Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ – Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách

Khám phá một quốc gia không chỉ là tìm hiểu ngôn ngữ, phong tục hoặc truyền thống của quốc gia đó, mà còn là quá trình tìm hiểu về cách sống và tính cách của quốc gia đó. Hãy tham gia “Sis – làm chủ tất cả” và khám phá điều gì khiến Phần Lan trở thành quốc gia hạnh phúc số một trên thế giới.

  • Đánh giá sách Sống lặng lẽ như người Thụy Điển
  • Đánh giá sách Hygge – Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé
  • Những cuốn sách sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Tại sao chọn cuốn sách này?

“Sisu – Chinh phục tất cả” Cuốn sách này không chỉ giúp bạn hiểu hơn về đất nước Phần Lan mà nó còn là một cẩm nang đích thực với những bài học về cách đối nhân xử thế và những câu chuyện về sự kiên cường của người Phần Lan. Bạn có thể chưa nghe nói về nó trước đây. Độ dài vừa phải và hình ảnh minh họa rất rõ ràng. Tất nhiên, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được toàn bộ quá trình người Phần Lan sống ở một đất nước hạnh phúc.

Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ - Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách

Thông tin về các Tác giả

Joanna Nylender Là một nhà văn trẻ sinh ra và lớn lên ở Phần Lan, anh bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 15 tuổi, viết nhạc cho các tạp chí địa phương. Sau khi học văn học Anh tại trường đại học và sống ở Anh trong vài năm, Joanna Nylund quyết định trở về quê hương và làm việc với nhiều vai trò khác nhau trong ngành xuất bản với tư cách là dịch giả, nhà báo, người viết quảng cáo và nhiếp ảnh gia. (Nguồn: New First)

Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ - Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về phần lan

Phần Lan (Phần Lan) là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu và là một trong những quốc gia ít dân nhất ở Châu Âu. Phần Lan đứng đầu các bảng xếp hạng quốc tế về giáo dục, khả năng cạnh tranh kinh tế, quyền tự do dân sự, chất lượng cuộc sống và phát triển con người. Ngày nay, Phần Lan là một quốc gia dân chủ theo chế độ cộng hòa nghị viện. Nước này là thành viên của Liên hợp quốc từ năm 1955 và gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 1995. (Nguồn: Wikipedia)

Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ - Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Nó là gì vậy sis?

“Có thể nói sisu là một từ rất phổ biến trong người Phần Lan. Phổ biến từ những năm 1920, nhưng đã có từ xa xưa, cụm từ khó nắm bắt này kết hợp lòng dũng cảm, sự kiên trì, bền bỉ và kiên trì – những đặc điểm không chỉ định hình số phận của các quốc gia. cũng định hình cuộc sống hàng ngày của mỗi Finn. “

“Khái niệm sisu đã xuất hiện ở Phần Lan ít nhất 500 năm. Theo nghĩa đen, sisu có nghĩa là ruột bên trong. Ý nghĩa này xuất phát từ niềm tin cổ xưa rằng dạ dày là nơi chứa sức mạnh và rèn luyện lòng quyết tâm.”

Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ - Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Vân vân

Cuộc sống thật nghiệt ngã, chúng ta phải đối mặt với quá nhiều khó khăn, có những thử thách và nỗi đau không thể diễn tả thành lời, nỗi đau một mình không thể vượt qua được. Tinh thần Sisu, như một khái niệm tâm lý, tự nó phát sinh khi chúng ta bị căng thẳng. Trong lúc khó khăn, chúng ta cần nương tựa vào nhau, cùng nhau chia sẻ, lan tỏa yêu thương, tìm “đồng minh” để tâm sự những lúc suy nhược tinh thần.

Im lặng – giọng nói hiệu quả của người Phần Lan

Ở Phần Lan, im lặng cũng là một cách để mọi người giao tiếp với nhau. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng một số quốc gia láng giềng vẫn nói: “Phần Lan biết cách bình tĩnh trong một số ngôn ngữ”. Văn hóa này giúp họ suy nghĩ cẩn thận về những gì họ muốn truyền tải, và sau đó nói sự thật mà không phô trương. Dù ít nói nhưng người Phần Lan tin rằng họ chia sẻ thời gian rảnh rỗi và thư giãn với nhau mà không bị áp lực xã hội. Có thể thế giới hôm nay quá ồn ào, một chút bình yên, một chút tĩnh lặng sẽ giúp bạn tốt hơn rất nhiều.

Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ - Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hòa mình vào thiên nhiên

“Về mặt địa lý, Phần Lan là quốc gia lớn thứ tám ở châu Âu theo diện tích, nhưng dân số chỉ khoảng 5,5 triệu người. Điều này có nghĩa là đất nước này có rất nhiều vùng đất hoang vu chưa có người ở.”

Sống hòa mình với thiên nhiên là một lựa chọn không tồi, sống giữa thành phố tấp nập đôi khi chúng ta quên mất rằng ý nghĩa tồn tại mang lại sự sống cho con người chính là thiên nhiên. Người Phần Lan đưa ra những lựa chọn lối sống lành mạnh cho họ thông qua đi bộ đường dài, trượt tuyết, hái trái cây và hơn thế nữa. Kết nối với thiên nhiên như một phần cuộc sống của bạn.

tận hưởng sự thiếu thoải mái

Người Phần Lan thích sự thiếu thoải mái và thời tiết xấu có thể là một thách thức đối với họ. Họ luôn để trẻ học tính tự lập và tự khám phá.

“Bắt đầu với lễ hội mùa hè vào cuối tháng 6, được người dân Bắc Âu chào đón nhiệt tình hơn bất kỳ lễ hội tôn giáo nào, người Phần Lan từ từ rút lui khỏi cuộc sống thường ngày và trở về quê hương. Hòa mình với thiên nhiên. Trải qua khoảng ba đến bốn tuần ở nhà Summer. “

Với lòng nhiệt thành bất khuất, người Phần Lan đam mê sống tối giản, tránh xa những thứ vật chất không cần thiết. Hai người họ đã tạo nên một tinh thần vô giá của người dân nơi đây.

Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ - Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

lời đề nghị tốt

Sisu là một nguồn năng lượng dự trữ mà chúng ta có thể không nhận thức được.

Yak có thể gãy như một cái cây, và sisu có thể uốn cong, nhưng luôn có khả năng đứng dậy.

Từ đặt mục tiêu đến lặn xuống vùng nước băng giá, hãy lấy cảm hứng từ một số người Phần Lan nổi tiếng luôn có tinh thần sisu.

Tất cả chúng ta đều trải qua một số khoảnh khắc. Nó sẽ xuất hiện dưới các hình thức khác nhau sớm hay muộn, nhưng tất cả chúng ta đều sẽ phải đối mặt với nó – chúng ta chỉ có thể chọn một trong hai lựa chọn: cởi trói hoặc ràng buộc. Thắt dây an toàn và di chuyển về phía trước.

Cuộc sống của chúng tôi bận rộn hơn bao giờ hết. Mỗi khoảnh khắc quý giá chúng ta dành cho nhau đều có thể bị phân tâm. Đừng để điều này xảy ra. Khi bạn thực hành “sống trong khoảnh khắc”, hãy quyết định không chạm vào điện thoại của bạn. Tiếp cận bạn bè của bạn và để ý những chuyển động và biểu hiện nhỏ nhất của họ. Đừng vội lấp đầy khoảng lặng, và hãy chú ý đến điều gì khiến bạn khó chịu. Tại sao bạn không thoải mái?

Có rất nhiều môn học rất quan trọng ở Phần Lan, và độc giả có thể tìm và mua sách nếu bạn quan tâm.

Phần kết

Rất nhiều điều thú vị về nó Phần Lan từ cuốn sách “Sisu Vượt qua mọi thứ” Nó khiến chúng ta không chỉ kinh ngạc, mà còn phải kinh ngạc trước cảnh sắc của đất nước này. Cuốn sách này không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng địa lý của mình mà còn giúp bạn học những cách tuyệt vời để sống trong một đất nước hạnh phúc.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 10:10 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended