[Tải sách] Angkor PDF

Bạn đang tìm quyển sách Angkor định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Angkor viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Tác Giả

Lê Hương

và Bìa

mềm, có tay gấp

Bạn đang xem: Angkor PDF

Thông tin về sách

Tác Giả

Lê Hương

Bìa

mềm, có tay gấp

Bìa

mềm, có tay gấp

Năm Xuất Bản

1970

Kích Thước

13 x 19 cm

Số Trang

340

Tải sách Angkor PDF mới nhất

Angkor

Tải sách Angkor PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Angkor

Angkor

Angkor là tiếng gọi chung cho vùng đất trong tỉnh Siem Reap, lãnh thổ Cao-Miên, nơi có những đền đài xây toàn bằng đá nguyên khối chồng chất lên nhau, tạo thành một kỳ quan trên hoàn vũ.

Vào đầu thế kỷ thứ 20, người Việt-Nam sang đất bạn du-lịch hay cư ngụ đều có viếng thăm hoặc nghe nói đến kỳ công của các đấng Tiên-Vương Cao-Miên, mà không hiểu vì sao lại gọi bằng danh từ Việt: ĐẾ-THIÊN ĐẾ-THÍCH. Trải qua hàng trăm năm, đồng bào ta quen dùng tên này hơn thật.

Angkor gốc là tiếng Phạn; Nagara nghĩa là kinh-đô, vùng Angkor xưa kia là nơi vua Cao-Miên đóng đô một thời gian dài từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 15 mới dời dần xuống phía Nam. Trong vùng có hai ngôi đền lớn nhất mang tên ANGKOR THOM và ANGKOR WATH. Angkor Thom nghĩa là Kinh-đô lớn, nơi nhà Vua cất hoàng-cung, Kim loan điện. Ankor Wath, hay Vat, nghĩa là Kinh-đô chùa (?) là một ngôi đền vĩ đại và đẹp hơn tất cả đền đài, được nhà Vua xây cất sau cùng trước khi thiên đô.

Một số đồng bào và kiều bào, ngay cả người Miên vì không có thì giờ tra cứu sách vở nên không hiểu cổ nhân xây cất các ngôi đền ở Angkor để làm gì, phương pháp kiến thiết thế nào và mỗi đền hình dáng ra sao. Phần nhiều người ta cho là do các đấng thiêng-liêng dùng thần thông dựng lên, và xung quanh cốt truyện ấy, còn có vô số chuyện huyền hoặc, ly kỳ.

Trong tập sưu tầm Angkor này, chúng tôi cố gắng ghi lại công trình của người xưa qua sử sách và di-tích lưu truyền:
– Nguồn gốc của dân Miên, cuộc lập quốc và xây-dựng các đền đài, do nhà Vua nào cất, để làm gì;
– Phương pháp kiến-thiết, cách dùng vật liệu, kỹ thuật chạm trổ;
– Trình bày từng ngôi đền một, từ ngôi đầu tiên theo tỉnh lộ ở thị trấn SiemReap vào đến ngôi cuối cùng.

Quí vị có thể hiểu biết tổng quát về căn nguyên của Angkor và hình dung trước mắt mỗi ngôi đền cũng như đi theo chân người dắt đường trong chuyến du-ngoạn.

Mua sách Angkor ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 27/04/2023, sách Angkor được bán với giá 135.800đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Angkor PDF

Angkor MOBI

Angkor Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

Angkor EPUB

Angkor full

Angkor đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Angkor

Sách Bách khoa toàn thư tri thức

công ty triển lãm

Huệ Quang.Thư viện

Biên tập viên

Quỳnh Lam

nhà văn

Lê Hương

trải ra

mềm mại, với cánh tay gấp

năm phát hành

1970

Kích thước

13x19cm

số trang

340

Quỳnh Lam

Angkor


Angkor là tên gọi chung của một quốc gia thuộc tỉnh Siem Reap, thuộc vùng Campuchia, nơi có những ngôi đền được xây dựng hoàn toàn bằng đá nguyên khối xếp chồng lên nhau, tạo thành một kỳ quan ngoài không gian.

Vào đầu thế kỷ 20, người Việt Nam đến thăm hoặc nhìn thấy hoặc nghe nói về chiến tích của các vị vua bất tử của Campuchia nhưng không hiểu tại sao họ được gọi bằng danh từ. AS Qua hàng trăm năm, người dân chúng ta đã quen với việc sử dụng tên này hơn thực tế.

Angkor ban đầu là tiếng Phạn; Nagara có nghĩa là kinh đô, là khu vực cổ của Angkor, nơi vua Campuchia ở lâu đời từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 15 sau đó dời về phía nam. Trong khu vực này có hai ngôi đền lớn được gọi là ANGKOR THOM và ANGKOR WATH. Angkor Thom có ​​nghĩa là kinh đô vĩ đại nơi vua xây dựng cung điện, Kim xưng cung điện. Ankor Wat hay Wat, có nghĩa là Đền Raja-do (?), Là một ngôi đền lớn hơn và đẹp hơn tất cả các ngôi đền, được xây dựng bởi vị vua cuối cùng trước thiên đô.

Một số đồng nghiệp và kiều bào, kể cả người Miên, không nhận ra người xưa xây chùa vì không có thời gian tra sách. Angkor Làm gì, xây dựng như thế nào và mỗi ngôi chùa trông như thế nào. Hầu hết đều được cho là do thần thánh tạo ra với sức mạnh siêu nhiên, và cũng có rất nhiều câu chuyện bí ẩn và thú vị xung quanh cốt truyện.

trong bộ sưu tập Angkor Ở đây, chúng tôi cố gắng duy trì các công trình của người cổ đại bằng cách sử dụng các cuốn sách lịch sử và các di tích còn sót lại:
– Nguồn gốc của người Myanmar, việc thành lập nhà nước và xây dựng chùa chiền, nhà vua cho xây dựng để làm gì và nhằm mục đích gì;
– Phương pháp thi công, sử dụng vật liệu, kỹ thuật điêu khắc;
– Vào từng ngôi chùa một, từ chùa đầu tiên dọc theo tỉnh lộ ở thành phố Siem Reap đến chùa cuối cùng.

Bạn có thể hiểu chung về nguyên nhân gốc rễ Angkor và xem trước mỗi ngôi đền và đi theo hướng dẫn viên.

Angkor
135.800 đồng
nhà văn

Lê Hương

trải ra

mềm mại, với cánh tay gấp

trải ra

mềm mại, với cánh tay gấp

năm phát hành

1970

Kích thước

13x19cm

số trang

340

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:01 - 11/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận