Lời thú tội – cuộc chiến tâm lý giữa các linh hồn ma quỷ

hối tiếc – Tác phẩm đầu tay của nhà văn Nhật Bản Konamio, người chỉ bước vào thế giới văn học sau 30 tuổi. hối tiếc chịu ảnh hưởng của môi trường lớp học. Nhân vật chính là Moriguchi, một giáo viên trung học (một người mẹ đơn thân), người thông báo cho cả lớp về cái chết của đứa con gái bốn tuổi. Thi thể con gái của bà Moruchi được tìm thấy trong bể bơi, được cảnh sát xác nhận là một vụ tai nạn; Bà Moruchi tin khác. Anh biết đó là một vụ giết người được tính trước. Thủ phạm trong vụ án này là hai học sinh trong lớp của anh ta.

  • 12 tiểu thuyết trinh thám hay nhất bạn không thể bỏ qua
  • Danh sách mười tác phẩm văn học hay nhất thế giới
  • tiểu thuyết lãng mạn hay nhất để đọc

Tiểu thuyết trinh thám

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đứa trẻ có linh hồn quỷ

Không giống như những tác phẩm trinh thám khác, “Confessions” không tập trung vào việc tìm ra thủ phạm đằng sau bí ẩn, nó đổ lỗi cho thủ phạm ngay từ đầu. Điều khiến người đọc nổi da gà, thậm chí là hoảng sợ chính là sự lựa chọn hung thủ của những đứa trẻ vị thành niên nhưng động cơ và cách thức lại rất tàn ác.

Tác giả lựa chọn tối đa hai diễn viên cho các vụ án lồng vào tác phẩm, đó là những kẻ đồng lõa, nhưng hoàn toàn trái ngược nhau về tính cách và trí tuệ. Điểm chung duy nhất của họ là trái tim lạnh lùng và cái đầu của họ đi sai đường.

Đó là Wanatabe – một thiên tài đã mất, Học sinh A, kẻ lên kế hoạch giết con gái của thầy giáo. Một người đã tự sát bằng cách đánh bom toàn trường. Người đàn ông đã giết bạn gái của mình và bỏ xác cô vào tủ lạnh. Câu nói ngắn gọn đó cũng đủ diễn tả câu nói thông minh nhưng điên rồ của cậu học sinh lớp 8. Đáng sợ không chỉ vì cách Wanatabe nghĩ ra âm mưu ám sát, mà còn vì sự kiệt sức của bản thân, sẵn sàng làm tổn thương người khác để được mẹ chú ý, hoàn toàn mất trí và bị lừa dối.

Đánh giá tiểu thuyết trinh thám

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nao – Học sinh B, một thủ phạm khác trong vụ án này, một người bình thường trái ngược hoàn toàn với Wanatabe, cô đơn và luôn tự ti. Anh vô tình rơi vào một cái bẫy do Wanatabe dựng lên và nhúng tay vào âm mưu giết các Inhumans, tàn nhẫn không kém các bạn cùng lứa, háo hức chứng minh mình sai.

Những người khác cũng xuất phát từ mặc cảm tự ti. Nhưng Nao không có đủ sức mạnh cần thiết, vì vậy anh dễ dàng đầu hàng trước sự cám dỗ và lương tâm của chính mình.

Hai đứa trẻ có hai mặt sáng và tối, đáng thương và đáng khinh, nhưng không thể phủ nhận tâm hồn chúng hoàn toàn bất ổn, không phương hướng dẫn đến những nhận thức sai lầm.

Trả thù máu lạnh – tâm lý chiến giữa nạn nhân và thủ phạm

Sau khi tìm ra thủ phạm, Moriguchi lộ diện để trả thù một cách nghiệt ngã và ghê rợn. Đây không phải là một cuộc trả thù đẫm máu, bạo lực, nó là một cuộc trả thù tâm lý thậm chí không ngần ngại bao gồm cả những người khác. Những người mẹ của những đứa trẻ bị giết không chọn cách trả thù, không tin vào pháp luật và không muốn giết chúng. Trả thù còn tàn nhẫn hơn cái chết. Người dì này đã biến kẻ giết con hoang tưởng trí tuệ của mình thành con rối bằng cách cho máu nhiễm HIV vào sữa cho hai đứa trẻ uống.

Lời thú tội nhận xét sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Moriguchi dường như có thể nhìn thấy những đứa trẻ này đang nghĩ gì, và chỉ hành động này thôi cũng đủ khiến chúng tự tử. Dưới sự động viên của Moriguchi, Nao gần như phát điên và hủy hoại hoàn toàn cuộc đời của Nao mà không hề lộ mặt. Anh nhận thức rõ điểm yếu tâm lý của Nao. Với một cú đánh, Nao có thể bị hạ gục. Sự trả thù của anh ta đối với bạn học A thậm chí còn đáng sợ hơn, và tất cả đều nằm trong tính toán của anh ta. Một thiên tài gặp một thiên tài khác, và trận chiến tâm lý giữa họ khiến bạn khó thở.

Moriguchi, nạn nhân bất hạnh. Không thể cầu xin Moriguchi thương xót, huống chi là bỏ qua sự trả thù tàn nhẫn của hắn, linh hồn của hắn cũng như hóa đá. Nhân vật dường như được khắc họa không có sự ấm áp, hoàn toàn lạnh lùng, tâm lý biến chuyển theo chiều hướng tiêu cực.

Tiểu thuyết trinh thám thú tội của nhà văn Nhật Bản Kong Jinmiao, bài điểm sách, lời thú tội của Hong Kong Jinmiao, tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Nhật Bản Hong Kong Jinmiao, Lời thú tội - Hong Kong Jinmiao, ...

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Gây hiểu lầm gây ra bi kịch

Không có gì là thương hại thuần túy, và không có gì là trách móc thuần túy. Bi kịch này là sự hỗn loạn, là hệ quả tất yếu của sự lầm lạc và thiếu trách nhiệm trong giáo dục gia đình và xã hội. Các thủ phạm đều là những đứa trẻ bị rối loạn tâm thần không có hướng dẫn đặc biệt và không ai dạy chúng cách làm theo đúng hướng dẫn, điều này đã dẫn đến một bi kịch không thể tránh khỏi. Tất cả các sự kiện tái hiện trong tâm trí nhân vật, thể hiện rõ đỉnh điểm xung đột của nhân vật, tập trung vào sự điên cuồng và bất ổn của tuổi trẻ.

Đại diện cho sự lựa chọn của tác giả để mô tả sự ngụy biện này là mẹ của Nao và các phương tiện truyền thông Nhật Bản. Xã hội Nhật Bản ít chú ý đến những vụ giết trẻ vị thành niên gây chấn động. Sự kinh hoàng của trẻ em không gây ra sự sợ hãi mà là sự phấn khích, mà chúng vô tình xem như một cách để thu hút sự chú ý và khơi dậy mong muốn trải nghiệm những cảm giác giết người mới. Ở đó. Còn mẹ của Nao là một điển hình trong việc bảo bọc con cái, nhưng không giao thiệp với con, không bao che hết tội lỗi của con, ngược lại không hiểu con mình muốn gì. Kết quả là Nao đã giết chết mẹ ruột của mình.

Tiểu thuyết trinh thám

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác phẩm lên án mạnh mẽ cách nuôi dạy con cái sai lầm, những đứa trẻ dễ bị ảnh hưởng và không chú ý đến việc giáo dục đạo đức.

Toàn bộ tác phẩm là một bầu không khí đáng sợ mà ở đó, người đọc cảm thấy sợ hãi, cả hung thủ và nạn nhân. Một cuốn sách trinh thám tập trung vào tâm lý nhân vật, một cuốn sách có sức mạnh đánh thức các bậc cha mẹ, là nỗ lực của tác giả nhằm ngăn chặn những vụ án đau lòng như thế này có thể xảy ra trong tương lai. Tương lai.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Tiểu thuyết trinh thám “Lời thú tội” của nhà văn Nhật Minato Kanae, “Điểm sách thú tội”, “Lời thú nhận của Minato Kanae”, Tiểu thuyết đầu tay của tác giả Nhật Bản Minato Kanae, “Lời thú tội – Minato Kanae”, …

đồng cỏ

Cập nhật lúc 14:48 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận