Osho đã yêu – đã yêu

“Tình yêu đánh thức”

giữ vững niềm tin”

Tình yêu luôn là một hiện tượng bí ẩn luôn được nhắc đến rất nhiều qua sách báo, phim ảnh,… nhưng vẫn chưa có một khái niệm cụ thể nào về tình yêu, vậy mời các bạn cùng khám phá nhé “Yêu và quý”Quyển sách của giáo viên — Osho “Một trong 1000 nhà xây dựng của thế kỷ 20” Hãy lắng nghe những phân tích của anh ấy về tình yêu.

Osho đã yêu - đã yêu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Osho là nhân vật “Super League”, bởi vì anh ta không thể được xếp vào một trường cụ thể. Hàng nghìn bài giảng của ông bao gồm mọi chủ đề – từ việc tìm kiếm ý nghĩa của sự tồn tại của một người đến những vấn đề cấp bách nhất trong xã hội hoặc chính trị đương đại.

Giờ nắng từ London miêu tả Osho Đúng Một trong “1000 người sáng tạo của thế kỷ 20”. dài hạn tờ báo buổi chiều đầy nắng từ Ấn Độ chọn cho Osho Là một trong mười – Gandhi, Nehru và Phậtthay đổi số phận của Ấn Độ.

Osho Người ta khẳng định rằng anh ấy đã góp phần vào việc sinh ra một con người mới. Anh ấy gọi nó là “người đàn ông mới” “Phật Zorba” – Hình ảnh kết hợp Zorba “Người chơi Hy Lạp”Tượng trưng cho chủ nghĩa khoái lạc và thanh thản Phật Gautama.

Osho Cũng được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng của mình trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm trong thiền định. Phương pháp thiền Osho (Thiền chủ động) Nó giúp giảm bớt căng thẳng về thể chất và tinh thần và cho phép mọi người dễ dàng trải nghiệm sự yên bình và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

một số cuốn sách của tác giả Osho: Đức Phật, Từ bi, Giáo dục, Người phụ nữ, Người đàn ông, Hạnh phúc trong trái tim, Cuộc trò chuyện với Người vĩ đại, Sự sáng tạo – Khơi dậy sức mạnh bên trong, Thiền, Đạo

Về cuốn sách này

Tại sao có rất nhiều cuốn sách về tình yêu, nhưng bạn vẫn phải lựa chọn “Yêu và quý” từ Osho? bởi vì trong cuốn sách này Osho Điều này sẽ giúp bạn hiểu tình yêu đích thực là gì và chân lý không thay đổi của cuộc sống … đối với tôi “Yêu và quý” Đây không phải là một cuốn sách bụi bặm để lại trên giá sau khi đọc nó … mà là những trải nghiệm cuộc sống, quá trình trau dồi và hoàn thiện bản thân từng ngày, tôi sẽ suy ngẫm về triết lý được đề cập trong cuốn sách. Hãy để cuốn sách này thực sự là “cuốn sách soi sáng cuộc đời của chính tôi”.

Osho không dẫn chúng ta đến một con đường nhất định, Osho Chỉ để giúp chúng ta tìm thấy chính mình và làm theo cách của tâm trí, cách của tự nhiên.

Osho đã yêu - đã yêu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

tình yêu là một hiện tượng tự nhiên

theo dõi OshoTình yêu chỉ là một hiện tượng hay nhu cầu cơ bản của con người như cơm ăn hàng ngày nên tình yêu bắt nguồn từ bản chất. Tình yêu không có tiêu chí đặc biệt, nó mang màu sắc tự nhiên. Nếu chúng ta mãi ở trong chế độ người yêu hoàn hảo, chúng ta sẽ không hạnh phúc khi không tìm được người ấy. Đừng kỳ vọng quá nhiều, đừng áp đặt tiêu chuẩn, bạn sẽ không còn ích kỷ và thất vọng …

Những hiện tượng tự nhiên này giúp con người khám phá bản thân, nếu không có những tác động từ bên ngoài thì con người không thể hoàn thiện mình. Chính tình yêu đã giúp chúng ta hiểu biết về bản thân mình.

“Hãy nhìn vào sự hài lòng của chính bạn. Hãy chăm sóc hạnh phúc của bạn bằng cả trái tim, và chỉ của bạn. Mọi thứ khác đều không liên quan. Tình yêu – như một chức năng tự nhiên, giống như hơi thở. Khi bạn yêu ai đó, đừng đòi hỏi điều đó; ngược lại, bạn đóng cánh cửa đầu tiên. .. “

tình yêu là một cơn gió nhẹ …

OshoKhông có một định nghĩa cụ thể nào về tình yêu vì tình yêu bắt nguồn từ trải nghiệm của mỗi người. Tình yêu giống như một nhu cầu tự nhiên của con người, nó thay đổi muôn hình vạn trạng, và không ai trong chúng ta có thể phủ nhận hay trốn tránh sự phát triển và thay đổi hàng ngày của mình hay thế giới nói chung. Giới vì chúng ta không sống theo thời điểm, chúng ta tham lam, muốn tình yêu của mình kéo dài mãi mãi, hoặc đấu tranh không lý do để kiểm soát người mình yêu. Nhưng tình yêu đích thực đến từ thiên nhiên, và chúng ta không thể giữ “hoa thiên lý” bên mình mãi nếu chúng ta nhận ra rằng tình yêu hôm nay có thể không tồn tại vào ngày mai. , rồi từng khoảnh khắc của cuộc đời với tình yêu sẽ “nở hoa”. Bỏ mọi định nghĩa sang một bên, cam kết hướng tới tương lai, tin vào sự vĩnh hằng của tình yêu, thực sự sống trong khoảnh khắc, trong khoảnh khắc và tận hưởng hạnh phúc đích thực. .

“Tình yêu giống như một làn gió thổi vào ngôi nhà của bạn, đầy hương thơm và tươi mát, tồn tại được bao lâu thì rời đi. Đừng cố đóng cửa, nếu không gió mát sẽ bốc mùi.”

Tìm hiểu về sự trưởng thành

“Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở;

Mùa thu là mùa thu hoạch;

Gió chiều mát mùa hạ;

Được bao phủ bởi tuyết vào mùa đông.

Nếu bạn không cho phép những điều vô nghĩa

trôi nổi trong tâm trí của bạn

Thế thì mùa nào thức nấy. “

Bởi vì chúng ta có quá nhiều sức nặng trên vai, tâm lý của chúng ta luôn không ổn định, và chúng ta luôn để quá nhiều suy nghĩ lướt qua tâm trí của mình. Chúng ta bận rộn cả ngày đến nỗi không có thời gian để sắp xếp những suy nghĩ của mình, và để “khu vườn tâm trí” của chúng ta luôn quá tải … Bởi vì chúng ta không nhìn thấy vấn đề của chính mình, chúng ta thường chọn cách trốn chạy. Nỗi đau không được giải quyết triệt để, nhưng theo thời gian, tâm hồn dần bị tổn thương nhiều vết thương chưa lành, trong lòng vẫn còn rất nhiều nỗi đau …

Chỉ có “thiền” mới giúp chúng ta nhanh chóng thanh lọc tâm hồn và xóa tan những “đám mây” trong tâm trí. Trưởng thành là một quá trình đau đớn vì chúng ta không thể chấp nhận những nỗi đau trong cuộc sống. Chúng ta phải biết chấp nhận niềm vui và nỗi buồn, vì con đường đẹp nhất không phải là con đường trải đầy hoa hồng và hạnh phúc, mà là con đường mang đến nhiều trải nghiệm, yêu thương, …

Tình yêu đích thực đối lập với ham muốn

“Tình yêu là một hiện tượng tâm lý; nhưng dục vọng là xác thịt.”

Sống với “jan” muốn sở hữu và áp đặt ham muốn của mình lên những người xung quanh. Tình yêu rất đơn giản, chỉ là một quá trình bạn cho đi, không có trạng thái “đối phó” nào cả. Khi yêu thì phải tôn trọng nhau, nếu có dục vọng thì mọi thứ sẽ mờ mịt, ngược lại còn “xung khắc”, khi yêu thì đi đến cực đoan. “Lau dọn”, “Kinh ngạc” Thay vì sử dụng bản thân để thực hiện các nhu cầu vật chất của bạn. “Hành động phi đạo đức nhất trên thế giới – sử dụng người khác làm đòn bẩy. “

Osho đã yêu - đã yêu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

  • Bạn phải hiểu điều này, phức tạp như nó nghe: nếu bạn không yêu, bạn sẽ cô đơn; nếu bạn yêu, thực sự yêu, bạn sẽ cô đơn.

  • Tình yêu chỉ có thể lớn lên trong tình yêu. Tình yêu đòi hỏi một môi trường yêu thương để phát triển – đây là nền tảng cơ bản nhất cần ghi nhớ.

  • lấy sự hiện diện của bạn. Đối mặt với nỗi đau và buông bỏ mọi chấp trước – chỉ khi rảnh rỗi, bạn mới có thể hát bài hát và nhảy điệu nhảy của mình.

  • Tình yêu đối lập với mong muốn: tôn trọng người khác vì lợi ích của chính mình. Khi bạn yêu ai đó cho chính mình, không có tổn thương; rằng tình yêu làm cho bạn giàu có hơn. Tình yêu làm cho tất cả mọi người trở nên giàu có.

  • Tình yêu không thể đạt được, không thể vun đắp. Tình yêu có văn hóa không thể là tình yêu. Đây không phải là hoa hồng thật, mà là hoa nhựa. Khi bạn học được điều gì đó, nghĩa là nó đến từ bên ngoài; nó không phải là tự phát triển. Tình yêu phải là thứ gì đó thoát ra từ bạn thì mới chân thực.

Osho đã yêu - đã yêu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

“Yêu và quý” Đây là một tác phẩm vô giá cho những ai muốn đọc cuốn sách này để thấm nhuần triết lý của nó. “Yêu và quý” Chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi đang trải nghiệm một sự thật mới, Không ai có thể nắm tay bạn, dìu dắt bạn, thắp sáng cuộc đời của chính bạn Tuy nhiên, những lời khuyên của họ sẽ là “hành trang” mà bạn có thể mang theo để trải nghiệm tình yêu đích thực trên hành trình cuộc đời của chính mình.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 4:45 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận