[Tải sách] Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ PDF

Bạn đang tìm quyển sách Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Kích Thước

14.5 x 20.5 cm

và Số Trang

504

Bạn đang xem: Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ PDF

Thông tin về sách

Kích Thước

14.5 x 20.5 cm

Số Trang

504

Số Trang

504

Năm Xuất Bản

2013

Tác Giả

Nhiều Tác Giả

Tải sách Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ PDF mới nhất

Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ

Tải sách Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ

Bác Hô Với Văn Nghệ Sĩ
 

Bác Hồ bận trăm công nghìn việc, tuy vậy Bác vẫn dành thời giờ vun xới cho nền văn hóa, nghệ thuật mới của dân tộc ta. Bác Hồ trân trọng từng lời ca, từng giọng hát, Bác chú ý đến từng câu văn, từng nét vẽ, từng động tác múa. Bác quan tâm đến tiến bộ và sức khỏe của văn nghệ sĩ… Và bao giờ cũng như bao giờ, Bác ân cần dạy bảo anh chị em làm công tác văn hóa, nghệ thuật chúng tôi, thân thiết và dịu dàng như một người cha yêu con, người ông yêu cháu, người cha, người ông hiểu thấu đáo công việc của con cháu mình. Vào một buổi sáng, tôi được Bác gọi lên báo cáo một việc liên quan đến điện ảnh, và nhân đó Bác hỏi về tình hình điện ảnh. Bác hỏi: “Chú có hiểu phim Bình minh trên rẻo cao không? “Bình minh” là gì? Sao không gọi là sáng sớm; nhiều chỗ Bác không hiểu, Bác không hiểu thì chắc đồng bào cũng không hiểu”. Bác dặn: “Làm văn nghệ phải chú ý đến đối tượng phục vụ là nhân dân, viết, nói phải dễ hiểu”. Lúc tôi xin phép ra về, Bác dặn thêm: “Chú là cán bộ phụ trách, Bác nói với chú, nếu chú đồng ý, khi về cơ quan nói lại thì nói đó là ý kiến của chú, đừng nói là Bác nhận xét mà các chú làm phim buồn, và nếu các chú đó không sửa được thì lại tủi; vì biết Bác phê bình mà không sửa”. Trời! Bác Hồ yêu thương anh chị em làm nghệ thuật đến mức không muốn cho anh chị em buồn vì việc làm sai sót của họ.

Chỉ có một điều – và chỉ có điều này thôi – là Bác hạn chế hết mức Bác có thể làm được để những người làm nghệ thuật đừng ca ngợi Bác, đừng viết về Bác, đừng vẽ về Bác. Những năm gần đây, thấy Bác ngày một già anh chị em nặn tượng thiết tha muốn tạc một bức tượng Bác thật đẹp. Một số anh xin gặp Bác. Bác cho gặp, nhưng không cho làm tượng. Bác bảo: “Các chú hãy nặn tượng tập thể bộ đội, dân quân, thanh niên, thiếu nhi anh hùng: không có nhân dân thì không có Bác”. Bác biết anh chị em Bảo tàng dự định sửa lại hang Pác Bó, và ngôi nhà Bác ở lúc thiếu thời ở Kim Liên. Bác bảo ngay: “Trước hết phải chăm lo xây dựng đời sống ở những nơi đó, dân chưa no đủ thì những nơi đó đẹp gì”.

Tính giản dị, khiêm tốn của Người như ánh sáng, như không khí, như màu xanh của cỏ cây, như củ khoai, hạt lúa. Suốt đời có bao giờ Bác nghĩ đến mình. Những tháng gần đây, Bác đặc biệt chú ý tới loại sách “Người tốt, việc tốt”. Bác làm việc bình thường mà đầy ý nghĩa ấy một cách rất chu đáo và có kế hoạch như làm bao nhiêu việc khác Bác vẫn làm. Bác lượm những hạt ngọc mà nhiều anh chị em văn hóa, văn nghệ chúng tôi không chú ý hoặc làm vương vãi mà không bao giờ tiếc. Trên bàn làm việc của Bác còn để cẩn thận mấy quyển sách loại “Người tốt, việc tốt” của các Nhà xuất bản Phụ nữ, Thanh niên và Quân đội nhân dân: Dũng cảm đảm đang; Việc nhỏ nghĩa lớn; Vì nước vì dân, bên cạnh sách Lênin về Cách mạng tháng Mười; sách nói về Giô-li-ô Qui-ri, và nhiều sách khác bằng tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha. Còn đó, số báo Nhân dân đăng bài Phê bình và sửa chữa của chi bộ Chí Phú (Nghệ An), hai chữ “cắt dán” Người đã ghi từ lúc nào mà tờ báo chưa kịp cắt…

Đồng chí Vũ Kỳ, người giúp việc gần gũi của Bác, cho chúng tôi biết: Những ngày trước khi Bác mệt nặng, sức Người yếu nhiều, Người không xuống cơ sở được thì Người lại đọc nhiều và xem nhiều hơn, nghe đài nhiều hơn trước. Người thường đọc sách đến khi Đài Tiếng nói Việt Nam chấm dứt buổi phát thanh cuối cùng. Tối ngày 23 tháng 8, Bác còn ngồi nghe bài Điều lệ hợp tác xã diễn ca, Bác dặn nên đăng bài đó lên báo để đồng bào góp ý kiến. Sân khấu, ca múa thiếu tiết mục để Bác xem. Bộ phim Việt Nam cuối cùng được Bác xem là bộ phim tài liệu của Xưởng phim Giải phóng Đường về phía trước, bộ phim mới nhất của Xưởng mới gửi từ miền Nam ra Bắc. Bác biết còn có bộ phim về đề tài miền Nam Bài ca anh giải phóng, dựa vào ý thơ của Tố Hữu, Bác bảo chiếu Bác xem, nhưng bộ phim chưa làm xong hẳn, anh em chúng tôi xin hoãn buổi khác. Than ôi! Buổi chiếu phim đó không bao giờ có được nữa.
 

Tháng 9-1969

Hà Xuân Trường
(Từ quyển Bác Hô Với Văn Nghệ Sĩ – NXB Văn hóa – Văn nghệ – 2013)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 435

Nhà sách Newshop trân trọng giới thiệu!

Sách Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh 

Trọn Bộ 53 Tập Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh

Các Triều Đại Việt Nam

Mua sách Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 25/04/2023, sách Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ được bán với giá 80.000đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ PDF

Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ MOBI

Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ Sách Kỹ Năng Sống PDF

Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ EPUB

Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ full

Bác Hồ Với Văn Nghệ Sĩ đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Bác Hồ với các văn nghệ sĩ

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

Verlag Kultura – nghệ thuật và văn hóa

Biên tập viên

Mỹ thuật

Kích thước

14,5×20,5cm

số trang

504

năm phát hành

2013

nhà văn

nhiều nhà văn

Mỹ thuật

Bác Hồ với các văn nghệ sĩ

Bác Hồ tuy bận trăm công nghìn việc nhưng Người vẫn dành thời gian phát triển nền văn hóa, nghệ thuật mới của dân tộc ta. Bác nâng niu từng câu hát, từng tiếng đàn, chú ý đến từng câu chữ, từng hình ảnh, từng bước nhảy. Bác quan tâm đến sự tiến bộ, sức khỏe của văn nghệ sĩ … Và như mọi khi, Bác ân cần dạy bảo chúng tôi anh chị em làm văn hóa nghệ thuật gần gũi, nhân hậu như một người cha. cha mẹ, ông bà là những người thực sự hiểu công việc của con cháu. Một buổi sáng, tôi được Bác gọi điện báo cáo một sự việc liên quan đến bộ phim, nhân đó Bác hỏi thăm tình hình rạp chiếu phim. Chú của anh ấy hỏi: “Con có hiểu bộ phim High Dawn không?” “Bình minh” là gì? Tại sao bạn không gọi vào sáng sớm; Nhiều chỗ chú không hiểu, chú không hiểu thì đồng bào cũng không hiểu. ”Bác nói:“ Khi làm nghệ thuật phải đảm bảo mục đích phục vụ là vì con người. , phải có chữ viết và ngôn ngữ dễ hiểu. “Khi tôi xin phép ra về, chú nói thêm” Chú phụ trách, chú bảo chú có sao không, khi nào chú về văn phòng thì báo cho chú. ý kiến, nói Đừng nói với anh ấy rằng anh ấy đã nhận xét về nó. Các bác làm phim buồn lắm, sửa không được thì buồn; bởi vì anh biết chú của anh sẽ chỉ trích anh, nhưng anh đã không sửa anh. Chúa tể! Bác Hồ rất yêu quý anh em nghệ thuật, không muốn làm họ buồn vì những sai lầm của mình.

Chỉ có một điều – và chỉ có thế – là Bác hạn chế hết mức có thể để những người làm nghệ thuật không ca tụng, không viết về Bác, không vẽ về Bác. Những năm gần đây, khi Bác lớn hơn, anh em thành tâm để những bức tượng tạo thành tượng Bác rất đẹp. Một số anh em muốn gặp chú của họ. Bác được phép xem tượng nhưng không được. Bác nói: “Hãy tạc tượng tập thể bộ đội, dân quân, thanh niên, thiếu nhi anh hùng: không có dân thì không có chú”. Bác biết anh em ở bảo tàng đang có ý định tu sửa hang Pác Bó và ngôi nhà bác ở Kim Liên hồi nhỏ. Bác nói ngay: “Đầu tiên chúng ta phải cẩn thận xây dựng cuộc sống ở những nơi này, nếu người dân không được ăn uống thì nơi này đẹp đẽ gì?”

Sự khiêm tốn và khiêm tốn của ông như ánh sáng, như không khí, như cỏ xanh, như củ khoai, như hạt gạo. Tôi chưa bao giờ nghĩ về mình trong đời. Những tháng gần đây, Bác dành sự quan tâm đặc biệt cho cuốn sách Người tốt, việc tốt. Tio đã làm công việc bình thường nhưng đầy ý nghĩa này một cách rất chu đáo và có kế hoạch, giống như nhiều việc khác Tio vẫn làm. Tio thu thập những phóng sự đã bị nhiều anh chị em văn nghệ của chúng ta bỏ qua hoặc lan truyền mà không hối hận. Trên bàn của chú còn có mấy cuốn sách thuộc thể loại “Người tốt, việc tốt” của các nhà xuất bản về phụ nữ, thanh niên và chiến sĩ nhân dân: Dũng cảm, dũng cảm; Những điều nhỏ bé có nghĩa là những điều lớn lao; Vì nhà nước vì dân, ngoài cuốn sách của Lê-nin về Cách mạng Tháng Mười; Sách về Joli Quiri và hơn thế nữa bằng tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trong khi đó, tờ Nhân dân nhật báo phê bình và sửa chữa chi nhánh Chí Phú (Nghệ An) lại viết “ảnh ghép” hai chữ mà ông viết do các báo không thể chỉnh sửa …

Bác Vũ Kỳ, người bạn thân thiết của Bác kể lại: Những ngày trước Bác mệt lắm, sức yếu lắm, không đi học được, Bác đọc nhiều, xem nhiều, nghe đài nhiều. như trước đây. Mọi người thường đọc sách cho đến khi Đài Tiếng nói Việt Nam phát sóng xong. Tối 23/8, Bác vẫn đang nghe bài báo về Bức thư của Hợp tác xã văn nghệ và bảo đăng trên báo để mọi người bình luận. Trên sân khấu, vừa hát vừa nhảy, tiết mục mà Tio có thể thấy thiếu sót. Bộ phim Việt Nam cuối cùng Bác xem là phim tài liệu Đường giải phóng, bộ phim mới nhất của hãng phim mới được chuyển từ Bắc vào Nam. Tio biết còn có một bộ phim lấy đề tài miền nam Bài ca giải phóng, dựa theo ý thơ Tố Hữu, Tio rủ chị cùng xem, nhưng phim chưa chiếu được, chúng tôi muốn hoãn buổi khác. Ồ! Dự tính đó không bao giờ xảy ra nữa.

tháng chín năm 1969

Hà Xuân Trường

(Từ cuốn sách Bác Hồ với các văn nghệ sĩ – NXB Văn hóa – Văn nghệ – 2013.)
Ho Chi Minh City Culture and Arts Weekly No. 435


Livraria Newsshop tự hào giới thiệu!

  • Sách lịch sử việt nam bằng tranh

  • Trọn bộ 53 cuốn lịch sử Việt Nam kèm ảnh

  • triều đại việt nam

Bác Hồ với các văn nghệ sĩ
80.000 vnđ
Kích thước

14,5×20,5cm

số trang

504

số trang

504

năm phát hành

2013

nhà văn

nhiều nhà văn

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:09 - 23/11/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận