Người Lớn Đừng Khóc – Dusun Trương. Review sách

“Chẳng hiểu sao con người ta lớn lên lại lười giải thích. Đôi khi ai đó hiểu lầm, chúng tôi còn để họ tự tìm hiểu theo thời gian. Tôi chỉ cần một người yêu mình hiểu mình thôi. Còn lại thì tùy mình”. Tình hình không còn nữa! ”

Một số thông tin về tác giả

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hamlet Trương tên thật là Lê Văn Trường, tốt nghiệp đại học luật nhưng lại hoạt động trong nhiều lĩnh vực giải trí: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, MC. Bạn đã gặp anh ấy qua những vai diễn nào? Về âm nhạc, Zhang sử dụng tác phẩm của chính mình để tạo ra hình ảnh một chàng trai lãng mạn cho riêng mình. Ở lĩnh vực văn học, anh là người tiêu thụ sản phẩm sách lớn nhất Việt Nam. Về phần nhạc sĩ, khán giả biết đến và yêu mến anh qua nhiều tác phẩm nổi tiếng. Từng là biên tập viên của hai chương trình ca nhạc trên truyền hình, hiện tại, Hamlet Trương là biên tập viên kiêm người dẫn chương trình radio trực tuyến của trang web.

Hamlet Trương, 32 tuổi, đã làm được điều gì khiến nhiều người ngưỡng mộ, vậy người đàn ông này có gì đặc biệt? Đối với Hamlet Trương, chọn sống theo đam mê và dám thử thách chính là bí quyết thành công của anh.

Xem thêm: Khám phá những câu chuyện cổ tích dành cho người lớn

đánh giá sách

Trải nghiệm thật và cảm nhận thật của Trường Hamlet là nội dung “Người lớn không khóc”Cuốn sách này viết về cuộc sống, bạn bè và tình yêu. Nó không quá nhàm chán, chỉ vỏn vẹn 136 trang, nhưng nó chứa đựng rất nhiều sinh viên mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Trưởng thành và chín chắn?

Người Lớn Đừng Khóc - Trương Hamlet

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Khi lớn lên, bạn phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, sống tự lập và tự mình giải quyết mọi vấn đề. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bạn có phải là người lớn?

Bạn có hiểu ý nghĩa đầy đủ của đau khổ không? “Trưởng thành”Nghịch cảnh giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống. Không cần biết đêm dài bao nhiêu, như thường lệ, anh sẽ xuống vào buổi sáng và ngày mai với một cuộc hẹn. Giống như nghịch cảnh, một khi bạn vượt qua nó, bạn có thể tiến tới những điều tốt đẹp ở phía trước. Khi bạn làm điều mình muốn bằng cả tâm huyết, chắc chắn thời gian sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất. Đừng sợ nghịch cảnh, nghịch cảnh sẽ giúp bạn trưởng thành.

Nếu bạn không chịu ra khỏi nơi giam cầm của mình, bạn sẽ chỉ ngồi nhìn người khác thành công và hạnh phúc. Và bạn không bao giờ lớn lên và sống một cuộc sống nhàm chán.

Xem thêm: Đánh giá Sách của bạn là người thống trị mới của cuộc đời bạn – Li Ailing

Người lớn đừng khóc vì bao giọt nước mắt ùa về trong tim em

Nước mắt tượng trưng cho nhiều trạng thái tâm lý của chúng ta, và khi bạn rơi nước mắt, chúng trở nên vô giá. Lớn lên, chúng ta rơi nước mắt khác với khi chúng ta còn nhỏ, bởi vì nhiều giọt nước mắt trở lại trong trái tim của chúng ta.

Bạn là người lớn và bạn phải nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc và những giọt nước mắt của bạn phải xứng đáng. Nếu bạn không đủ dũng khí để lau nước mắt thì bạn không đủ tư cách để đón nhận hạnh phúc đang nằm trước mặt. Nước mắt chắc chắn chỉ giải phóng cảm xúc của bạn, vì vậy đừng bị cuốn theo chúng và hãy mạnh mẽ sau nỗi buồn. “Bạn không cần phải nói với mọi người khi bạn đau nhất, nhưng bạn phải nhìn lên bầu trời, nó đủ lớn để chứa đựng tất cả sự thất vọng của bạn.”

Tại sao lại chọn “Người Lớn Không Khóc”?

Người Lớn Đừng Khóc - Trương Hamlet

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Những câu chuyện được sử dụng trong sách xoay quanh cuộc đời của Dusun Trương và những cảm xúc chân thành dễ chạm đến trái tim của những người trẻ đang tìm kiếm liều thuốc động viên để sống hạnh phúc. “Người lớn không khóc” Điều này sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

Khi bạn quyết định đọc cuốn sách này, lối viết giản dị và không cầu kỳ của Hamlet Trương chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy chính mình trong cuốn sách này.

trích dẫn từ cuốn sách

Một số người tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ thay đổi ý định, nhưng họ đã làm. Sau đó, tôi không thể tin tưởng bất cứ ai một vài lần. Nó không sai, nhưng nó cũng không đúng. Tin tôi đi nhưng bạn phải luôn chuẩn bị tâm lý cho những điều không may. Bởi vì điều ngây thơ nhất là đối xử tốt với ai đó và mong đợi họ cũng làm như vậy với bạn …

Đây là những dòng trong cuốn sách ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất, triết lý không hề nhàm chán. Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn đối xử tốt với người khác, họ cũng sẽ làm như vậy với bạn. Sai lầm lớn nhất là bạn luôn nghĩ thế giới chỉ có màu hồng, hãy thức tỉnh và chấp nhận thế giới màu xám. Trong thế giới đầy chông gai này, ai cũng phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những điều xui xẻo sắp xảy ra, để không phải hứng chịu cái tát phũ phàng của thực tại. Chúng ta đều đã trưởng thành nên hãy sống thực tế, nếu cứ mơ những điều viển vông, bạn sẽ chỉ thấy thất vọng mà thôi!

Tác phẩm của một số tác giả khác

1. Sống tốt, sống có ích

2. Người đau vẫn cười

3. Vào rừng trốn lá

4. Yêu một người thật khó

5. Tôi sinh ra đã không buồn (với Iris Cao)

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 18:54 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended