Khám phá nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công ở Nhật Bản

Mọi người nhớ câu nói “Không tiền mua lời nói, hãy lựa lời mà nói để lấy lòng đối phươngNhưng ít người hiểu sâu và áp dụng đúng cách. Ngày nay, giao tiếp là chìa khóa thành công của bạn. Khi lời nói của bạn tinh tế, điều quan trọng hơn là phải dễ hiểu và tránh hiểu lầm. Tuy nói thì dễ nhưng làm một cách máy móc thì không dễ chút nào. Lúc này bạn cần một người cố vấn để hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Người thầy thực sự là một cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công của người NhậtCuốn sách này sẽ là cẩm nang ưu tú giúp bạn trở nên tự tin, trưởng thành và tỏa sáng hơn trong mắt mọi người.

  • Đánh giá sách Renee Baron & Elizabeth Wagele – Renee Baron & Elizabeth Wagele
  • sách hay về kỹ năng giao tiếp

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Bối cảnh cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công của người Nhật” – Keiichi Sasaki

Quá trình lắng nghe người khác chưa bao giờ là dễ dàng, và thuyết phục người khác lắng nghe bạn lại càng khó hơn. Điều này càng gây khó khăn hơn khi bạn phải làm việc, học tập từ màn hình có kết nối internet. Làm thế nào để làm việc hiệu quả từ xa? Sasaki Keiichi được nhắc đến trong cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công của người Nhật“Một cách tiếp cận rất hiệu quả, tạo ra tinh thần đồng đội.

Nội dung cuốn sách này là trải nghiệm thực tế của tác giả. Đến từ một người có biểu hiện kinh khủng, căng thẳng đến mức anh ta bị chứng ăn vô độ. Kết quả là tăng 10 bảng Anh trong 1 năm. Nhưng bây giờ anh ấy đã trở thành một nhà lãnh đạo và giúp nhiều người cải thiện kỹ năng nói của họ.

Sách Nghệ thuật Giao tiếp, Bí mật Thành công của Nhật Bản

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Kiểm tra Nói Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Cung cấp cho người đọc một hướng dẫn ấn tượng và kích thích

Cuốn sách bắt đầu bằng một câu cảm thán về công việc và tình yêu:

Ông chủ, làm cho tôi muộn! ”Và“ Tôi sẽ cải thiện chất lượng của nội dung này, thưa ông chủ, hãy cho tôi thêm thời gian nghiên cứu!Bạn nghĩ sếp sẽ đồng ý với câu nói nào?

Tôi muốn hẹn hò với bạn! “Anh muốn bảo vệ em và chăm sóc em, làm bạn gái anh được không?”Theo bạn, chàng trai nào có thể tỏ tình với cô gái mình thích?

Mặc dù các câu có cùng ý nghĩa, nhưng các từ khác nhau, do đó tạo ra các kết quả khác nhau. Với các câu trên, bạn sẽ tự chọn đáp án và giải thích sâu từng câu trên nói về vấn đề gì. Khiến bạn càng tò mò và muốn cảm nhận ngay những gì trong sách.

Xem thêm: 10 cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại

3. Nội dung chính của cuốn sách này

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc nâng cao kỹ năng giao tiếp và trở nên đa dạng hơn trong đối thoại và giao tiếp với người khác. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả mong muốn. Trong khi đó, tác giả Keiichi Sasaki sẽ chỉ cho bạn những bước đơn giản và hiệu quả nhất để đi từ “không” đến “có”.

Sách Nghệ thuật Giao tiếp, Bí mật Thành công của Nhật Bản

Trong mỗi chương tác giả sẽ cung cấp một phương pháp, mỗi phương pháp đều có ví dụ rất đơn giản, dễ hiểu. Cuối mỗi chương, tác giả tóm tắt và giúp người đọc ghi chú. Từ đó, bạn có thể báo ngay sự cố mà mình đang gặp phải. Ngoài ra, có những phần trong cuốn sách sẽ để lại ấn tượng khó phai mờ trong bạn.

Trong chương đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao CÓ. “Chúng ta có thể học cách thể hiện bản thân. Nhưng ít người biết về nó ”. Tác giả không chỉ nói về vai trò quan trọng của diễn đạt mà còn nói về kỹ năng giao tiếp trong diễn đạt, kỹ năng giao tiếp cá nhân, ngôn ngữ chính xác và các vấn đề khác. Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra một số lời khuyên: học hỏi từ các chuyên gia sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bước sang Chương 2, tác giả sẽ giúp bạn khám phá các kỹ thuật để thay đổi câu trả lời của bạn từ “không” thành “có”. Tác giả cũng hệ thống hóa 3 bước: thứ nhất, đừng dồn hết tâm tư vào lời nói; thứ hai, tưởng tượng những gì đang diễn ra trong tâm trí của bên kia; đề nghị của bên thứ ba bao gồm lợi ích của bên kia.

Sách Nghệ thuật Giao tiếp, Bí mật Thành công của Nhật Bản

Ngoài 3 bước trên, tác giả sẽ đưa ra 7 gợi ý để đưa ra câu trả lời “có”:

Mẹo 1: Sở thích của đối tác của bạn

Mẹo 4: Mong muốn được công nhận

Mẹo 2: Tránh những thứ mà người khác ghét

Gợi ý 5: chỉ dành cho bạn

Mẹo 3: Quyền lựa chọn bản thân

Mẹo 6: Xây dựng tinh thần đồng đội

Mẹo 7: Biết ơn

Ngoài ra, Sasaki Keiichi cũng đề cập đến kỹ thuật tạo ra những lời nói trịch thượng. Theo ông, lời nói mạnh mẽ là “lời nói có nguồn năng lượng và có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác”. Những lời nói mạnh mẽ của bạn cũng ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện bản thân. Vì vậy, ông đã nghĩ ra năm kỹ thuật để tạo ra những từ mạnh mẽ:

1. Phương pháp bất ngờ

3. Khỏa thân

2. Cách lây lan

4. Phương pháp lặp lại

5. Phương pháp cực khoái

Sách Nghệ thuật Giao tiếp, Bí mật Thành công của Nhật Bản

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

4. Kết luận

Sách”Nghệ thuật giao tiếp – Bí quyết thành công của Nhật Bản“Keiichi Sasaki sẽ là” người thầy “tốt nhất giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Hãy nhớ rằng mọi rào cản trong cuộc trò chuyện đều có thể bị phá vỡ. Đừng trì hoãn, hãy bắt đầu tập thể dục mỗi ngày. Để làm được như vậy, hãy thêm cuốn sách này vào Tủ sách của bạn nhé! Tôi tin rằng sau khi đọc Trong cuốn sách ngắn này, bạn sẽ thấy rằng kỹ năng giao tiếp của bạn đã thay đổi một cách bất ngờ, đồng thời, hãy áp dụng những kỹ thuật độc đáo có trong cuốn sách này.

Cập nhật lúc 8:00 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended