Kiểm tra Nói Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Để công việc và cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, có lẽ việc phát triển các kỹ năng mềm là một điều mà chúng ta không thể bỏ qua. Ngày nay, nói hay nói trước đám đông là một hiện tượng phổ biến và là nỗi sợ hãi của nhiều người khi không thể vượt qua và chinh phục được khả năng trình diễn trước đám đông, nếu bạn vẫn chưa biết cách rèn luyện kỹ năng này thì đã đến lúc tìm sách. “Đừng Sợ Nói – Kỹ Năng Nói Cho Người Mới Bắt Đầu”.

 • 10 cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại
 • Đọc bất kỳ ai để tránh lừa đảo và lợi dụng – David J Lieberman
 • Những cuốn sách hay nhất về kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tại sao chọn cuốn sách này?

Bạn có biết?

 • Lời nói có thể giúp những người trẻ chán nản yêu đời và sống có ích hơn.
 • Lời nói có thể giúp người quản lý đồng cảm với nhân viên của mình nhiều hơn.
 • Lời nói có thể giúp truyền tải kiến ​​thức của giáo viên đến học sinh đầy đủ hơn.
 • Ngôn ngữ nói có thể giúp học sinh thuyết trình thú vị hơn.
 • Lời nói có thể giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

Luôn có một câu chuyện dài đằng sau mỗi người thành công, và để đạt đến những đỉnh cao bạn muốn chinh phục, rèn luyện là điều tuyệt đối mà bạn không thể bỏ qua. Để làm cho bài nói của bạn tốt hơn và lời nói của bạn có trọng lượng hơn, bạn cũng nên có những buổi luyện tập dài. Tôi nên thực hành những gì? Bất cứ điều gì bạn cần chuẩn bị trước khi phát biểu, cuốn sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Bạn sẽ không thể trở thành một diễn giả tuyệt vời ngay lập tức sau khi đọc cuốn sách này, nhưng nó chắc chắn là bước đầu tiên và là hướng dẫn để bạn không bị lạc và thực hành đúng trọng tâm để bài thuyết trình của bạn dễ dàng hơn. Dễ dàng hơn.

Đừng ngại nói - kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Xem lại sách về tâm lý gây hấn trong thuyết phục

Về cuốn sách này

Sách “Đừng Sợ Nói – Kỹ Năng Nói Cho Người Mới Bắt Đầu” Nó bao gồm 10 phần, đó là tất cả những gì chúng ta cần học để trình bày tốt hơn. Cuốn sách này bắt đầu với những điều cơ bản như chia sẻ cách bắt đầu một bài thuyết trình, cách cấu trúc và phát triển nội dung, nguyên tắc sử dụng PowerPoint hiệu quả … và không thiếu những kỹ năng cũng như những bài thuyết trình hấp dẫn hơn như nghệ thuật thu hút khán giả. ‘Cảm xúc, Nghệ thuật Sân khấu Chờ đợi.

đánh giá sách

Mục đích phục vụ: không bao giờ thay đổi

Có thể vì các bài phát biểu không có mục đích rõ ràng nên chúng ta khó lấy được tâm trạng của khán giả, và các bài phát biểu thường không có chỗ nhàm chán. Không ai trong chúng ta muốn bài phát biểu của mình mang lại cảm xúc khó chịu cho khán giả. Việc xác định mục đích của bài phát biểu là rất quan trọng, nếu bạn bỏ qua phần này, bài phát biểu của bạn sẽ khó thành công.

Nguyễn Ngọc Sơn sẽ giúp bạn xác định mục tiêu bằng một bài test nhỏ sử dụng phương pháp cụ thể.

“Mục đích là linh hồn được trình bày thực sự”

Sáng tạo và phát triển nội dung

Các bước tạo nội dung

Bước 1) Xác định yêu cầu

Bước 2) Tìm thông tin

Bước 3) Xử lý thông tin

Bước 4) Xây dựng vào hệ thống

Kỹ năng thuyết trình rất quan trọng nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là trong việc xây dựng và phát triển nội dung bài thuyết trình. Đối với một số xu hướng nội dung, tác giả sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm và kỹ năng rất hữu ích một cách rất cụ thể, ví dụ khi xây dựng nội dung lý thuyết khoa học, chúng ta phải thường xuyên cập nhật thông tin và nội dung có liên quan. Trình bày phải khách quan, tôn trọng, …

“Nhà phải vững, nền phải vững”

Nghệ thuật nắm bắt cảm xúc của người nghe

Để mọi người có thể tiếp thu những kiến ​​thức mới và chính xác từ việc nói thì cần phải nắm vững kiến ​​thức về nói. Nhưng để nắm bắt được cảm xúc của người nghe thì cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Có một số điều bạn có thể làm để tạo cảm xúc trong buổi thuyết trình của mình:

 • bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm

 • qua cuộc sống và kinh nghiệm làm việc

 • qua những cuốn sách bạn đã đọc

 • thông qua những người bạn gặp

Bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi của mình để tham gia các buổi thuyết trình, thuyết trình sự kiện và hơn thế nữa, vì vậy bạn có thể học hỏi được nhiều điều hơn bao giờ hết.

Kỹ năng thuyết trình không chỉ giúp bạn vượt qua các môn học và môn học mà còn là công cụ giúp bạn phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực công việc và cuộc sống. Nếu bạn không có tài ăn nói thì làm sao bạn có thể thuyết phục được người khác? Hoặc bạn có thể giới thiệu và giải thích những gì bạn muốn nói? Và với những ai đã luyện tập chăm chỉ thì kỹ năng nói không khó, cuối cùng chúng ta sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi khi đứng nói trước đám đông.

Sách “Đừng Sợ Nói – Kỹ Năng Nói Cho Người Mới Bắt Đầu” Có rất nhiều nội dung hữu ích mà tôi không thể trình bày hết trong bài đăng này, vì vậy nếu bạn quan tâm, bạn có thể tìm kiếm và mua cuốn sách này.

Đừng ngại nói - kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Khám phá nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công ở Nhật Bản

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

 • Giá trị đích thực của mọi người không nằm ở IPHONE – iPad – mà nằm ở TÔI (Thứ Ba Nghi)

 • Nói mà không có nội dung là nói mà không suy nghĩ (Virgil)

 • Tài hùng biện thực sự có nghĩa là nói tất cả những gì cần thiết và chỉ những gì cần thiết (Heinrich Heine)

 • Dù có bao nhiêu bằng chứng, bằng chứng tốt đến đâu thì nó cũng không phục vụ cho mục đích của bài thuyết trình, và điều đó cũng tệ.

 • Các tương tác bao gồm mỉm cười, hỏi han về công việc và sức khỏe, chia sẻ những suy nghĩ và sở thích chung…

Phần kết

Tất cả các kỹ năng đều phát triển, bao gồm cả kỹ năng thuyết trình, nếu chúng ta không ngừng cố gắng. Nếu bạn nhút nhát và không dành thời gian để học hỏi và rèn luyện, bạn đang bỏ lỡ những cơ hội để phát triển. Vì vậy, đừng ngại, sẽ không ai nghe thấy bạn nếu bạn không nói.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 7:43 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended