[Tải sách] Biết Hỏi Mới Là Giỏi PDF

Bạn đang tìm quyển sách Biết Hỏi Mới Là Giỏi định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Biết Hỏi Mới Là Giỏi viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Nhà Xuất bản

Công Thương

và Năm Xuất Bản

2018

Bạn đang xem: Biết Hỏi Mới Là Giỏi PDF

Thông tin về sách

Nhà Xuất bản

Công Thương

Năm Xuất Bản

2018

Năm Xuất Bản

2018

Số Trang

385

Kích Thước

13×20.5 cm

Bìa

Mềm

Tải sách Biết Hỏi Mới Là Giỏi PDF mới nhất

Biết Hỏi Mới Là Giỏi

Tải sách Biết Hỏi Mới Là Giỏi PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Biết Hỏi Mới Là Giỏi

BIẾT HỎI MỚI LÀ GIỎI

Việc đặt ra câu hỏi hay khó hơn chúng ta tưởng, bởi nó đòi hỏi bạn phải nhìn xuyên qua những câu trả lời dễ dàng và thay vào đó, chuyển trọng tâm sang những câu trả lời khó, những câu trả lời ma lanh, những câu trả lời bí ẩn, những câu trả lời đáng xấu hổ, đôi khi cả những câu trả lời đầy đau đớn nữa. Nhưng James E. Ryan cho rằng cả bạn và người nghe đều sẽ thu được nhiều điều hơn nếu bỏ công sức làm việc đó, và điều này đúng cho cả đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp của bạn.

Việc đặt ra câu hỏi hay là yếu tố tối quan trọng đối với sự thành công trong gần như mọi sự nghiệp chúng ta có thể nghĩ ra. Chẳng hạn, những giáo viên giỏi sẽ rất thích những câu hỏi được đặt ra một cách khéo léo khiến kiến thức trở nên sống động và thắp lên một ngọn lửa tò mò. Đối với trẻ em thì không có món quà nào quý giá hơn sự tò mò. Những nhà lãnh đạo tài năng, thậm chí cả những nhà lãnh đạo vĩ đại, chấp nhận rằng họ không có tất cả các câu trả lời. Nhưng họ biết làm sao để đưa ra đúng câu hỏi – những câu hỏi buộc người khác cũng như chính bản thân họ phải vượt qua những câu trả lời cũ rích và nhàm chán, từ đó mở ra những cơ hội chưa hề xuất hiện trước khi câu hỏi được đưa ra.

Những nhà cải cách trong mọi lĩnh vực đều hiểu ý nghĩa trong câu nói của Jonas Salk, người tìm ra vắc-xin phòng chống bại liệt: “Điều mà mọi người coi là một khám phá, thực ra chính là việc khám phá ra câu hỏi đã đưa đến khám phá ấy.” Cần thời gian để tìm ra câu hỏi nhưng đó là khoảng thời gian xứng đáng. Einstein, một người rất tin tưởng vào tầm quan trọng của việc hỏi, có một câu nói nổi tiếng rằng, nếu ông có một tiếng đồng hồ để giải quyết một vấn đề, và cuộc đời ông phụ thuộc vào việc này, thì ông sẽ dành 55 phút đầu tiên để quyết định xem câu hỏi đúng là gì. Có thể bạn sẽ muốn dành thời gian cho câu trả lời nhiều hơn một chút so với Einstein, nhưng bạn hiểu ý tôi muốn nói chứ?

Tại sao bạn lại hỏi? Trong đời chỉ có năm câu hỏi thực sự thiết yếu. Đây là những câu hỏi bạn nên thường xuyên tự hỏi bản thân và những người khác. Nếu tạo được thói quen hỏi năm câu hỏi này, bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn. Năm câu hỏi cực-kì-quan-trọng được James Ryan trình bày trong Biết hỏi mới giỏi chính là:

1/ Wait, What? (Hả? Gì cơ?)

2/ I Wonder? – I wonder why? – I wonder if? (Không biết là… ?)

3/ Couldn’t we at least? (Chúng ta có thể ít nhất… ?)

4/ How can I help? (Tôi có thể giúp gì?)

5/ What truly matters [to me]? (Điều gì mới thực sự quan trọng?)

James Ryan, hiệu trưởng trường giáo dục sau đại học thuộc Đại học Harvard sẽ trình bày về nghệ thuật hỏi – và trả lời – những câu hỏi hay thông qua cuốn sách Biết hỏi mới là giỏi này. Ryan sẽ minh họa lý do tại sao những câu hỏi quan trọng này lại giúp góp nhặt sự hiểu biết, đánh thức trí tò mò, khởi tạo sự tiến bộ, củng cố các mối quan hệ, và hướng chúng ta đến những điều quan trọng ở đời. Đặc biệt, nhờ thường xuyên hỏi năm câu hỏi quan trọng này, chúng ta sẽ có thể trả lời câu hỏi quan trọng nhất: “Bạn có đạt được điều bạn muốn trong đời không?”

MỤC LỤC

Tại sao bạn hỏi?

Chương 1: Hả, gì cơ?

Chương 2: Không hiểu…?

Chương 3: Chúng ta không thể ít nhất…?

Chương 4: Tôi có thể giúp gì?

Chương 5: Điều gì mới thực sự quan trọng?

Kết luận: Câu hỏi thưởng.

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu!

Những cuốn sách hay giúp bạn cải thiện những kỹ năng cá nhân cần thiết.

Mua sách Biết Hỏi Mới Là Giỏi ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 28/04/2023, sách Biết Hỏi Mới Là Giỏi được bán với giá 46.750đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Biết Hỏi Mới Là Giỏi PDF

Biết Hỏi Mới Là Giỏi MOBI

Biết Hỏi Mới Là Giỏi Sách Kỹ Năng Sống PDF

Biết Hỏi Mới Là Giỏi EPUB

Biết Hỏi Mới Là Giỏi full

Biết Hỏi Mới Là Giỏi đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Tin nhắn mới hay

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách tiếng thái

nhà văn

James và Ryan

Biên tập viên

Công nghiệp và Thương mại

năm phát hành

2018

số trang

385

Kích thước

13×20,5cm

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935280900783

James và Ryan

CÂU HỎI ĐỂ BIẾT LÀ TỐT

Đặt những câu hỏi hay khó hơn chúng ta nghĩ vì nó đòi hỏi bạn phải nhìn xa hơn những câu trả lời dễ và thay vào đó tập trung vào những câu trả lời khó, những câu trả lời phức tạp, những câu trả lời phức tạp và bí ẩn, những câu trả lời khó chịu, đôi khi đau đớn. nhưng James và Ryan Điều này giả định rằng bạn và người nghe của bạn sẽ hiểu được nhiều hơn từ nó, và điều tương tự cũng xảy ra đối với cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Đặt những câu hỏi hay là yếu tố then chốt để thành công trong hầu hết mọi nghề nghiệp có thể tưởng tượng được. Ví dụ, giáo viên giỏi yêu thích những câu hỏi thông minh mang lại kiến ​​thức cho cuộc sống và khơi dậy sự tò mò. Không có món quà nào quý giá hơn đối với trẻ em ngoài sự tò mò. Những nhà lãnh đạo vĩ đại, thậm chí là những nhà lãnh đạo vĩ đại, chấp nhận rằng họ không có tất cả các câu trả lời. Nhưng họ biết cách đặt những câu hỏi đúng – những câu hỏi buộc người khác và chính họ phải vượt ra khỏi những câu trả lời nhàm chán và sáo mòn, đồng thời mở ra những khả năng chưa từng thấy.

Những nhà đổi mới trong mọi lĩnh vực đều hiểu ý nghĩa của lời của Jonas Salk, người phát minh ra vắc-xin bại liệt: “Những gì mọi người coi là phát minh thực ra là phát minh ra một câu. Câu hỏi đó đã dẫn đến khám phá này. ” Phải mất một thời gian để trả lời câu hỏi, nhưng nó rất đáng giá. Einstein, người rất tin tưởng vào tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi, nói rằng nếu ông có một giờ để giải quyết một vấn đề và cuộc sống của ông phụ thuộc vào nó, ông sẽ dành 55 phút đầu tiên để đưa ra quyết định chính xác về câu hỏi đó là gì. Bạn có thể muốn dành nhiều thời gian trả lời hơn Einstein, nhưng bạn biết tôi muốn nói gì không?

Tại sao bạn hỏi? Chỉ có năm vấn đề thực sự quan trọng trong cuộc sống. Bạn nên hỏi bản thân và những người khác những câu hỏi này một cách thường xuyên. Nếu bạn tạo thói quen hỏi năm câu hỏi này, bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn. Năm câu hỏi rất quan trọng James Ryan phục vụ trong Thật tốt khi biết cách hỏi Anh ta:

1 / Chờ đã, gì? (Gì?)

2 / Tôi thắc mắc? – Tôi thắc mắc tại sao? – Tôi tự hỏi rằng? (Không chắc chắn nếu…?)

3 / Ít ra thì chúng ta không thể? (Ít nhất chúng ta có thể …?)

4 / Tôi có thể giúp gì? (Tôi có thể làm gì để giúp bạn?)

5 / Điều gì thực sự quan trọng? [to me]? (Những gì thực sự quan trọng?)

James Ryan, hiệu trưởng Trường Giáo dục Sau đại học Harvard, sẽ giới thiệu nghệ thuật hỏi – và trả lời – những câu hỏi lớn trong cuốn sách này, Học tốt hơn để hỏi. Ryan sẽ minh họa lý do tại sao những câu hỏi quan trọng này giúp xây dựng sự hiểu biết, khơi dậy sự tò mò, khuyến khích sự tiến bộ, củng cố các mối quan hệ và hướng dẫn chúng ta đến những điều quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt, bằng cách hỏi 5 câu hỏi quan trọng này thường xuyên, chúng ta có thể trả lời câu hỏi quan trọng nhất: “Bạn có đang đạt được điều mình muốn trong cuộc sống không?”

NỘI DUNG

Tại sao bạn hỏi?

Chương 1: Ồ, sao?

Chương 2: Tôi không hiểu …?

Chương 3: Ít nhất chúng ta không thể …?

Chương 4: Tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chương 5: Điều gì thực sự quan trọng

Kết luận: câu hỏi thưởng.

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Một cuốn sách hay giúp nâng cao các kỹ năng cá nhân cần thiết.

Tin nhắn mới hay
46.750 đ
Biên tập viên

Công nghiệp và Thương mại

năm phát hành

2018

năm phát hành

2018

số trang

385

Kích thước

13×20,5cm

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 23:14 - 03/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận