Review sách Sâu sắc về Con người – 5 Siêu năng lực Quan trọng trong Thời đại Công nghệ 4.0

Trong tương lai, mối đe dọa lớn nhất của bạn sẽ không còn là rắn, hổ hay dịch bệnh nữa mà là 4D sau: Gián đoạn, ngắt kết nối, thiếu đa dạng và hành động.

“Nhân văn sâu sắc” Đây là cuốn sách cần có cho mọi bạn trẻ muốn thành thạo những kỹ năng siêu cơ bản của thời đại công nghệ.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Crystal Lim – Lange Chuyên gia chứng minh tương lai, nhà tiên phong giáo dục và diễn giả toàn cầu. Ông là Giám đốc điều hành sói gỗMột công ty tư vấn trong lĩnh vực chuẩn bị tương lai và cố vấn chiến lược cho Dự án Minerva, một trong những trường đại học sáng tạo nhất trên thế giới.

Dr. Gregor Lim – Lange Chuyên gia về tâm lý học lâm sàng và tích cực, trí tuệ xã hội cảm xúc và tư duy. Ngoài ra, ông còn là người đồng sáng lập và trưởng khoa Tâm lý Sói gỗ.

Về cuốn sách này

Sự khác biệt giữa con người và robot là gì?

Làm thế nào để thành công trong môi trường làm việc tương lai? Các chuyên gia ước tính rằng chỉ trong vài năm nữa, mỗi công nhân sẽ cần thêm 101 ngày để tham gia các khóa đào tạo và phát triển, nhưng bạn cần những kỹ năng gì? pha lê Gregor Lynn Lange Kết hợp kiến ​​thức chuyên môn về lãnh đạo và tâm lý học trong cuốn sách này, họ chia sẻ năm siêu năng lực có thể giúp bạn khai phá hết tiềm năng của mình.

· Tập trung và chú ý

· tự nhận thức

· đồng cảm

· giao tiếp phức tạp

· Bền bỉ và linh hoạt

con người sâu sắc Mang đến cho bạn những công cụ thiết thực, sự thật ẩn và câu chuyện có thật, sự thật ẩn và câu chuyện có thật đầy cảm hứng, để bạn có thể xây dựng một cuộc sống ý nghĩa cho dù thế nào đi nữa. Điều gì đang chờ đợi.

đánh giá sách

rất con người Tăng cường và cải thiện các kỹ năng chúng ta đã có với sức mạnh độc đáo.

Sự tập trung và nhận thức

Theo giáo sư Danh dự Jon Kabat – ZinnChánh niệm là khả năng duy trì nhận thức liên tục về suy nghĩ, cảm xúc, cảm giác cơ thể và môi trường. Thời đại công nghệ số tiếp tục phát triển, các ứng dụng và mạng xã hội không chỉ là công cụ kết nối con người với nhau mà giờ đây chúng ta đang sống trong một thế giới. nền kinh tế kinh doanh chú ý, Không chỉ một mà nhiều ứng dụng, mạng xã hội, trang web, v.v. Họ cạnh tranh gay gắt để giành được sự chú ý của người dùng vì tần suất sử dụng dịch vụ của họ là cách họ kiếm tiền từ bạn. Sự tập trung giống như kho báu của mỗi người bởi nếu không tự chủ tốt, thời gian của bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp bởi vô số thiết bị công nghệ xung quanh bạn. Chúng ta dễ dàng được lập trình như rô bốt, bởi vì trong thời đại kết nối cao này, việc sử dụng các thiết bị công nghệ không phù hợp cho công việc có thể khiến chúng ta dễ bị suy giảm nhận thức. Sống ý thức, thụ động, lãng phí thời gian và tệ hơn nữa là những nội dung không cần thiết, không lành mạnh khiến nhiều người rơi vào tình trạng chán nản, quá tải, v.v.

Tác giả cho rằng tập trung và chánh niệm là kỹ năng cơ bản của 5 siêu năng lực cơ bản trong thời đại công nghệ 4.0, vì tập trung là yếu tố ảnh hưởng đến nhiều vấn đề, không chỉ công việc, các mối quan hệ mà còn cả hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Mọi người. Cuộc sống của bạn không chỉ được phản ánh qua giá trị vật chất và vẻ bề ngoài mà còn thể hiện ở trí tuệ tinh thần bên trong của bạn, điều cần được bạn quan tâm và chăm sóc. Kết hợp chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày của bạn có thể giúp bạn kiểm soát hành động và suy nghĩ của mình để nhìn nhận bản thân và thế giới xung quanh tốt hơn.

Rất con người - Tập trung và Nhận thức

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

tự nhận thức

Eurich Hai loại tự nhận thức được xác định: tự nhận thức bên trong và tự nhận thức bên ngoài.

Tự nhận thức bên trong là khả năng hiểu được giá trị của bản thân, động cơ, động lực, quá trình suy nghĩ và cách những yếu tố này ảnh hưởng đến người khác.

Tự nhận thức bên ngoài là khả năng hiểu cách người khác nhìn bạn từ cùng một góc độ. Mức độ nhận thức bên ngoài cao giúp bạn dễ dàng nhìn thế giới qua con mắt của người khác, từ đó dễ đồng cảm với họ hơn.

Tìm hiểu cách thức hoạt động của tâm trí để bạn không trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của nó, hay thụ động sống trong vô số những suy nghĩ vẩn vơ và vô nghĩa mà bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Sự tự nhận thức bên trong của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công hay thất bại trong cuộc sống của bạn, và cách bạn xây dựng sự tự tin và nâng cao tinh thần của mình phụ thuộc phần lớn vào mức độ bạn hiểu và kiểm soát những suy nghĩ trong đầu. TÔI. Khả năng hiểu và kiểm soát cảm xúc của bản thân cũng là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và tăng khả năng đồng cảm với các mối quan hệ xung quanh. Không có cảm xúc xấu, chỉ là cách chúng ta đưa ra quyết định phụ thuộc quá nhiều vào cảm xúc, ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ do mất kiểm soát bản thân. Kết nối với giá trị của bản thân cũng là một cách để không bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực, lâu dần nếu không buông bỏ, bạn có thể phát bệnh tâm thần không thể chữa khỏi.

đồng cảm

Không có gì đánh bại được sự kết nối thực sự của con người và cho dù máy móc hoạt động tốt đến đâu, nó cũng không thể thay thế tất cả các hoạt động của chúng ta, bao gồm cả trí tuệ cảm xúc – sự đồng cảm, giúp mọi người kết nối và hiểu nhau, một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Những suy nghĩ và nhận thức sâu sắc nhất. Sự đồng cảm làm tăng trí tuệ cảm xúc, giúp con người phát huy tối đa mối quan hệ của mình với các mối quan hệ xung quanh, tạo dựng uy tín và lòng tin trong lòng nhiều người.

giao tiếp phức tạp

Máy móc và robot chỉ có thể thực hiện giao tiếp cơ bản chứ không thể áp dụng và thực hành siêu kỹ năng tập trung, đồng cảm, phân tích và nhận thức để cải thiện giao tiếp như con người. phức tạp.Theo 2 tác giả pha lê Gregor Lynn Lange Khi đó con người chúng ta đã quá quen thuộc và phụ thuộc quá nhiều vào hai lối tư duy đơn giản là tư duy trắng đen và tư duy tuyến tính mà để tồn tại và phát triển các mối quan hệ giữa các cá nhân và hoàn thiện quá trình giao tiếp trên thế giới. Trong công việc, hai lối suy nghĩ đơn giản này không phải là vũ khí để chúng ta phát triển bản thân. Để cảm xúc hoặc bản năng chi phối quá trình giao tiếp có thể hạn chế khả năng kết nối của người kia với bạn và sự hài lòng của họ với bạn sau cuộc trò chuyện. Chuẩn bị giao tiếp với khách hàng và thậm chí với mọi người. Đặt mình vào vị trí của người khác và tự hỏi bản thân ba câu hỏi quan trọng:

Đầu tiên. Mặt nào của trục công việc-tình cảm của người này?

2. Năng lượng hoặc trạng thái cảm xúc của người này là gì?

3. Người này ủng hộ những giá trị và nhu cầu nào?

3 câu hỏi quan trọng này có thể giúp bạn tập trung vào vấn đề thực sự mà bạn cần giải quyết hoặc muốn đạt được sau quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, siêu kỹ năng tập trung, nhận thức, tự nhận thức và đồng cảm cũng sẽ là nền tảng bạn phải xây dựng rất vững chắc để áp dụng ba vấn đề này một cách hiệu quả trước khi giao tiếp với mối quan hệ của mình. sự liên quan.

Bền bỉ và linh hoạt

Thế giới thay đổi nhanh chóng không buộc chúng ta phải tiếp tục thay đổi chỉ vì kỹ năng cảm xúc, tính kiên trì và tính linh hoạt trong thể thao là kỹ năng cuối cùng trong số 5 kỹ năng siêu quan trọng đối với thời đại công nghệ. 4.0 vì nó là yếu tố then chốt quyết định sự thành công hay tiến bộ trong ngành nghề của mỗi chúng ta. Tư duy phát triển, ý chí vươn lên sẽ rèn luyện tinh thần thép khi bạn tiến tới mục tiêu cuộc sống của mình. Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi bạn hướng tới những gì bạn muốn, và nhiều khó khăn đó không phải do bạn kém may mắn hay khả năng hạn chế của bạn mà là do cách giải quyết vấn đề linh hoạt của bạn. Đây là kỹ năng mà người thành công nào cũng có. Chúng ta phải thực hành các kỹ năng đặc biệt về khả năng phục hồi và linh hoạt theo nhiều cách khác nhau để phát triển tư duy phát triển, bắt đầu với tư duy ổn định và loại bỏ tư duy phán xét hạn chế khả năng thích ứng của chúng ta. Tinh thần của chúng tôi …

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

  • Khi chúng tôi lấy điện thoại ra khỏi túi, điều đó có nghĩa là chúng tôi nhấn nút để chơi máy đánh bạc và xem những thông báo nào chúng tôi nhận được. Khi chúng tôi nhấn nút để làm mới hộp thư của mình, nó giống như bật máy đánh bạc để xem liệu chúng tôi có nhận được lời mời qua email hay không. Instagram Đó là khi chúng tôi nhấp vào các ô vuông xếp chồng lên nhau để bắt đầu đánh bạc và mời bạn xem hình ảnh nào xuất hiện tiếp theo. Khi chúng tôi vuốt sang trái và phải để xem các khuôn mặt trong ứng dụng hẹn hò, như Phân chuồngSau đó, chúng tôi nhấn nút bắt đầu trên máy đánh bạc và xem liệu chúng tôi có thể tìm thấy ai đó phù hợp với mình không.

  • Cảnh trong tương lai thay đổi từng giây. Những tấm bản đồ cũ sẽ mất đi giá trị thực tế, và những thông tin mới sẽ sớm trở thành “đồ cổ”. Không ai biết chính xác phải làm gì hoặc đi theo hướng chiến lược nào. Ngày nay, món quà ý nghĩa nhất không phải là một tấm bản đồ mà là một chiếc la bàn. Tự nhận thức là một “la bàn” cho chúng ta biết khi nào chúng ta bị lạc, và sau đó hướng dẫn chúng ta trở lại điều gì là quan trọng nhất đối với chúng ta.

Deep Human - 5 siêu năng lực cơ bản trong thời đại công nghệ sẽ là nền tảng quan trọng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

5 siêu năng lực cơ bản trong thời đại công nghệ sẽ là nền tảng quan trọng cho mọi startup. con người sâu sắc Cuốn sách này là những gì xây dựng một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này sách hay 24 giờMong các bạn ủng hộ sách hay 24 giờ trong các bài viết tiếp theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 22:51 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended