Những Bài Đánh Giá Sách Hay: Bạn Là Ai Và Tôi Là Ai?

Tôi thường coi những khoảnh khắc bối rối, kiệt sức và mất mát của mình là những giây phút vui đùa, bởi vì tôi không biết phải làm gì, không biết mình muốn gì cho tương lai. Đôi khi tôi thật khó hiểu tại sao có những lúc tôi không thể kiểm soát được những thay đổi tâm lý của mình. Đọc Bạn Là Ai, Tôi Là Ai có thể giúp tôi trả lời những câu hỏi này và hiểu bản thân mình hơn.

Bạn là ai - tôi là ai?

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Bạn là ai và tôi là ai” giống như việc cố gắng giải quyết mối quan hệ của một người với thế giới xung quanh. Cuốn sách này xem xét tâm lý của ý thức từ góc độ học thuật bằng cách nói về các khía cạnh khác nhau của ý thức, các thái độ khác nhau mà tâm trí nhận thức được trong mọi thứ trong cuộc sống. Khi trình bày hệ thống các kiểu tính cách con người, Jung không dựa quá nhiều vào dữ liệu khoa học hay những tính toán chi tiết về kinh nghiệm điều trị các bệnh thần kinh, mà hoàn toàn dựa vào kết luận và chia sẻ thông tin liên lạc với mọi người ở cấp độ xã hội. Mối quan hệ nhân quả giữa bạn và thù. Và bằng cách phân tích bản chất tâm lý của chính nó, tác giả đã hoàn toàn thành công trong việc kết nối chủ đề với các yếu tố khác như văn học, mỹ học, tôn giáo và thậm chí cả triết học. Nhiều chương cung cấp các mô tả phân loại chung và các khái niệm tâm lý chính, giúp người đọc hiểu được những nền tảng bí mật của nhân cách.

bạn là ai, tôi là ai

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này thực sự đã truyền cảm hứng cho tôi để hiểu bản thân và những người khác tốt hơn. Tôi tin rằng lịch sử thực sự của loài người là lịch sử tiến hóa của ý thức, không phải ngày tháng và những con số mà chúng ta tưởng tượng. Tìm hiểu cấu trúc xã hội đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định về sự phát triển tâm lý của con người. Trong suốt nhiều thời đại, tư duy siêu hình của con người phần lớn là biểu hiện của khuynh hướng tâm lý chủ quan, đó cũng là lý do tại sao các nhà khoa học về siêu hình học đã chia ra nhiều lần trong các thời đại. Những câu hỏi lặp đi lặp lại và có vẻ khó hiểu về những ý tưởng cơ bản. Jung so sánh tốt giữa Schiller và cựu triết gia xã hội chủ nghĩa Heraclitus, cả hai đều thể hiện niềm tin vào nguyên tắc: mọi thứ đều trở thành nghịch lý. Điều này phản ánh sự tương tác thường xuyên giữa các chức năng nhân cách chi phối và ức chế. Hơn nữa, đối với Jung, hướng nội và hướng ngoại không hoàn toàn giống với cách hiểu ngày nay. Không chỉ những người hướng nội mới nhút nhát, những người hướng ngoại rất thích hoạt động ngoài trời. Ngược lại, người hướng nội nhìn nhận mọi thứ một cách chủ quan bằng cách đặt thế giới bên trong tính cách của họ và xa rời thực tế bên ngoài, trong khi nhìn nhận thế giới bên ngoài theo cách của họ. Mặt khác, người hướng ngoại quan tâm đến môi trường của họ và thế giới của những ý tưởng khách quan.

Thực ra, cuốn sách này không chỉ viết về tâm lý học, nó giúp mọi người hiểu rõ hơn quan niệm của Jung về sự phát triển tinh thần hay sức khỏe tinh thần mà chúng ta nên cải thiện từng ngày. Bạn Là Ai, Tôi Là Ai cũng là cuộc điều tra về sự hình thành tư tưởng triết học phân tích của phương Tây nhằm đưa ra góc nhìn phân tâm học đa chiều. Mỗi trang của cuốn sách này là hiện thân của kiến ​​thức của tác giả, đặc biệt là khi những lập luận của ông thuyết phục đến mức “thách thức” người đọc hết lần này đến lần khác phải suy nghĩ về chiều rộng và chiều sâu của các lập luận của Jung.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Theo Biệt đội văn nghệ (Mọt sách)

Cập nhật lúc 8:05 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận