Đánh giá sách vẫn ổn ngay cả khi bạn đã ngủ

Chúng ta biết những cuốn sách về câu chuyện của những người thành công đã theo đuổi đam mê và ước mơ của họ. Nhưng nếu bạn muốn tìm một cuốn sách điều tra những hướng đi trong tương lai và những vấn đề rất thực tế thì thực sự không thể bỏ qua cuốn sách này. “Không sao cả, ngay cả khi anh không ngủ”.

  • Từ chối mà không sợ mất bài đánh giá sách
  • Những cuốn sách hay nhất để đọc ở tuổi 18
  • 10 cuốn sách hay nhất nên đọc khi bạn còn trẻ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tại sao chọn cuốn sách này?

Có một ước mơ và biến nó thành hiện thực có thể coi là mục tiêu sống lớn nhất của đời người. Mỗi chúng ta đều có một ước mơ khác nhau, và con đường để đạt được nó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này, tôi chắc rằng nhiều bạn đang sống trong những giấc mơ “giả” và bị giam cầm. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm đam mê của mình thì cuốn sách này là dành cho bạn. Đối với những ai tìm thấy đam mê của mình, cuốn sách này sẽ tiếp tục là một cái nhìn rất thực tế về ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống mà chúng ta nên đọc một lần trong đời.

Tôi đọc rất nhiều về thành công và tìm kiếm đam mê, nhưng “Không sao cả, ngay cả khi anh không ngủ” Vẫn là cuốn sách yêu thích của tôi. Không chỉ vì tác giả đưa một câu chuyện có thật lên trang mà còn vì giá trị mà nó mang lại cho cuộc sống thực của tôi.

Nó ổn, ngay cả khi bạn không ngủ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Tại sao tính chuyên nghiệp lại quan trọng?

Nếu hướng đi của bạn lệch khỏi cuộc sống và con đường của chính bạn ngay từ đầu, bạn sẽ không bao giờ đến được nơi bạn muốn. Tìm lại chính mình là một hành trình dài, không phải chuyện của một ngày. “Mọi tiêu chuẩn thành công đều khác nhau, và tìm ra sự khác biệt mới là ý nghĩa thực sự của thành công. Không ai có thể ép người khác theo cùng một tiêu chuẩn thành công, chúng ta chỉ cần tìm ra ý nghĩa của thành công theo tiêu chuẩn của chính mình.”

Hãy hỏi giấc mơ, tại sao lại trả lời nó một cách chuyên nghiệp?

“Thực sự yêu thích một thứ gì đó, đam mê nó và biến nó thành sự nghiệp rất khác với việc chọn một nghề và sau đó ‘lao đầu vào công việc’ để yêu nó.”

Nhiều người trong chúng ta vẫn đang nhầm lẫn giữa sự nghiệp và ước mơ, thậm chí có người còn ngầm hiểu “ước mơ = sự nghiệp”. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta yêu thích một nghề và chinh phục nó bằng chính nỗ lực của mình. Nhưng nếu bạn nói về những gì bạn yêu thích, hãy suy nghĩ một cách thoải mái, đừng bị giới hạn bởi từ “nghề nghiệp”, và hãy làm những gì bạn yêu thích.

Nó ổn, ngay cả khi bạn không ngủ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Những giấc mơ, làm thế nào để tìm ra?

Nếu chúng ta tiếp tục cố gắng tìm kiếm ước mơ của mình, chúng ta sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều so với việc sống trong một giấc mơ “giả” mà chúng ta thậm chí không hề hay biết. Ngắm nhìn hình ảnh của những ca sĩ và những người có tầm ảnh hưởng với sự sang trọng và giàu có. Nhiều bạn trẻ muốn một ngày nào đó trở thành ngôi sao, và không biết họ có thực sự thích công việc hay chỉ vì sự xa hoa. Hầu hết những giấc mơ hão huyền đều xuất phát từ hình ảnh của những người thành đạt trong xã hội. Những người khác, bị ám ảnh bởi nghèo đói, chọn làm việc chỉ để kiếm tiền. Không có gì sai khi kiếm tiền để hỗ trợ cuộc sống của chúng ta, bởi vì tiền là phổ quát và giúp con người tồn tại và phát triển. Nhưng nếu bạn chỉ làm việc vì tiền, bạn có thể tìm thấy đam mê thực sự của mình?

Để biết được giấc mơ mình đang gặp có phải là thật hay không, bạn cần dành nhiều thời gian để quan sát bản thân. Ví dụ, trong một thời gian dài tôi đã tự hỏi mình: “Đây có thực sự là giấc mơ của tôi? Hay tôi đang sao chép của người khác?” và sau đó chùn bước và sau đó bắt đầu tìm kiếm giấc mơ thực sự trong cuộc sống của bạn một lần nữa.

Những điều thiết thực nhất trong cuốn sách này là những kỳ thi có thể giúp bạn dần thoát khỏi những ước mơ “hão huyền”, để bạn sống cuộc đời của chính mình, một cuộc đời đáng sống chứ không phải của ai khác …

Xem thêm: Sách kỹ năng sống hay dành cho giới trẻ

những câu nói hay từ sách

  1. Làm theo chỉ dẫn một cách nhất quán là một cách quan trọng để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

  2. Tất cả những điều tuyệt vời xảy ra hai lần. Đầu tiên được hình thành trong tâm trí, và thứ hai được tạo ra trong thực tế.

  3. Nếu chúng ta ghi nhớ những câu hỏi quan trọng trong cuộc sống, một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy mình đang sống hạnh phúc với những câu trả lời. – Rainer Maria Rilke

  4. Thay vì cố gắng hết sức để trở thành người đầu tiên, tốt hơn hết hãy sống thật với con người thật của bạn và biến mình thành người duy nhất!

  5. Tài năng của tôi phải do tôi phát hiện. Đừng cảm thấy tồi tệ khi không có khả năng trở thành thiên tài kể từ khi cha mẹ bạn sinh ra. Rất buồn khi không thể phát hiện ra tài năng sẵn có trong bạn.

Nó ổn, ngay cả khi bạn không ngủ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

“Không sao, ngay cả khi anh không ngủ” Một lời nhắc nhở cho những người trẻ bị giam cầm bởi những giấc mơ hão huyền. Mỗi chúng ta sẽ có một câu chuyện khác nhau, có thể bây giờ bạn vẫn chưa tìm thấy ước mơ của mình nhưng không sao cả, vẫn còn một chặng đường dài phía trước để theo đuổi ước mơ của mình, chúng ta vẫn sẽ tìm thấy đam mê của mình. Dũng cảm và bền bỉ theo thời gian.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 8:45 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended