Phê bình tiểu thuyết mại dâm – Vũ Trọng Phụng

con điếm“là một trong những câu chuyện hay nhất và nổi tiếng nhất tác giả Wu Zhongfeng. con điếm là một cuốn tiểu thuyết cánh tả nhằm khuyến khích các nhà đạo đức và các bậc cha mẹ chăm lo cho phúc lợi của con cái và nhận ra định kiến ​​hư hỏng vẫn được coi là bẩn thỉu, cụ thể là gái mại dâm. Tại sao một số người muốn hành nghề mại dâm khi xã hội tồn tại mại dâm, tất cả câu trả lời đều có trong cuốn sách “Con điếm”

Thông tin về các Tác giả

Vũ Trung Phong (1912-1939) là nhà văn, nhà báo nổi tiếng Việt Nam đầu thế kỷ 20. Mặc dù viết trong một thời gian ngắn, tác phẩm đầu tiên của ông là truyện ngắn “Chống nạng trên đường” xuất bản ở Konju. Những tờ báo của thập niên 1930, đã để lại cho đời một kho tàng tác phẩm phi thường: hơn 30 truyện ngắn, 9 tập tiểu thuyết, 9 tập phóng sự, 7 vở kịch và 1 bản dịch các vở kịch tiếng Pháp, một số tiểu luận về phê bình văn học, tranh luận văn học, và con số hàng trăm các bài báo về các vấn đề -Các vấn đề chính trị, xã hội và văn hóa. Một số tác phẩm của ông trong “Số đỏ” và “Giông tố” được đưa vào sách giáo khoa văn học Việt Nam.

Năm 1936, tiểu thuyết của ông phát triển vượt bậc, chỉ trong vòng một năm, bốn cuốn tiểu thuyết lần lượt xuất hiện trên các báo, thu hút sự chú ý của công chúng. Bốn cuốn tiểu thuyết “Bão táp”, “Số đỏ”, “Vỡ đê” và “Cô gái điếm” đều mang tính hiện thực và liên quan đến các vấn đề xã hội.

đánh giá sách

“Đĩ” là một cụm từ rất nhạy cảm, và chúng ta đã nghe rất nhiều về nó trong những câu chuyện cười của mọi người về nó trong xã hội ngày nay. Nhưng ít ai hiểu từ “đĩ” thực sự nghĩa là gì. Là vì ​​bạn muốn có một cuộc sống giàu sang hay vì bạn lạc lõng? con điếm Có 6 chương và nó kể về cuộc đời của Huyena như một công chúa có học thức, xinh đẹp và tốt bụng nhưng lại cố tình đi vào con đường trác táng. Mỗi chương truyện đều đi sâu vào tâm tư của nhân vật Huyền. Sự việc này đã thay đổi hoàn toàn cô gái ngây thơ. Đối với chúng tôi, làm gái mại dâm đặt ra câu hỏi, tại sao một số người lại quyết định theo đuổi nghề này, nghề mại dâm trong xã hội?

Kể từ khi còn nhỏ, Huiyan thường hỏi cha mẹ mình rằng con họ được sinh ra như thế nào. Người lớn không quan tâm đến những câu hỏi, và trả lời qua loa, đánh tôi, trách tôi tò mò về những câu hỏi này. Tuy nhiên, trẻ càng cấm đoán thì sự tò mò của chúng càng được khơi dậy. Khi lớn hơn một chút khi đi học, khi mọi người xung quanh đều gặp phải vấn đề giống mình, Xuan Yan càng tò mò hơn. Do không được học hành nên cả bạn bè và Huyền đều đã lớn vì cả hai đều muốn biết cách có con. Sau khi Xu Yan bắt đầu được nuông chiều, rất nhiều chuyện đã xảy ra, lúc đầu anh ấy chỉ mặc quần áo và nhảy múa. Cuối cùng, Xuanyan từ một cô gái ngoan hiền trở thành một con đường lầm lạc.

Tiểu thuyết Làm Gái điếm - Vũ Trọng Phụng

con điếm Đây là một cuốn sách mang đầy tính nhân văn sâu sắc, đáng tiếc là cuốn sách này ra đời khi xã hội còn rất nhạy cảm trong chuyện quan hệ nam nữ, tất cả đều né tránh nên lời nói của Wu Zhongpeng cũng gây ra sự hoang mang. Một cuộc tranh cãi lớn. con điếm Nhắc cha mẹ và giáo viên về những điều trẻ em cần biết về tình dục, các mối quan hệ, và thậm chí cả hôn nhân.

Nhắc đến Wu Zhongpeng, chúng ta không thể không nghĩ đến những tác phẩm sâu sắc về nhân sinh và tình yêu của ông. Văn của Vũ Trọng Phụng rất hiện thực, xoáy sâu vào mọi vấn đề trong cuộc sống. Nó luôn mang lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ về cuộc sống, nhưng chất lượng của văn học thì khó đọc. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp thu những lời của Wu Zhongfeng, bạn sẽ thích cách tác giả xử lý câu chuyện, và cách ông mô tả xã hội thời đó rất chân thực trong từng câu chữ. Phải nói Wu Zhongpeng là một trong những nhà văn tôi yêu thích nhất, những dòng chữ anh viết không phải chỉ để đọc, sau đó chúng tôi đọc để hiểu thêm về cuộc sống và trẻ thơ. Mọi người.

“Đối với thế giới này, cuộc sống của người như tôi, nơi êm đềm và nơi khó khăn, chỉ có đoạn đó mới đáng nói. Tại sao con nhà quyền quý, con nhà quyền quý, rồi … người ta chỉ cần. để biết những lý do đó … “

Phê bình tiểu thuyết mại dâm - Vũ Trọng Phụng

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

Tôi đã sống hạnh phúc mãi mãi và sẽ không bao giờ bị lãng quên. Tôi tin rằng chồng trật bánh không phải là một cái tội gì cả, đó chỉ là một sự mới lạ lãng mạn, một chút hương vị trên màn ảnh. Nhưng càng phản bội bạn, Tân càng xây dựng tình bạn bằng những thứ hóa chất đắt tiền, khiến Kim bỗng chốc trở thành một cô vợ hám lợi mà không hề hay biết.

Nhưng một ngày…

Tình yêu quá muộn màng. Ngọn lửa của thế giới sắp kết thúc. Người chồng bị cắm sừng đã được trực giác của mình hướng dẫn và đưa ra chút ánh sáng cho cái đầu đen tối của anh ta. Tôi không cẩn thận lắm khi zina đến, tôi mù quáng đến những ngày mưa, tôi nghĩ xã hội chỉ có nhiều người khiếm thính, hoặc những người thông minh …

Theo cách này, Xuanyan bắt đầu giai đoạn bi thảm nhất trong cuộc đời mình …

Phê bình tiểu thuyết mại dâm - Vũ Trọng Phụng

Phần kết

Dù bụi bay theo năm tháng nhưng cho đến nay “Con điếm làm việc” vẫn giữ nguyên giá trị của nó. Cùng đọc để hiểu thêm về cuộc đời bạn nhé!

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Xem thêm:

  • Danh sách 10 Văn học Việt Nam hay nhất hiện nay
  • Những tác phẩm hay nhất của chủ nghĩa hiện thực văn học
  • Châm biếm về Hạnh phúc đám tang

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 2:15 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended