Hiệu ứng chim mồi. Đánh giá sách

Chúng ta thường mua đồ theo thói quen vì không thể tự mình giải thích những tác động tâm lý. Những bí mật và ứng dụng của các hiện tượng tâm lý chưa biết trong bán hàng sẽ được bật mí trong cuốn sách này. “chim mồi hiệu ứng“Hạo Nhiên – Quốc Khánh.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này là một trong số ít những cuốn sách về marketing được xuất bản tại Việt Nam về tâm lý học hành vi. Những kỹ thuật đơn giản được tiết lộ trong cuốn sách này rất đơn giản nhưng hiệu quả trong marketing và đã được nhiều thương hiệu trên thế giới sử dụng, vì vậy cuốn sách này được rất nhiều độc giả đánh giá cao. Tại Thị trường Sách Việt Nam.

1. Giới thiệu về tác giả

Thông tin về hai tác giả Hạo Nhiên và Quốc Khánh ít được chia sẻ trên mạng. Một số thông tin về hai nhà văn này là họ đã đi vào kinh doanh sau khi học đại học. Một người đi vào kinh doanh và người kia đi vào nghiên cứu sâu hơn. Bây giờ họ đã hợp tác để thành lập Ecoblader, một công ty chuyên về tiếp thị và bán sách vui nhộn, với khẩu hiệu “Ý tưởng đến từ đâu, chúng không chết ngay lập tức.”

2. Giới thiệu về cuốn sách này

Nhiều độc giả sẽ thắc mắc tại sao tác giả lại đặt tên cuốn sách này là chim mồi hiệu ứngNếu bạn đã từng chơi bẫy chim, bạn sẽ biết mồi là gì. Khi bắt chim, chúng ta thường đặt con chim trước mỏ của người bắt chim để thu hút, khiêu khích, tạo hiệu ứng thu hút sự chú ý của con chim muốn bắt. Trong kinh doanh, bán hàng cũng vậy, chúng ta cũng tạo hiệu ứng thu hút khách hàng. chim mồi hiệu ứng Còn được gọi là hiệu ứng lợi nhuận không cân đối, hiệu ứng mà các doanh nghiệp thường sử dụng trong việc định giá. Để mọi việc dễ dàng hơn, bạn có thể hiểu như sau: Người bán tạo hiệu ứng khi bán hàng để thu hút cả khách hàng. Người mua bây giờ chỉ có hai lựa chọn, mua hoặc mất mãi mãi, điều này sẽ giúp người mua đưa ra quyết định nhanh chóng và chốt đơn hàng.

Trái ngược với nội dung của nó, hình thức của cuốn sách đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích tiêu cực. Một số độc giả nhận xét rằng họ không thích bìa sách vì nó có màu xanh, giống logo của nhà xuất bản. Chất lượng giấy tầm thường và giá sách khá đắt cũng khiến việc mua sách trở nên khó khăn. Nó cũng được coi là bất lợi để tạo ấn tượng đầu tiên cho người đọc.

Hiệu ứng chim mồi. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

3. Giới thiệu cuốn sách “Hiệu ứng mồi nhử”

Về nội dung, cuốn sách này được chia thành 17 chủ đề để hoạch định chiến lược kinh doanh và tiếp thị, chẳng hạn như: hiệu ứng mồi, Hiệu ứng điểm neo, hiệu ứng hào quang, hiệu ứng sự thật ảo tưởng, suy nghĩ phi lý trí, đánh giá nỗ lực, hiệu ứng giá trị mặc định, luật hiệu ứng, hiệu ứng 100, phản xạ Keats, tiến hóa tâm lý, lý thuyết so sánh xã hội, v.v. Để không gây khó chịu cho người đọc, tác giả đưa ra nhiều ví dụ thực tế. Đây được coi là một trong những điểm mạnh của cuốn sách. Phong cách viết của nhóm nhà văn này tương đối giống nhau, cho thấy họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và truyền tải thông tin đến người đọc tốt hơn.

Ví dụ về hiệu ứng mồi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hãy cùng điểm qua một số tác dụng quan trọng của cuốn sách này

chim mồi hiệu ứng

chim mồi hiệu ứng Còn được gọi là hiệu ứng lợi nhuận không cân đối, các doanh nghiệp thường sử dụng chiến lược này để định giá sản phẩm. Khi người mua gặp khó khăn trong việc quyết định mua A hay B, người bán thêm lựa chọn C làm mồi cho B, điều này giúp cải thiện vị trí của B và khiến người mua cảm thấy rằng B tốt hơn nhiều, bởi vì nếu bạn mua B, bạn sẽ thêm C và khách hàng sẽ chọn mua b.

Nếu bạn để nguyên hai sản phẩm, xác suất dự đoán để mua cả hai sản phẩm sẽ như nhau, tùy thuộc vào ý định của khách hàng. Nhưng muốn bán được nhiều sản phẩm B thì phải thêm sản phẩm C. Thực chất việc thêm C chỉ nhằm lôi kéo khách hàng mua sản phẩm B để tăng doanh số bán hàng của sản phẩm B chứ không phải để bán được hàng.

hiệu ứng hào quang

Theo hiệu ứng hào quang, con người có xu hướng bị ảnh hưởng bởi nhận thức và thái độ chung đối với một đối tượng, do đó ảnh hưởng đến đánh giá của họ về các đặc điểm nhất định của đối tượng. Trong kinh doanh, sản phẩm bán chạy nhất của một thương hiệu thì việc lựa chọn sản phẩm là rất tốt và hữu ích, vì vậy người tiêu dùng sẽ cảm nhận các sản phẩm khác của thương hiệu có chất lượng tương đương. Sản phẩm tốt này hoạt động như một vầng hào quang và là “mồi” sản phẩm, cho phép các thương hiệu bán được nhiều sản phẩm và nhiều chủng loại hơn khi họ có một sản phẩm chính và một sản phẩm bán chạy nhất.

hiệu ứng mỏ neo

Bản chất của hiệu ứng này là thông tin chúng tôi cung cấp được khắc sâu vào tâm trí khách hàng. Sau đó, tâm trí và trái tim của người mua sẽ chỉ xoay quanh cái mỏ neo đó. Trong thực tiễn kinh doanh, sau khi thực hiện chính sách chiết khấu, cần nhấn mạnh mối quan hệ giữa tổng giá trị đơn hàng và giá cả của nó. Hoặc, chúng tôi sẽ giới thiệu một tùy chọn ngon miệng hơn trong nền bằng cách giới thiệu một sản phẩm kém chất lượng hơn.

Trích dẫn hay từ cuốn sách Hiệu ứng mồi nhử

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

tâm lý học tiến hóa

Tâm lý học tiến hóa bắt nguồn từ sự hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với thức ăn và tình dục, hai trong bốn thú vui của con người. Các thương gia và nhà tiếp thị cũng áp dụng nó vào các thông điệp quảng cáo của họ.

Ảnh hưởng của ảo tưởng về sự thật

Theo hiệu ứng sự thật ảo, mọi người sẽ tin một phần thông tin là sự thật do tiếp xúc với nó nhiều hơn. Nói cách khác, nếu bạn nghe cùng một thông tin lặp đi lặp lại mỗi ngày, bạn có nhiều khả năng tin nó là sự thật hơn là bạn nghe lần đầu tiên. Một câu nói, thậm chí là một lời nói dối lặp đi lặp lại, trong tiềm thức thuyết phục người nghe rằng đó là sự thật. Quảng cáo Việt Nam đã tận dụng triệt để hiệu ứng này với câu slogan rất đơn giản nhưng lại đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng nhanh đến mức chúng tôi không ngờ tới. Ví dụ, khi bạn nghe câu khẩu hiệu “Hãy nâng niu bàn chân Việt”, bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu giày Beatty.

Và còn rất nhiều tác dụng hữu ích khác trong cuốn sách này có thể giúp bạn kiếm thêm lợi nhuận và thắng lợi trong kinh doanh đang chờ bạn khám phá. Những ảnh hưởng này ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn hàng ngày, hàng giờ mà bạn thậm chí không hề hay biết. Cuốn sách này kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Tổ hợp lý thuyết được đề xuất rất dễ hiểu, ngắn gọn, có tính ứng dụng thực tế trong đời sống và kinh doanh. Mỗi phần của cuốn sách này dựa trên các nguyên tắc của tâm lý học, nghiên cứu về ứng dụng của tâm lý học vào kinh doanh. Thực tế, đây là một lợi thế rất lớn cho người đọc. Từ đó, người đọc có thể dễ dàng hình dung ra tác động tâm lý này và áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

Hiệu ứng chim mồi. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sách”chim mồi hiệu ứngTrang tuy ngắn nhưng rất thú vị, đầy đủ ứng dụng, ngắn gọn và dễ hiểu. Những người kinh doanh hay làm marketing nên đọc cuốn sách này vì bạn sẽ được giới thiệu nhiều ý tưởng rất thú vị và áp dụng ngay vào công việc bán hàng của mình.

Xem thêm:

  • Đánh giá sách: Khác biệt hay đã chết – Jack Trout và Steve Rifkin
  • Đánh giá sách về 100 ý tưởng bán chạy nhất mọi thời đại
  • Đánh giá sách Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham
Cập nhật lúc 3:01 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended