Review sách Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc – Osho

Khi gỡ bỏ hết lớp mặt nạ, bạn trở về với những gì trần trụi nhất và có thể sống thật Master Osho Xóa bỏ tất cả những lời nói dối hoặc vỏ bọc mà chúng ta đã tạo ra để bảo vệ bản thân thông qua cuốn sách này “Tri kỷ, cội nguồn của hạnh phúc”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về Osho

Osholà nhân vật “Super League”, bởi vì anh ta không thể được xếp vào một trường cụ thể. Hàng nghìn bài giảng của ông bao gồm mọi chủ đề – từ việc tìm kiếm ý nghĩa của sự tồn tại của một người đến những vấn đề cấp bách nhất trong xã hội hoặc chính trị đương đại.

Giờ nắng từ London miêu tả Osho Đúng Một trong “1000 người sáng tạo của thế kỷ 20”. dài hạn tờ báo buổi chiều đầy nắng từ Ấn Độ chọn cho Osho Là một trong mười – Gandhi, Nehru và Phậtthay đổi số phận của Ấn Độ.

OshoNgười ta khẳng định rằng anh ấy đã góp phần vào việc sinh ra một con người mới. Anh ấy gọi nó là “người đàn ông mới” “Phật Zorba” – Hình ảnh kết hợp Zorba “Người chơi Hy Lạp”Tượng trưng cho chủ nghĩa khoái lạc và thanh thản Phật Gautama.

Osho Cũng được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng của ông trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm trong thiền định. Phương pháp thiền Osho (Thiền chủ động) Nó giúp giảm bớt căng thẳng về thể chất và tinh thần và cho phép mọi người dễ dàng trải nghiệm sự yên bình và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

một số cuốn sách của tác giả Osho: phật, từ bi, nuôi dưỡng, phụ nữ, đàn ông, nói chuyện với người đàn ông vĩ đại, thiền định, tao, hạnh phúc trong trái tim tôi,

Về cuốn sách này

Sách “Tri kỷ, cội nguồn của hạnh phúc” Nó bao gồm 3 phần:

Phần 1) Khái niệm cơ bản về sự thân mật.

Phần 2) Thân mật với người khác.

Phần 3) Con đường tri kỷ.

sách Osho Không có lý thuyết hay giáo điều nào mà người đọc muốn thay đổi bản thân. Osho chỉ đơn giản là một chuyên gia hướng dẫn người đọc nhập tâm và sống hòa hợp với chính mình.

sự thân mật cơ bản

Căn nguyên của mọi đau khổ đều xuất phát từ mưu cầu, ai cũng tin rằng hạnh phúc nên theo đuổi, và trong cuộc sống luôn có những hoàn cảnh bạn phải đạt được thành tựu nhất định về tiền bạc, địa vị, v.v. làm cho bạn cảm thấy an toàn. Người ta vẫn thường bù đắp những bất an về tinh thần bằng những giá trị vật chất. Chúng tôi hoàn toàn không biết bản thân mình. Cuộc sống sẽ là một bài hát và điệu nhảy vui nhộn nếu chúng ta thành thật với chính mình, nhưng chúng ta lại chọn sống một cuộc sống tẻ nhạt khi luôn tự trách mình về những gì người khác nghĩ. Thế giới này thực sự quá phức tạp, bởi vì người ta chỉ sống trong đầu, bỏ qua tiếng nói bên trong, ai cũng ẩn nấp sau lớp mặt nạ, rất nhiều ý kiến. Nền tảng của sự thân thiết bắt nguồn từ chính chúng ta, bắt đầu từ việc đáng tin cậy và yêu thương bản thân. “Tin cậy có nghĩa là sống thật với chính mình. Đó là một điều rất nguy hiểm. Ít người có thể làm được điều đó, nhưng họ có thể đạt được rất nhiều – vẻ đẹp, sự duyên dáng, sự viên mãn mà bạn không thể tưởng tượng được.” Bạn có đủ can đảm để buông bỏ mọi sự ép buộc và thái độ mà người khác đã đặt lên bạn, và đi đến nơi tôn nghiêm của bạn để tìm thấy tiếng nói bên trong của bạn?

sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

thân mật với những người khác

Dòng đời không ngừng mang đến cho con người những trải nghiệm mới, nhưng chúng ta lại chấp nhận hiện tượng mới này bằng những thói quen cũ. Đầu óc luôn trĩu nặng bao ý niệm xưa cũ về quá khứ sống từng ngày. Cuộc sống được tổ chức bằng cách để suy nghĩ của bạn hướng dẫn bạn vào những thói quen vô nghĩa. Chúng ta sống vì niềm vui chứ không chỉ để tồn tại, và mọi khoảnh khắc trôi qua đều phải được hồi tưởng lại. Không ai có quyền áp đặt những định kiến, những ý kiến ​​xấu xa cho người khác. Sự thật là, cuộc sống không ngừng thay đổi và chúng ta chỉ chọn ở trong cái lồng của những ý tưởng cũ.

Chúng ta muốn làm quen với người khác, nhưng để phục vụ bản thân, chúng ta xây dựng những giá trị ảo để phục vụ cái “tôi” luôn là mong muốn và đòi hỏi của tự nhiên. Tình yêu mang lại tự do, nhưng chiếm hữu giết chết tình yêu của bạn, giống như gió, làm sao để gió luôn gần bạn? Tình yêu phải đến từ sự tự do, và nếu bạn tìm kiếm nó, bạn sẽ sớm tự giới hạn mối quan hệ của mình. Hãy gạt bỏ cái “tôi” giả tạo bên trong bạn và nhận ra những cảm xúc thật của cuộc sống. Sự không chắc chắn sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm khác biệt, đầy màu sắc và cảm xúc.

sự thân mật

Khi hai tâm hồn đồng điệu, ắt hẳn chính bạn mới là người sống là chính mình, là bản thể và nguyên bản nhất của bạn. Tình yêu không có sợ hãi, và bạn không thể quản lý bản thân một cách an toàn để duy trì các mối quan hệ xung quanh mình. Thói quen chiếm hữu và cưỡng ép có thể biến cuộc đời thành những chuỗi ngày đau khổ, và người ta phải học bài học đầu tiên là hiểu rõ bản thân mình, chìm sâu vào nỗi sợ hãi hơn là giấu nó sau những rào cản của lý trí. suy luận trí óc. Bạn không cần phải xuất sắc để thu hút người khác, bạn chỉ cần là chính mình, bởi vì tình yêu không phân biệt xấu đẹp, điều đó là chính xác. Cần nhiều trải nghiệm để tìm được người thực sự phù hợp với mình, giải phóng tâm trí để không gì có thể ngăn cản bạn đạt được tất cả những trải nghiệm tinh thần trong cuộc sống. Con đường dẫn đến sự gần gũi là con đường của trái tim, không phải con đường của trí óc. “Và cách duy nhất để tiếp cận vẻ đẹp của ai đó là tiếp cận người đó và vứt bỏ mọi sợ hãi, mọi phòng thủ. Bạn sẽ ngạc nhiên: Chúa tồn tại dưới nhiều hình thức – Chúa là sắc đẹp.”

Phần ấn tượng của cuốn sách

  • Một người trung thực sẽ từ bỏ cảm giác ổn định của mình và bắt đầu sống một cuộc sống không ổn định bởi vì đó là bản chất của cuộc sống. Bạn không thể thay đổi điều đó. Nếu bạn không thể thay đổi điều gì đó, hãy chấp nhận nó với niềm vui. Đừng đập đầu vào tường mà không có lý do gì và đi thẳng qua cửa.

  • Con người có nghĩa là tự do. Đàn ông không được làm chủ. Nếu bạn cố gắng chiếm hữu chúng, bạn sẽ giết chúng và chúng sẽ trở thành đồ vật. Mối quan hệ của chúng ta với người khác không hẳn là mối quan hệ “anh – em”. Trong sâu thẳm, đây là một mối quan hệ “I-it”. Mọi thứ khác chỉ là một đối tượng được thao túng, sử dụng, khai thác. Đó là lý do tại sao tình yêu ngày càng không thể – bởi vì tình yêu có nghĩa là coi người kia là một con người, một sinh thể có ý thức, một cá thể tự do, một thứ gì đó quý giá như bạn.

Lưu ý: Sách này thuộc thể loại tâm linh

Review sách Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc - Osho

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Sách “Tri kỷ, cội nguồn của hạnh phúc” Mang đến trải nghiệm khác biệt với những câu chuyện về việc là chính mình và thân mật với người khác. Master Osho Nó sẽ không giúp bạn thay đổi cuộc đời, nhưng nó sẽ là cầu nối đưa bạn đi xuống con đường nội tâm để khám phá bản thân một cách cuối cùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này sách hay 24 giờChúng tôi hy vọng rằng các bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý và quan tâm của bạn.

Xem thêm:

  • 5 cuốn sách hay nhất nên đọc của Bậc thầy tâm linh Osho
  • Top 10 cuốn sách giúp người đọc trau dồi tâm hồn đẹp
  • Những cuốn sách tâm linh hay có thể giúp khai sáng tâm trí của bạn
Cập nhật lúc 1:23 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended