[Tải sách] Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ PDF

Bạn đang tìm quyển sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Năm Xuất Bản

04/2019

và Kích Thước

14×20 cm

Bạn đang xem: Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

04/2019

Kích Thước

14×20 cm

Kích Thước

14×20 cm

Số Trang

333

Nhà Xuất bản

Lao Động

Bìa

Mềm

Tải sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ PDF mới nhất

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ

Tải sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ

 
“Sao họ có thể nói những lời như vậy?”

Khi gặp phải một cấp trên thường xuyên quát mắng vô cớ, một người bạn vô tâm hay buông lời thái quá, hoặc một người thân trong gia đình có thói quen chỉ trích cay nghiệt, chúng ta không tránh khỏi có những lúc muốn phản kháng lại. “Nhất định phải nói những lời như vậy mới vừa lòng sao?” Tất nhiên, có thể chính chúng ta cũng từng không ít lần làm tổn thương người khác vì nói ra những lời vô tâm. Có thể vừa tối hôm qua, chúng ta lỡ nói những lời không suy nghĩ và sau đó lại tự vấn bản thân, “Mình nói vậy có quá đáng lắm không nhỉ?”

Qua thời gian, chúng ta lớn lên nhưng dường như vẫn còn quá non nớt trong cách “nói năng”.

Lời nói dù vô ý nhưng một khi đã được thốt ra có thể gây hậu quả lớn. Cùng là câu nói của cấp trên nhưng nếu câu “Chỉ làm được như vậy thì nghỉ việc đi” khiến nhân viên trằn trọc cả đêm, còn câu “Tôi tin cậu sẽ làm được” lại như tiếp thêm động lực cho họ. Một lời nói tưởng đơn giản nhưng có thể vực dậy hoặc quật ngã tinh thần của người tiếp nhận nó. Hơn nữa, ảnh hưởng của lời nói lại vô cùng sâu đậm và bền lâu. Không khó để bắt gặp một người lớn tuổi rưng rưng nhớ lại lời động viên lúc còn nhỏ, hoặc một người cha có con cái trưởng thành gặm nhấm nỗi đau trong quá khứ và tự hỏi “Tại sao khi đó mấy đứa nó có thể nói với tôi những lời như vậy?”, những lúc ấy chúng ta hẳn cảm nhận được sức sống dai dẳng của lời nói.

Tiếc thay, tuy nhận ra lời nói có thể khiến bản thân dằn vặt hoặc oán hận người khác nhưng chúng ta lại mặc cho thói quen nói những lời không hay đó tiếp diễn. “Mình xưa nay vẫn thế mà”, “Đến lúc nào đó họ sẽ hiểu tấm lòng của mình thôi”. Chúng ta nghĩ vậy và không để tâm đến những điều đã qua. Chỉ tới khi thói quen lỡ lời khiến những mối quan hệ chúng ta trân quý bị rạn vỡ, hoặc khi trở thành lãnh đạo, trở thành bố mẹ, phải làm gương cho nhân viên, con cái, chúng ta mới cuống cuồng tìm cách học nói sao cho hay, cho giỏi. Đó có thể là một bước khởi đầu tốt nhưng mọi kỹ năng có được trong trạng thái “chín ép” đều sẽ trở nên vô dụng vào những thời khắc quan trọng.

Dẫu biết nên nói những lời khích lệ tinh thần cấp dưới, nhưng chỉ cần nhìn thấy bản báo cáo không vừa ý là cơn giận lại trào lên và những lời khó nghe tự động tuôn ra. Người làm bố, làm mẹ tuy đã học cách nói chuyện tôn trọng con cái nhưng hễ thấy con hờn dỗi, không nghe lời là không thể kiềm chế bực tức và quát mắng con. Những lời hay ý đẹp mới được tiếp thu không thể tức khắc lấn át thói quen ăn nói cố hữu, thế nên hầu như chẳng giúp ích gì trong những thời khắc mang tính quyết định. Vì vậy, quyết tâm dặn lòng “từ nay nhất định sẽ không nói như vậy nữa” khó khăn lắm mới có được lại nhanh chóng tan biến như bọt biển. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia giao tiếp, tác giả Kim Yun Na nhận ra rằng rất khó để thay đổi cách nói của một người. Vì lời nói không chỉ là kỹ năng giao tiếp đơn thuần, mà đúng hơn là một thói quen được chúng ta trau dồi hằng ngày. Những điều chúng ta cảm nhận, mắt thấy, tai nghe, tất thảy được hòa trộn, lưu giữ, lên men thành một thứ nhất quán và độc đáo – đó là lời nói. Vì được hình thành từ quá trình như vậy, lời nói chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của mỗi người. Thế nên, nếu chỉ học những kỹ thuật nói hay, nói giỏi bề nổi, chúng ta không thể nào trau dồi được thói quen giao tiếp mới cho riêng mình.

Để thay đổi thói quen lâu năm, không phải chỉ cần tập trung vào lời nói, cách nói, mà chúng ta còn phải nhìn sâu vào nội tâm của bản thân. Thay vì đơn thuần học nói theo kiểu bắt chước, chúng ta cần nỗ lực tìm hiểu nội tâm – nơi khởi nguồn của những lời nói bề nổi ấy. Phải chăng có một số câu nói khiến chúng ta không thể chịu đựng nổi, hoặc có những câu nói luôn khiến chúng ta đau lòng? Chỉ khi biết được những cấu trúc tâm lý ảnh hưởng tới ngôn ngữ và cách nói, chúng ta mới hiểu được vì sao bản thân lại sử dụng cách nói như vậy, tại sao chúng ta luôn nhạy cảm với một số câu nói nhất định của người khác, từ đó bắt đầu kiểm soát lời nói của mình.

Mỗi người đều có cho riêng mình một “chiếc bát” chứa đựng lời nói của bản thân. Tuy nhiên, tùy theo độ lớn của chiếc bát này mà mức độ sử dụng ngôn từ và độ sâu sắc trong lời nói của từng người lại khác nhau. Một người sở hữu chiếc bát lớn có thể dùng lời nói để thu hút mọi người nhưng cũng có thể tiết chế lời nói những lúc cần thiết. Trên hết, người đó có thể sử dụng lời nói để thống nhất quan điểm, hóa giải bất đồng, và thấu hiểu người khác. Họ sẽ tìm ra cách để tiếp nhận sự khác biệt vốn có ở mỗi người, đồng thời duy trì được đối thoại trong mọi hoàn cảnh dù có bất đồng xảy ra.

Điều tác giả muốn gửi gắm trong cuốn sách Để Đời Xanh Mát Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ không đơn thuần là phương pháp cải thiện khả năng giao tiếp, mà tác giả còn muốn khơi gợi để bạn hiểu về ý nghĩa của lời nói, cách thức để chiếc bát ngôn từ của mình trở nên vững chắc và sâu sắc hơn. Đó cũng chính là quá trình chúng ta thấu hiểu bản thân và người khác, đồng thời nuôi dưỡng sức mạnh của sự thấu hiểu đó.

Lời nói là tấm gương phản ánh con người bạn. Ai cũng mong muốn có thể nói những lời cần thiết đúng lúc đúng chỗ, và hạn chế những lời sẽ khiến chúng ta hối hận về sau. Đừng để lời nói làm chúng ta đánh mất những người thân yêu. Thật tốt biết bao nếu lời nói của chúng ta có thể vực dậy một ai đó. Lời nói của bạn có thể thường trực trong suy nghĩ của người khác ngay cả khi bạn không có mặt ở đó. Vì vậy, tác giả Kim Yun Na mong rằng bạn sẽ trở thành chủ nhân chín chắn của mỗi lời mình nói ra. Và quan trọng hơn cả, cô hy vọng sẽ không ai phải chịu cô độc trong cuộc sống này chỉ vì những lời nói thường ngày.

Các bài viết liên quan:

► Sách Kĩ Năng Cá Nhân Giúp Bạn Không “Chết Chìm” Trong Cuộc Cách Mạng 4.0
► Yêu Đời Hơn Nhờ Những Cuốn Sách Hạt Giống Tâm Hồn Truyền Cảm Hứng Hay Nhất

Nhà sách NewShop xin trân trọng giới thiệu!

Mua sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 26/04/2023, sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ được bán với giá 84.150đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ PDF

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ MOBI

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ Sách Kỹ Năng Sống PDF

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ EPUB

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ full

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Ngôn Từ đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Vì cuộc sống xanh, hãy tô thắm chữ điền

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách thái hà

nhà văn

Kim Yun Na

năm phát hành

04/2019

Kích thước

14x20cm

số trang

333

Biên tập viên

công việc

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935280902824

Kim Yun Na

Vì cuộc sống xanh, hãy tô thắm chữ điền

Hãy tô thắm lời sống xanh

“Làm sao có thể nói những thứ này?”

Khi gặp một ông chủ hay quát mắng vô cớ, bạn bè thiếu tế nhị hay nói quá nhiều, hay những người thân trong gia đình có thói quen chỉ trích gay gắt, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta muốn phản đối lại. “Phải nói những điều này mới vui sao?” Tất nhiên, chúng ta thường làm tổn thương người khác bằng cách nói những lời nhẫn tâm. Có thể đêm qua chúng ta đã vô tình nói sai để rồi tự hỏi: “Ta nói như vậy có quá đáng không?”

Chúng tôi đã trưởng thành theo thời gian, nhưng chúng tôi dường như vẫn còn rất non nớt trong cách “nói chuyện”.

Lời nói dù vô tình một khi được nói ra cũng có thể gây ra những hậu quả sâu sắc. Người giám sát nói điều tương tự, nhưng nếu đó là một hình phạt “Nếu đó là tất cả những gì bạn có thể làm, thì hãy dừng lại.” Hãy để cả nhóm lăn lộn trong khi bạn câu cá suốt đêm “Tôi nghĩ bạn có thể” như một nguồn động lực cho họ. Một từ tưởng chừng đơn giản có thể nâng đỡ hoặc làm nản lòng người nhận nó. Hơn nữa, tác dụng của lời nói rất sâu sắc và lâu dài. Không khó để bắt gặp những bậc cha mẹ rưng rưng nhớ lại những bồng bột thời thơ ấu, hay những bậc cha mẹ có con cái trưởng thành lẩm bẩm và tưởng tượng về nỗi đau trong quá khứ. “Vậy tại sao anh lại nói với em những điều này?”thì chúng ta phải cảm nhận được tinh thần không đổi của những lời nói đó.

Thật không may, mặc dù chúng ta nhận ra rằng những lời nói của mình có thể khiến chúng ta cảm thấy có lỗi hoặc khó chịu với người khác, nhưng chúng ta vẫn để thói quen chửi thề tồn tại. “Tôi luôn như thế này”, “Một ngày nào đó họ sẽ hiểu trái tim tôi.” Đó là cách chúng tôi nghĩ và chúng tôi không quan tâm đến quá khứ. Chỉ khi chúng ta phá bỏ thói quen nói những điều có thể phá hủy mối quan hệ mà chúng ta quan tâm, hoặc khi chúng ta cần trở thành người lãnh đạo, cha mẹ, hình mẫu cho đồng nghiệp và con cái, chúng ta mới cuống cuồng tìm cách học hỏi. Nói hay, nói hay. Đây có thể là một khởi đầu tốt, nhưng tất cả các kỹ năng có được ở trạng thái “trưởng thành” đều trở nên vô dụng vào những thời điểm quan trọng.

Dù biết phải nói những lời động viên cấp dưới, nhưng chỉ cần nhìn thấy một báo cáo không vừa ý là cơn giận của anh lại nổi lên và những lời khó chịu sẽ tự động tuôn ra. Mặc dù các ông bố, bà mẹ đã học cách nói lễ độ với con cái nhưng họ không thể kiềm chế được cơn nóng giận và mắng mỏ khi thấy con tức giận hoặc không nghe lời. Những từ tốt mới có được không khắc phục ngay được thói quen ngôn ngữ đã ăn sâu và do đó chẳng giúp ích được gì nhiều vào những thời điểm quyết định. Vì vậy, sự thôi thúc khó kiếm được để nói “Tôi nhất định sẽ không tái phạm” nhanh chóng tan biến như bọt biển. Với hơn mười năm kinh nghiệm làm chuyên gia truyền thông, tác giả Kim Yun Na hiểu khó khăn như thế nào để thay đổi cách nói của một người nào đó. Bởi vì nói không chỉ là một kỹ năng giao tiếp đơn thuần mà nó là một thói quen mà chúng ta trau dồi mỗi ngày. Những thứ chúng ta cảm thấy, nhìn thấy, nghe thấy, tất cả được trộn lẫn, lưu trữ và lên men thành một thứ nhất quán – lời nói. Khi chúng xuất hiện từ một quá trình như vậy, lời nói chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của mỗi con người. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ học kỹ thuật nói tốt và nói tốt bề ngoài, chúng ta không thể hình thành thói quen giao tiếp mới cho bản thân.

Để thay đổi những thói quen cũ, chúng ta không chỉ phải tập trung vào lời nói và cách nói của mình mà còn phải nhìn vào bên trong bản thân. Thay vì chỉ học nói bằng cách bắt chước, chúng ta nên cố gắng hiểu bên trong – những từ bề ngoài này đến từ đâu. Có những lời nói khiến chúng ta không thể chịu đựng được, hay có những lời nói khiến chúng ta luôn đau lòng? Chỉ khi biết cấu trúc tâm lý ảnh hưởng đến lời nói và ngôn ngữ, chúng ta mới hiểu tại sao chúng ta sử dụng những cách diễn đạt như vậy, tại sao chúng ta luôn phản ứng nhạy cảm với một số câu nói của người khác và bắt đầu kiểm soát lời nói của chính mình.

Mỗi người đều có một cái “bát” riêng đựng những từ ngữ của riêng mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước của tàu, cách sử dụng từ ngữ và độ sâu của ngôn ngữ ở mỗi người khác nhau. Người có bát tự có thể dùng lời nói để thu hút mọi người, nhưng họ cũng có thể kìm lời khi cần thiết. Quan trọng hơn, anh ấy có thể dùng lời nói để hài hòa ý kiến, giải quyết tranh chấp và thấu hiểu người khác. Bạn sẽ tìm cách chấp nhận những khác biệt vốn có ở mỗi người, duy trì đối thoại trong mọi tình huống dù có khác biệt.

Tác giả muốn gửi gắm điều gì với cuốn sách Hãy tô thắm lời sống xanh Đây không chỉ là một phương pháp sửa chữa kĩ năng giao tiếp, mà tác giả còn muốn truyền cảm hứng cho các bạn hiểu nghĩa của từ để câu nói của mình ngày càng trở nên mạnh mẽ và sâu sắc hơn. Đó cũng là quá trình chúng ta hiểu bản thân và những người khác và trau dồi sức mạnh của sự hiểu biết đó.

Lời nói của bạn phản ánh bạn là ai. Mọi người đều mong muốn có thể nói những lời thích hợp vào đúng thời điểm và địa điểm và hạn chế những lời nói mà sau này họ phải hối hận. Đừng để chúng ta đánh mất những người thân yêu của mình qua lời nói. Thật tuyệt nếu lời nói của chúng ta có thể nâng ai đó lên. Lời nói của bạn có thể in sâu vào tâm trí người khác ngay cả khi bạn đã ra đi. là một nhà văn Kim Yun Na Tôi muốn bạn trở thành một chủ sở hữu thuần thục của mỗi lời bạn nói. Và hơn hết, anh mong rằng trên cuộc đời này sẽ không có ai cô đơn vì những lời nói hàng ngày.

Bài viết liên quan:Cuốn sách kỹ năng cá nhân giúp bạn không bị “chìm nghỉm” trong Cách mạng 4.0.

Yêu đời hơn nhờ những cuốn sách truyền cảm hứng tâm hồn hay nhấtNhà sách NewShop xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Vì cuộc sống xanh, hãy tô thắm chữ điền
84.150 đ
năm phát hành

04/2019

Kích thước

14x20cm

Kích thước

14x20cm

số trang

333

Biên tập viên

công việc

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:36 - 08/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận