Hãy dọn giường, thay đổi thế giới. Đánh giá sách

Make the Bed, Change the World kể câu chuyện về giáo dục và công việc của tác giả. Đằng sau mỗi câu chuyện là một bức tranh đầy thông tin về cuộc sống và thành công mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc.

Dọn giường, thay đổi thế giới

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Cựu Đô đốc William H. McRaven sinh ra ở Bắc Carolina năm 1955 và tốt nghiệp Đại học Texas năm 1977 trước khi gia nhập Hải quân.

Nguyên Tổng Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến dịch Đặc biệt Hoa Kỳ; anh ta cũng là người chỉ huy sứ mệnh: Giết Osama bin Laden, bắt Saddam Hussein, cứu Đại úy Phillips.

Anh nghỉ hưu vào năm 2014 sau 37 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự. Từ tháng 1 năm 2015 đến năm 2018, ông giữ chức vụ chủ tịch Đại học Texas.

Ông được xếp thứ hai trong danh sách Nhân vật của năm của Tạp chí Time năm 2011. Năm 2012, William McRaven được vinh danh là một trong 10 chuyên gia chính sách đối ngoại hàng đầu và một trong 100 nhà tư tưởng hàng đầu toàn cầu. Tạp chí Chính sách Đối ngoại Thăm dò ý kiến.

Về cuốn sách này

Ngày 17/5/2014, cựu Đô đốc William H. McRaven đã có bài phát biểu khai mạc tại Đại học Texas được chia sẻ rộng rãi và trở thành một trong những bài phát biểu truyền thống ngay sau đó. Cảm hứng nhất từ ​​trước đến nay.

Buổi nói chuyện giới thiệu ngắn gọn 10 bài học mà anh ấy nêu ra trong cuốn sách này Hãy dọn giường của bạn và thay đổi thế giới. Mỗi chương là một câu chuyện và nhiệm vụ của tác giả để trở thành một SEAL vĩ đại khi còn là một sinh viên.

Dọn giường, thay đổi thế giới

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách hoàn thành nhiệm vụ

Hãy chấp nhận rằng cuộc sống sẽ không bao giờ tốt đẹp như những câu chuyện ngôn tình mà bạn vẫn thường đọc. Ngày xưa có biết bao câu chuyện, ngày ngày phải vượt qua bao khó khăn. Động lực giúp bản thân tự tin hơn với thế giới là sự thật. Bạn bắt đầu buổi sáng một cách chậm rãi và đi ngủ để chào đón một ngày như thể bạn đã vui vẻ hoàn thành công việc hàng ngày của mình. Tất cả chúng ta đều muốn thế giới tốt hơn với chúng ta và có được niềm vui mỗi ngày. Thực tế là không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo ý bạn, vì vậy thay vì phàn nàn, hãy học cách nhìn mọi thứ theo hướng tích cực nhất có thể.

bạn không thể đi một mình

Một mái chèo cao su nhỏ trong SEAL Basic Training yêu cầu một nhóm người tham gia hoàn thành. Cũng giống như trong cuộc sống của mỗi chúng ta, những lúc nào đó luôn có những người đồng đội bên bạn để giúp bạn hoàn thành công việc. Chúng ta không thể chèo thuyền một mình, vì vậy hãy tìm những người bạn để chia sẻ, kết nối nhiều hơn, nó sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy hơn.

Cuộc sống không công bằng – hãy tiếp tục

Nhiều người thường đổ lỗi cho cuộc sống khi gặp khó khăn và thất bại, nhưng không bao giờ kiểm tra lại bản thân. Sự khác biệt giữa kẻ thua cuộc và người chiến thắng là cách họ nhìn nhận vấn đề, người chiến thắng luôn nhìn cuộc sống dưới ánh sáng tích cực, kẻ thua cuộc chỉ biết đổ lỗi cho cuộc đời. Không có gì trong cuộc sống sẽ dẫn bạn đến ngõ cụt, bạn chỉ nghĩ về mọi thứ theo hướng tiêu cực nhất có thể.

Chuẩn bị giường ngủ và thay đổi thế giới - bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách hoàn thành nhiệm vụ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thất bại có thể khiến bạn mạnh mẽ hơn

Bất cứ ai làm việc gì cũng có cái giá của nó, và để thành công, người ta phải trải qua nhiều thử thách. Nếu bạn kiên trì và coi thất bại là một bài học, bạn sẽ thành công.

bạn phải dũng cảm

Ngay cả khi bạn sợ hãi khi bắt đầu, khó làm được những việc lớn và luôn tiềm ẩn rủi ro, vì vậy hãy dừng lại ở vùng an toàn của bạn. Hãy gạt bỏ điều đó và làm những việc cần làm, nếu bạn tự giới hạn mình thì bạn sẽ không thành công.

cho tất cả hy vọng

Hy vọng mang lại nhiều niềm tin rằng bạn có thể tiếp thêm sức mạnh cho mọi người để vượt qua nghịch cảnh. Chúng tôi truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh và khiến họ có động lực hơn. Mỗi ngày trôi qua, chúng ta có thể sống vui vẻ và mang lại hạnh phúc cho người khác.

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

Nếu bạn dọn dẹp giường mỗi sáng, bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong ngày. Điều này sẽ mang lại cho bạn một chút tự hào và khuyến khích bạn làm nhiều hơn nữa. Vào cuối ngày, nhiệm vụ đầu tiên đã hoàn thành sẽ trở thành nhiệm vụ hoàn thành hơn.

Kê giường khẳng định một thực tế rằng ngay cả những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng quan trọng. Nếu bạn không thể làm tốt những việc nhỏ, bạn không bao giờ có thể làm tốt những việc lớn.

Cuộc sống về cơ bản là một cuộc đấu tranh và luôn có nguy cơ thất bại, nhưng những người sống với thất bại, khó khăn hoặc xấu hổ sẽ không bao giờ đạt được tiềm năng của họ. Nếu bạn không vượt qua giới hạn của mình, nếu bạn trượt xuống dây một lần, nếu bạn không chấp nhận rủi ro, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì thực sự có thể xảy ra trong cuộc đời mình.

Chuẩn bị giường ngủ và thay đổi thế giới - bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách hoàn thành nhiệm vụ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Dọn giường, thay đổi thế giới Hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ bước nhỏ nhất. Để làm được những điều lớn lao, trước hết bạn phải làm những việc nhỏ nhất trong cuộc sống. Cuốn sách này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ rằng việc dọn dẹp giường không có gì to tát, nhưng nó có thể giúp bạn hiểu rằng để thành công, chúng ta phải kiên trì trong những việc dù là nhỏ nhất.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 20:59 - 14/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận