Hồi tưởng về nhân quả và con đường dẫn đến hạnh phúc – James Allen

Suy nghĩ về nguyên nhân và quá trình của hạnh phúc, Một cuốn sách về trau dồi thái độ sống tích cực, hoàn thiện bản thân với đạo đức, hiểu rõ về bản thân và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Đánh giá sách

Về tác giả James Allen

James Allen sinh tại Leicester, AnhMặc dù chỉ sáng tạo trong chín năm, ông đã để lại một di sản trí tuệ sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ sau. Những suy ngẫm sâu sắc của ông về trái tim con người – đặc biệt là cách con người suy nghĩ, cảm nhận và tu dưỡng đạo đức – vẫn còn giá trị và được trích dẫn thường xuyên, ngay cả trong những cuốn sách ông đã viết. Đã xuất bản hơn một trăm năm trước, trong những năm đầu tiên của thế kỷ 20.

James Allen Hướng tới cuộc sống lý tưởng được mô tả bởi các tiểu thuyết gia vĩ đại Leo Tolstoy, Ngamột cuộc sống tự nguyện nghèo khó, lao động chân tay cao quý và kỷ luật khổ hạnh. Tôi thích Tolstoy, Alan Phấn đấu để trở nên tốt hơn, hạnh phúc và là một người có đạo đức tốt.

đang làm việc Alan Điều này cho thấy một mặt ảnh hưởng của đạo Tin lành tự do, mặt khác là tư tưởng Phật giáo. Alan Tập trung vào thế mạnh của mỗi người trong việc định hình nhân cách và tạo dựng hạnh phúc cho chính họ. Ông nói, tâm trí và tính cách là một, và vì tính cách chỉ có thể được thể hiện thông qua hoàn cảnh và hoàn cảnh, nên tình trạng bên ngoài của cuộc sống một người luôn hài hòa với con người bên trong của họ. suy nghĩ của họ.

“Những gì chúng ta có ngày hôm nay là kết quả của suy nghĩ của chúng ta; chúng ta là kiến ​​trúc sư của tương lai – dù tốt hơn hay xấu hơn.”

Lời giới thiệu cuốn sách Tư duy nhân quả và tiến trình của hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về cuốn sách này

Nghĩ về nhân quả và chúc may mắn Ý tưởng ngắn gọn triết gia thiên tài james allen Nhân loại, vừa là một cá thể độc lập, vừa là một thành viên của xã hội. Thế giới bên ngoài, tươi sáng và đẹp đẽ hay tăm tối và xấu xí, hoàn toàn phụ thuộc vào cách chúng ta nuôi dưỡng thế giới nội tâm của mình. Trong hành trình ươm mầm vườn tâm hồn, chúng ta có lười biếng và để cho những cám dỗ ngọt ngào và ác ý hay không, hay chúng ta dám chọn con đường tuy khó, nhưng rõ ràng, trung thực và lợi ích này? ban phước?

Nghĩ về nhân quả và chúc may mắn Gồm 4 chương:

Chương 1) Khi mọi người nghĩ.

Chương 2) Từ mong muốn không kiềm chế đến bình yên trong tâm trí.

Chương 3) Ngoài sầu muộn.

Chương 4) Tám đức hạnh của Hengsheng.

đánh giá sách

Tìm lại chính mình qua những trang sách là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất đối với người đọc, người đọc có thể thấu hiểu hết trí tuệ của chính mình qua cuốn sách này “Nghĩ đến nhân quả, chúc may mắn”, hiểu và thay đổi cuộc sống. Có một suy nghĩ sâu sắc cần được khai sáng để chuyển hướng tâm trí và hướng tới một tâm trí lành mạnh.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác động của ý tưởng đến môi trường

“Mỗi hạt giống tư tưởng được gieo vào lòng và bén rễ, sớm muộn gì cũng sẽ sinh sôi nảy nở và đơm hoa kết trái vào những thời điểm và điều kiện nhất định. Ý nghĩ tốt thì sinh quả ngọt, còn ý nghĩ ác thì sinh quả thối.”

Khu vườn tâm có thể đầy hoa héo úa, cỏ dại mọc um tùm… hay thơm ngát những bông hoa xinh đẹp do chính tay người làm vườn chăm sóc. Mọi người đều có quyền kiểm soát vận mệnh của mình trong tay của chính mình. Việc của mọi người là gieo những hạt giống hạnh phúc từ những ước muốn ấp ủ từ lâu của họ. Hoàn cảnh bên ngoài đôi khi là lý do để nhiều người biện minh hoặc biện minh cho những suy nghĩ xấu xa và hạn chế của bản thân. Sở dĩ chúng ta thường bị cuốn vào những suy nghĩ làm tổn thương và tổn thương mình là vì chúng ta âm thầm chấp nhận những hoàn cảnh bên ngoài mà chúng ta không thể kiểm soát được từ bên trong. Một người lương thiện cũng sẽ không phạm tội đột ngột dưới áp lực của bất kỳ yếu tố bên ngoài nào. Họ có những suy nghĩ tội lỗi một cách hào phóng trong lòng, và thời điểm trưởng thành bộc lộ sức mạnh tích lũy của họ.Những ý nghĩ và lời cầu nguyện đẹp đẽ thành hiện thực khi con người biết dung hòa chúng bằng những hành động thường ngày.

chết đói

Tham vọng có thể là cầu nối để thỏa mãn một ai đó muốn sống một cuộc sống tự do, hoặc một thứ gì đó đang dần bào mòn tâm trí thiêng liêng của chúng ta bằng âm thanh thường ngày của “Tôi”. Thực ra, cuộc sống không lấy đi của bạn điều gì, chỉ là những ham muốn của bản ngã vẫn tiếp diễn và khiến trái tim cảm thấy như vậy là chưa đủ. Bản thân bạn đã trở thành điều quan trọng nhất, xinh đẹp luôn thay đổi từ bên trong, chỉ có điều kiện bên ngoài mới đánh lừa bạn. Những ảo tưởng thoáng qua có thể dễ dàng thỏa mãn bạn trong một thời gian ngắn, nhưng chúng sẽ tìm lại bạn nhiều lần, và có thể là suốt đời nếu bạn cứ tiếp tục hoạt động có phần “trẻ con” của mình. Động lực mạnh mẽ cho sự hài lòng ngay lập tức. Nhưng cuộc sống này không phải là sự tích lũy của những ham muốn bề ngoài, mà phải là một phước lành và hoa trái vĩnh cửu. Buông bỏ cảm xúc và trở thành nạn nhân của những thú vui nhất thời là lý do để hiểu sai về bản thân, là lý do để chạy trốn thực tế khi bị cám dỗ. Sự thánh thiện nên dựa trên sự thanh lọc trái tim hàng ngày, cho phép chúng ta dần dần hướng tới những điều tốt đẹp và cho phép những suy nghĩ tích cực tạo ra hạnh phúc.

Quá trình suy nghĩ về nhân quả và hạnh phúc - khao khát

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

chinh phục chính mình

“Sự thật là thứ chỉ có thể hiểu được bằng cách đánh bại chính mình.”

Phước lành chỉ đến khi chúng ta vượt qua được mặc cảm cố hữu.

Con đường dẫn đến chân lý bị chặn bởi bản ngã của con người. “

5 bước để đối phó với mong muốn (Bao gồm cả việc vượt qua những thói quen xấu và những thói quen xấu khác):

lề đường

bạn đau khổ

loại trừ

hiểu biết

thắng lợi

Trong khi tâm trí ăn sâu vào các hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày, nó cũng cần thời gian để thích nghi với những điều mới, từ việc chinh phục bản ngã đến loại bỏ những ham muốn nhỏ nhặt cản trở chúng ta. lý do bên trong. Từ sự kiểm soát quen thuộc chi phối cuộc sống hàng ngày đến nỗi đau cần được giải tỏa, và khi chúng ta hiểu đầy đủ về những gì chúng ta đang làm, không phải vì tự chủ, xấu hổ, mà vì sự hiểu biết ngày càng lớn. Hiểu biết từ bên trong sẽ giúp bạn vượt qua cái tôi của mình.

Tám trụ cột đạo đức của sự thịnh vượng vĩnh cửu

1. Năng lượng

2. Quản lý tài nguyên

3. Chính trực

4. Hệ thống tính toán

5. Sự đồng cảm

6. Hãy trung thực

7. Tính khách quan

8. Quyền tự chủ

Phần ấn tượng của cuốn sách

o Chúc phúc cho những ai biết phát triển những phẩm chất cao quý – những người nhân hậu, trong sáng, hòa bình … Đức tính cao hơn không chỉ mang lại hạnh phúc, hạnh phúc chính là hạnh phúc.

o Các giai đoạn chuyển biến ban đầu có thể rất đau đớn, nhưng không lâu, vì cơn đau nhanh chóng chuyển thành khoái cảm tinh thần thuần túy. Cơn đau kéo dài bao lâu phụ thuộc vào trí tuệ và nghị lực của người thực hiện.

o Người ta phải sống thật với chính mình và không sợ hãi chính mình để hiểu các nguyên tắc của sự thật. Sự thật là một cái gì đó ngày càng được đặt câu hỏi, ngày càng rạng rỡ hơn, không hề hấn gì bởi việc kiểm tra và phân tích. Đồng thời, vấn đề càng nhiều lỗi, nó càng trở nên đen tối. Sai lầm là không thể xảy ra nếu có một tâm hồn trong sáng và ham học hỏi. Con người phải học cách phân biệt giữa thiện và ác. Những người suy nghĩ và chiêm nghiệm hợp lý sẽ học cách phân biệt. Một người như vậy sẽ khám phá ra sự thật vĩnh cửu.

Lưu ý: Cuốn sách này thuộc thể loại triết học.

Một hành trình để suy nghĩ về nhân quả và hạnh phúc, để tìm thấy hành trình của riêng bạn để sống một cuộc sống đích thực hơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Biết mình hạnh phúc, biết phục vụ cuộc sống … Một phản ánh nhân quả và hành trình của hạnh phúc, Một cuộc hành trình để thấy mình sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và làm theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 0:21 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận