Đánh giá sách Trí tuệ Do Thái – Elan Katz

Khi nhắc đến từ “Người Do Thái”, hẳn bạn nghĩ đó là quốc gia thông minh nhất thế giới. Sự khôn ngoan của họ dựa trên quá khứ, và nhiệm vụ và bổn phận của người Do Thái là truyền lại quá khứ cho các thế hệ trẻ. Câu hỏi được đặt ra: tại sao không quên quá khứ để bước tiếp? Bí ẩn của quá khứ là gì? Bạn sẽ tìm hiểu nội dung của cuốn sách này. “Trí tuệ Do Thái“Elan Katz.

  • Tóm tắt và Đánh giá Sách về Sức mạnh của Tiềm thức
  • 10 cuốn sách nên đọc trước 30 tuổi để thành công và hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Giới thiệu về tác giả Eran Katz

Eran Katz – Một bậc thầy về kỹ năng ghi nhớ, trở nên hứng thú với những câu chuyện thần thoại được xây dựng xung quanh người Do Thái và trí tuệ của họ. Là một công dân Israel, ông đã lập kỷ lục Guinness thế giới vì có thể ghi nhớ một chuỗi 500 chữ số sau một lần đọc. Ông là tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất tại Israel: Bí mật của trí nhớ siêu phàm và Trí tuệ Do TháiCả hai cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Đánh giá sách Trí tuệ Do Thái - Elan Katz

Đã mời đến Việt Nam và nhận được sự ủng hộ của độc giả. Cô kể về khóa đào tạo trí nhớ tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Hà Nội. Đó là một chia sẻ gợi lại nhiều kỷ niệm cho anh và độc giả Việt Nam.

2. Nội dung sách xoay quanh câu chuyện về Geronimo cùng tác giả Itamar Forman

Tác giả dẫn dắt câu chuyện một cách rất tự nhiên và dễ tiếp cận, đặc biệt là cung cấp cho bạn đọc một nguồn kiến ​​thức vô cùng hữu ích. Truyện dài 400 trang này sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và buồn chán. Những câu chuyện hài hước kèm theo phân tích và bằng chứng thực tế sẽ là một trải nghiệm thú vị và sẽ khiến bạn bị cuốn hút cho đến cuối cùng.

nội dung sách “Trí tuệ Do TháiTựa tiếng Anh là “Jerome Becomes a Genius”, kể về câu chuyện Jerome tìm tòi về các phương pháp phát triển trí tuệ của người Do Thái của tác giả và Itamar Forman. Jerome là một người Do Thái sùng đạo với vẻ ngoài vô tư. Jerome rất đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá. Itamar Forman là một giáo sư đại học và nhà văn. Họ gặp nhau như thường lệ và đặt cược sẽ thay đổi cuộc đời họ.

Đánh giá sách Trí tuệ Do Thái - Elan Katz

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Jerome từ một anh chàng lông bông đến với bằng MBA và kiếm được 50 triệu USD theo cách của người Do Thái trong 3 năm. Jerome đã làm như thế nào? Áp dụng phương pháp của người Do Thái? Những câu hỏi này sẽ được thảo luận trong mỗi chương của cuốn sách này, và chúng tôi sẽ tóm tắt chúng trong các đề mục bên dưới.

3. Bí mật trí nhớ siêu phàm của người Do Thái

một người Do Thái Theo tôn giáo, họ phải học thuộc lòng kinh sách rất dày. Họ phải ghi nhớ mọi thứ trong sách. Làm thế nào tôi có thể nhớ tất cả mọi thứ. Cảm ơn bạn đã áp dụng phương pháp học (phương pháp “số-hình”).

Phương pháp “số-hình” này có thể giúp bạn ghi nhớ những việc cần làm hoặc danh sách dài. Tất cả những gì bạn cần làm là thay thế các con số bằng hình ảnh, sau đó tưởng tượng một kịch bản liên kết hình ảnh cuối cùng với một cái gì đó để ghi nhớ. Kết nối phải đủ mạnh, rõ ràng và đủ ấn tượng để nó thực sự hoạt động.

Phương pháp này được đánh số theo hình ảnh của một vật: số 0 – quả trứng, số 1 – cây gậy, số 2 – con vịt, số 3 – tấm, số 4 – thần chết, số 5 – bàn tay, số 6 – Móc, cỡ 7 – kế hoạch hàng tuần, cỡ 8 – cáo, cỡ 9 – phụ nữ có thai. Qua sự kết hợp trên ta thấy đây là sự kết hợp rất chân thực, có thể giúp người đọc dễ hình dung.

Cố gắng rèn giũa trí tưởng tượng của bạn bằng các bài tập trong danh sách và nó sẽ mang lại cho bạn khoảng thời gian vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ.

4. Nguyên tắc là bí mật của người Do Thái và bí mật của Jerome

Đánh giá sách Trí tuệ Do Thái - Elan Katz

nguyên tắc của trí tưởng tượng

Đó là một nguyên tắc của lời tiên tri, rằng bạn nhìn thấy điều không thể theo cách có thể. Khi mục tiêu của bạn cao hơn nhiều so với mục tiêu thực tế và bạn cần tập trung toàn lực cho những mục tiêu cao cả, thì những mục tiêu thấp trở nên rõ ràng. Bạn sẽ đạt được điều mình muốn một cách dễ dàng, và kết quả bạn nhận được sẽ rất xứng đáng.

Nguyên tắc an toàn

Nguyên tắc này cho thấy không bao giờ được thoải mái. Tiếp tục lang thang về thể chất và tinh thần để trải nghiệm những điều mới mẻ. Bạn muốn làm một điều gì đó mới mẻ. Bắt đầu với một không gian mới khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và đánh thức các giác quan bị lãng quên. Đồng thời, nó có thể giúp bạn loại bỏ những điều cũ, những thói quen tiêu cực, chuẩn bị để cuộc sống ý nghĩa hơn.

hiểu nguyên tắc

Với nguyên tắc này, mọi người hãy luôn nghĩ đến việc học mãi không hết. Vì vậy, bạn luôn hỏi và không bao giờ coi đó là điều hiển nhiên. Mọi thứ xung quanh không phải tự nhiên mà có, tồn tại và tồn tại mà đều có nguyên nhân và nguồn gốc. Giống như khi bạn gặp một tình huống phức tạp, nó không đến tự nhiên mà có lý do của nó. Khi đã tìm ra nguyên nhân hoặc điểm nghẽn của vấn đề, vấn đề sẽ được kiểm soát và tìm ra giải pháp tốt nhất.

Nguyên tắc leo thang

Nguyên tắc này nói rằng: bạn phải sử dụng bánh xe hiện có và sử dụng nó theo cách của bạn. Mục đích của việc phát minh ra một bánh xe khác là gì? Sử dụng bạn phải biến nó thành những gì bạn cần xem.

Nguyên tắc truyền cảm hứng

Cảm hứng đánh thức sự tự tin và sức mạnh trong tất cả mọi người mà chúng ta không hề hay biết. Nó cũng giúp bạn trông đẹp nhất. Tìm cho mình một người thầy. Bằng cách đọc tác phẩm của họ, những người bạn thực sự ngưỡng mộ, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng để trở nên tích cực và đam mê cuộc sống của mình ngay bây giờ.

5. 15 bí mật về trí nhớ mà Jerome thu được từ người Do Thái để phát triển trí nhớ siêu việt

Đánh giá sách Trí tuệ Do Thái - Elan Katz

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Bạn phải tin tưởng và dựa vào trí nhớ của mình.

2. Viết rõ ràng bằng mực đen trên giấy trắng.

3. Học cùng một Hevruta và nói to và bằng giọng khi bạn học.

4. Học trong khi đi bộ hoặc đu dây, học trong tâm trạng vui vẻ.

5. Học ở nơi truyền cảm hứng cho bạn, trái tim bạn sẽ ở đó.

6. Tránh xa những thứ nhàm chán, chúng chỉ khiến bạn mất tập trung.

7. Sử dụng một phương pháp cải thiện khả năng tập trung của bạn: cầu nguyện, hát hoặc bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn để học.

8. Bắt đầu với một cái gì đó đơn giản nhưng vui vẻ.

9. Hai giờ học chăm chỉ tốt hơn năm giờ thể chất kiệt quệ.

10. Cưỡi làn sóng học liệu trong khi học. Khi hết năng lượng, hãy nghỉ ngơi và để đầu óc được nghỉ ngơi hoàn toàn.

11. Tóm tắt các khái niệm và ý tưởng chính bằng các từ khóa sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng sau này.

12. Tạo một chuỗi từ khóa với các câu chuyện liên quan.

13. Tổ chức thông tin một cách hợp lý – được nhóm lại và theo thứ tự thời gian, v.v.

14. Sử dụng các từ viết tắt, đối lập và song song.

15. Lặp lại và xem xét thường xuyên

Đánh giá sách Trí tuệ Do Thái - Elan Katz

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Hy vọng của Jerome và câu chuyện trong một cuốn sách”Trí tuệ Do TháiBạn sẽ có câu trả lời chính xác về trí thông minh của người Do Thái. Từ đó, bạn sẽ học hỏi và áp dụng những kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm thực hành được mô tả bởi Jeronim, dẫn đến thành công phi thường. Khi bạn có một cuốn sách giá trị có thể dẫn bạn đến thành công, bạn có thể đạt được những hoài bão và kế hoạch của mình.

Cập nhật lúc 8:05 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended