký sinh ngày 28/6/1947 tại Hải Thanh, Hải Hậu, Nam Định. Anh bị liệt từ năm 4 tuổi; 7 tuổi đi học viết bằng chân. Anh hai lần được Bác Hồ tặng huy hiệu vì thành tích vượt khó, học giỏi. Năm 1970, ông tốt nghiệp Đại học, Khoa Văn học, sau đó ông về giảng dạy và đến năm 1992, ông trở thành nhà giáo ưu tú, nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân.

Ông đã nghỉ hưu và chạy thận nhân tạo ba lần một tuần. Nhưng với nghị lực và sự cố gắng vượt bậc, hàng ngày anh vẫn chăm chỉ giao tiếp với học sinh, được tư vấn và đào tạo tâm lý qua Tổng đài 1088, rồi tiếp tục viết bài tại TP. Hồ Chí Minh Được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tôn vinh là tấm gương vượt khó, trở thành huyền thoại sống của bao thế hệ học sinh suốt nửa thế kỷ qua. Học sinh cả nước biết đến và ngưỡng mộ ông suốt 50 năm qua khi dạy các môn Tôi liệt kê để học (bạn đọc lớp 3 1964-1983), HỌC TIẾNG ANH (4 sách tranh dành cho học sinh lớp 4) từ năm 2000 đến nay. đây ).

Mặc dù không học đại học (bản tin đầu tiên xuất bản năm 2013), di sản sáng tạo của Nguyễn Ngọc Ký trải dài trên 30 cuốn sách. Nhiều cuốn sách đã trở thành sách gối đầu giường từ thời thơ ấu, cách đi học, tuyển tập những câu nói vui nhộn. Có 3 bài thơ (Làm đồ chơi, Đường quê, Tình yêu của em) đã được in lại trong sách giáo khoa tiểu học và được nhiều thế hệ học sinh ghi nhớ từ thuở ấu thơ. Anh ba lần được giải trong cuộc thi sáng tác thiếu nhi toàn quốc. Giải nhất báo Tuổi trẻ trong cuộc thi viết về mẹ.

Những tác phẩm của anh luôn thấm đẫm tính nhân văn và tư duy sư phạm sâu sắc. Vậy mà cách diễn đạt bình dị, hồn nhiên, hóm hỉnh, ý nhị, giàu hình ảnh, nhạc tính và cảm xúc, được độc giả gần xa đón nhận nồng nhiệt và được tái bản nhiều lần với số lượng hàng vạn bản.

Hạt giống tâm hồn - Tôi đi học
66.880 đồng
Kích thước

20,5x15cm

Biên tập viên

Hồ Chí Minh Tổng hợp

Biên tập viên

Hồ Chí Minh Tổng hợp

số trang

176

trải ra

Dịu dàng

nhà văn

Nguyễn Ngọc Ký

Cập nhật lúc 22:56 - 03/10/2022
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment

Recommended