Giới thiệu về Búp sen vàng – Bước chân Hồ Chí Minh thời thơ ấu

Hoa sen cạn sinh tiếp theo Hoa sen xanh Khiến chúng ta càng thêm hoang mang: Cuộc đời vĩ đại của Bác trải dài khắp năm châu bốn biển gần một thế kỷ còn ẩn chứa nhiều ẩn số, thời thơ ấu của Bác có phải là một thời kỳ quan trọng đối với nhu cầu văn chương? Phát hiện sớm? Tôn Đông là nhà văn suốt đời viết văn Chủ tịch Hồ Chí MinhÔng là một nhà văn rất hiếm khi lấy những câu chuyện thời thơ ấu rất thực tế, đồng thời trộn lẫn lời tác giả để tác phẩm trở thành lịch sử và văn học. Tuy nhiên, chúng ta hãy viết về tuổi thơ của chú tôi Hoa sen cạn Có nhiều cách khai thác khác nhau Hoa sen xanh.

Từ lý tưởng yêu nước

Như đã nhận xét, Hoa sen cạn Một kỳ tích khác với tác phẩm rất thành công trước đó là Búp sen xanh … nếu Hoa sen xanh Kể đến cuộc sống gia đình đầy sóng gió của Bác, với tính cách hồn nhiên khi còn trẻ, đồng thời lựa chọn những sự kiện có ảnh hưởng đến quyết định cứu nước của Bác, “Thương tiếc Tổ quốc” được miêu tả rõ nét và chân thực. động lực chính thúc đẩy sự ra đi của anh. sau đó Hoa sen cạn Quan điểm về lý tưởng yêu nước của Nho giáo đã được lựa chọn. Bài viết này tập trung vào cuộc trò chuyện giữa Mr. Nguyễn Sinh Sắc và nhà Nho yêu nước, chẳng hạn như Mr. Cụ Tấn Đạo Phan Bội Châu …, trình bày câu chuyện về sự cộng tác của các bậc kỳ tài dân tộc. Môn thể thao của lý tưởng yêu nước, được con trai cụ Nguyễn Sinh Côn truyền từ thuở nhỏ.

Những nhân cách “gốc”, “nước”, “xây” được học sinh Nguyễn Thành Kung hình thành từ khi còn nhỏ, noi theo đức tính cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tính cách cao quý của người lớn tuổi chỉ có thể bắt nguồn từ thời kỳ cách mạng, được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ. Trí tuệ phi thường của Bác càng thể hiện rõ trong tác phẩm này. Được giáo dục bởi một người cha yêu nước, Stricker sớm tìm thấy một lý tưởng đặc biệt khác với những người cùng thời. Các thiên tài trong ngày đã dự đoán những tính cách tuyệt vời. Vì vậy, tác phẩm này mang sắc thái chính trị, tư tưởng yêu nước, đấu tranh vì sự an nguy của dân tộc.

Trưng bày các nhân vật lịch sử đương đại

Nguyễn Sinh Côn vẫn là nhân vật trung tâm, nhưng đồng thời tác phẩm này cũng dành nhiều không gian về các nhân vật lịch sử bây giờ, là những bậc hiền tài của quốc gia lúc bấy giờ. sao chép trong Hoa sen cạn Qua cách miêu tả chân thực về cố đô Huế, chúng ta có thể thấy rõ hơn nơi ban đầu dòng họ Nguyễn Thanh Saka đã tạo nên nhân cách của vị chủ tịch Hồ Chí Minh học đường. t đã được nhìn thấy trong nhiều thế kỷ. Hoa sen cạn: Công Tôn nữ Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Tất Đạt, Lê Thị Hạnh, Minh Huệ, những nhân vật lịch sử còn sống ở cố đô Nguyễn Tất Thành, Huế. Nhân vật Phan Pei Châu và Đào Tấn, những người có ảnh hưởng lớn đến tư tưởng Hồ Chí Minh được khắc họa hết sức tỉ mỉ, họ là những con người mang trong mình nỗi đau mất nước. Tác phẩm mô tả khái niệm hiện đại của triều Nguyễn, rằng các vị vua, vua Hamui, dù trẻ tuổi, có chí khí, yêu nước, không khuất phục kẻ thù, và được miêu tả với giọng điệu ca ngợi và yêu thương. một chiếc váy. Vua Qingtai tỏ thái độ thảm hại và thương cảm cho vị vua yêu nước nhưng bị đày ải.

Tuổi thơ của Bác được kể về một vị vua yêu nước, một con người phi thường, ngày đêm chịu đựng nỗi đau mất nước, một phần là nhờ tài năng, tất cả đã hun đúc nên lòng yêu nước. Bốc cháy từ khi còn nhỏ. Trong tác phẩm này, tinh thần yêu nước của chàng trai Ruan Shengkang được thể hiện rõ nét, không phải cảm xúc nhất thời mà là ý chí cháy bỏng, mạnh mẽ, quyết tâm cao, xứng đáng được so sánh với các bậc đàn anh.

Trưng bày các nhân vật lịch sử đương đại

Một kỷ lục phi thường từ một gia đình tôn giáo được kính trọng

Hoa sen cạn Nó tập trung vào việc hình thành tư tưởng yêu nước của Hồ Chí Minh, nhưng không có nhiều cảnh cho thấy các nước nghèo, và nó chuyển điểm nhìn trong tâm trí nhân vật và tập trung nhiều hơn vào câu chuyện của nhân vật. đối tượng lịch sử. Tuy nhiên, tác phẩm vẫn xoay sở để miêu tả những sự kiện xung quanh gia đình Bác. Thời thơ ấu của Bác là một chương lịch sử, bước đầu hình thành những giá trị nhân cách được thực hiện qua cuộc đời sáng chói của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoa sen cạn, Sun Dong tập trung vào sự hình thành nhân cách của Bác Hồ khi còn trẻ, giữa năm ngọn đèn ở kinh đô Huế (gần sông Hương và núi Nữu) và hai giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời Bác Hồ khi còn trẻ. Chúng ta thấy chú rất có học, không kiêu ngạo hay bốc đồng, vì là con nhà nòi, độ lượng với người nghèo, thông minh nhưng không chủ quan, luôn ham học hỏi. Cũng vậy, lòng yêu nước đặc biệt không che giấu kẻ thù hoặc tổ tiên. Có thể thấy, gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành nhân cách của các chú.

Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng văn học bất hủ, và cuộc đời của Bác là dư âm của bản anh hùng ca bẩm sinh, đã in sâu vào muôn hình vạn trạng non sông đất nước, mãi mãi được mọi người ngưỡng mộ.

Xem thêm:

  • Trích dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • Hình ảnh thiên nhiên và con người trong thơ của Večer
  • Tác phẩm nổi tiếng và hay nhất của Bác Hồ
Cập nhật lúc 6:11 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended