Du lịch Phương Đông – Khám phá Văn hóa Phương Đông

Dù đã ra đời gần một thế kỷ nhưng sức hấp dẫn của sách cho đến nay vẫn còn “Hành trình về phương Đông‘chưa lắng xuống tác giả là một nội dung hay và đặc sắc về văn hóa nhân loại phương đông Blair T. Spalding Phục vụ, hấp dẫn và lôi cuốn không biết bao nhiêu thế hệ độc giả.

Thậm chí đến tận ngày nay, đối với nhiều người, tác phẩm vẫn là chủ đề gây tranh cãi về mặt nội dung và thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. Cùng nhau tìm hiểu thêm nhé.

Ai là tác giả của “Hành trình về phương Đông”?

Tên đầy đủ của tác giả là Baird Thomas SpaldingTheo nhiều nguồn tin, ông sinh năm 1857 ở Anh, nhưng theo trang Wikipedia thì ông sinh ra ở North Cohocton, New York năm 1872 và mất năm 1953.

Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của một loạt các cuốn sách nổi tiếng có tựa đề: Cuộc đời và lời dạy của các giáo viên vùng Viễn ĐôngĐại khái này có nghĩa là sinh mệnh của Đông sư phụ.

Trinh tiết PNG

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Năm 1924, Spalding lần đầu tiên xuất bản cuốn Journey to the East, câu chuyện có thật về cuộc hành trình của ông và nhóm khoa học do Hiệp hội Khoa học Hoàng gia Anh cử đến Ấn Độ. và Tây Tạng để tham gia vào cuộc thám hiểm năm 1894.

Ông tiếp tục xuất bản hồi ký của mình dưới tên của mình cho đến năm 1935 “Cuộc đời và lời dạy của các nhà giáo Viễn Đông”. Tác giả ở việt nam Nguyen Fang Một phần của cuốn hồi ký này được biên soạn và lấy tên là cuốn “Hành trình về phương Đông”.

Xem thêm: Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách – Nguyên Phong

Du lịch Phương Đông – Khám phá Văn hóa Phương Đông

Journey to the East xoay quanh câu chuyện của một nhóm các nhà khoa học, bao gồm các nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu và nhà văn, họ đi sâu vào Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc và Ba Tư để nghiên cứu các vấn đề văn hóa và tâm linh, nơi con người có siêu năng lực.

Qua mười chương của cuốn sách này, nhóm tác giả kể lại hai năm tìm hiểu, nghiên cứu của mình tại các di chỉ, đền chùa ở Ấn Độ và nhiều vùng khác, nơi tôi đã nhiều lần đi qua và chứng kiến ​​những cảnh tuyên truyền mê tín dị đoan và làm lệch hướng con người.

Đó có thể là một pháp sư, đạo sĩ hay một người vô danh nhưng khi được tiếp xúc và trải nghiệm tận mắt những người này, họ sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến ​​thức nền thú vị và ấn tượng. Văn hóa phương Đông, đặc biệt là Ấn Độ, như yoga, thiền, luật nhân quả, sinh, lão, bệnh, tử giữa hai thế giới khác nhau…

Tuy nhiên, ở giai đoạn quan trọng và thú vị nhất của cuộc hành trình, nhóm nghiên cứu của anh không may bị nhà chức trách Anh thông báo về nước, và kết thúc ngay lập tức. Công việc nghiên cứu, chưa kể tất cả những gì họ học được ở đây, buộc phải im lặng khi trở về nhà, không tiết lộ gì.

Tuy nhiên, chỉ có 3 nhà nghiên cứu trong nhóm 11 người, bao gồm cả tác giả, quyết định bỏ qua đơn đặt hàng và đồng ý ở lại Ấn Độ để tiếp tục hành trình nghiên cứu. Cuộc giải cứu dang dở của anh.

Trinh nữ hạnh phúc PNG

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong những chương đầu của cuốn sách này, nội dung sẽ xoay quanh hành trình thú vị và rất bí ẩn của nhóm nghiên cứu khi họ lần đầu tiên đặt chân đến các quốc gia như Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc, Ba Tư. Tại đây, họ có cơ hội gặp gỡ một người thầy tâm linh và tìm hiểu nhiều thông tin, kiến ​​thức thú vị về văn hóa địa phương.

Phần thứ hai của cuốn sách là hồi ký du hành của tác giả Spalding. Cuốn hồi ký này có thể được coi là một sự đầu tư, công sức nghiêm túc của tác giả được xây dựng trên những kiến ​​thức và dữ liệu đã được kiểm chứng và xem xét một cách khoa học và khách quan.

Tuy nhiên, bản thân nội dung cuốn sách có phần “thực ảo” khiến nhiều người nghi ngờ tính xác thực của cuốn sách. Nhiều chuyên gia và độc giả cho rằng nội dung của cuốn hồi ký này do tác giả viết ra vì các tình tiết và khung thời gian được đề cập trong cuốn sách không tương ứng với cuộc đời và thời gian của hành động. Cách ứng xử của tác giả ngoài đời.

Cho đến ngày nay, bất chấp những tranh cãi, nhà văn Thomas Spalding của Baird chưa bao giờ đính chính và giải thích về cuộc tranh cãi cho đến khi ông qua đời, khiến nội dung cuốn sách vẫn được lưu hành. Đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho người đọc.

Nhưng, xét cho cùng, qua cuốn sách này “Hành trình về phương ĐôngĐộc giả tiếp tục ngưỡng mộ và tôn trọng quá trình nghiên cứu của Spalding. Về cơ bản những điều tâm linh luôn bí ẩn nhưng qua cuốn sách này, người đọc sẽ có được cái nhìn khách quan và chân thực nhất.

Xem thêm: Tại sao phương Tây lại vượt trội? – Đọc sách để biết câu trả lời

Ai nên đọc cuốn sách này?

Mặc dù đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất và thành công nhất của Spalding và phù hợp với mọi đối tượng độc giả, nhưng công bằng mà nói, nó là một cuốn sách khá kỳ công, với nội dung hơi khó hiểu và phức tạp đối với người đọc bình thường.

Vì vậy, cuốn sách này sẽ phù hợp hơn cho những ai cần thoát khỏi nhịp sống hối hả và bận rộn ngày nay, hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về văn hóa tâm linh, thì đây chính là cuốn sách. Bạn không cần phải bỏ qua nó.

Cuốn sách này chứa đựng vô số thông tin triết học và tâm linh vô cùng quý giá và chỉ khi hiểu được nó thì bạn mới hiểu hết ý nghĩa của cuốn sách chứ không phải đọc với tư cách là một độc giả. Giả bình thường.

Dù bạn có thể không theo đạo hay tin vào những vấn đề tâm linh nhưng khi đọc cuốn sách này, bạn vẫn sẽ bị cuốn hút bởi nội dung và cách truyền đạt của tác giả. Tất nhiên, xuyên suốt cuốn sách này, tác giả không khuyến khích hay thuyết phục bạn tin và làm theo bất kỳ ý tưởng đạo đức hay mê tín dị đoan nào, mà là những giá trị đích thực của mỗi người. Chúng tôi làm việc chăm chỉ trong xã hội này.

Phần kết

Qua cuốn sách này, người đọc vẫn có thể chiêm nghiệm và tận dụng những triết lý tâm linh sâu sắc, rất thực, không ảo. Dù bạn là ai, có tin vào tâm linh hay không thì giá trị cốt lõi và giá trị sống mà bạn theo đuổi là chân-thiện-mỹ. Đừng đánh mất giá trị thực để lấy giá trị ảo và hạnh phúc.

Tóm lại, cuốn sách Hành trình về phương Đông chứa đựng nhiều thông tin, kiến ​​thức quan trọng, rất thiết thực và hữu ích cho vấn đề tâm linh và tín ngưỡng của con người. Nếu bạn là người quan tâm đến chủ đề này và đang nghiên cứu thì đây là cuốn sách bạn nên đọc ngay bây giờ.

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Cập nhật lúc 3:09 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận