Đánh giá sách loại nhựa – Khi nhựa mọc

Đồ nhựa dùng một lần luôn là sự lựa chọn của tất cả chúng ta bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Nhưng có một sự thật là rõ ràng chúng ta đang nghiện “đồ nhựa”, nó gây ra rất nhiều phiền toái cho bản chất và cuộc sống của chúng ta, hãy cùng đi “Các loại nhựa – Khi nhựa tăng” Tìm hiểu xem chúng ta đang vô tình phá hủy hành tinh như thế nào.

  • Đánh giá sách Buku Sống Xanh, Sống Nhanh
  • Không còn bài đánh giá sách nhựa – Martin Dorey
  • Đánh giá sách Sống Xanh Không thành vấn đề

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tại sao chọn cuốn sách này?

Có rất nhiều sách nói về cuộc sống xanh, nhưng “Nhựa – Khi nhựa tăng” Sẽ rất đáng đọc khi một bài phân tích rất chi tiết và cụ thể về đồ nhựa sẽ khiến người đọc bất ngờ trước sự khủng khiếp và hậu quả của việc lạm dụng và sử dụng đồ nhựa bừa bãi. Cuốn sách này cũng sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh người đọc hãy thay đổi để không làm tổn hại thêm đến thiên nhiên.

Nhựa - khi nhựa tăng lên

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tất cả những gì bạn cần biết về “chất dẻo” và kiểm tra sự hiểu biết của bạn về chất dẻo sẽ được tìm thấy trong cuốn sách này. “Loại nhựa” sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nó.

Xem thêm: Đánh giá sách Water Message – Masaru Emoto

đánh giá sách

32 loại nhựa nổi tiếng

1. Túi nhựa

2. Rơm

3. Đóng chai

4. Áo mưa giấy

5. Vỏ rơm

6. Chai nhựa

7. Vi nhựa

8. Băng dán nhãn

9. Bao bì máy tính bảng

10. Vòng sáu lỗ

11. Nhà máy lấy ráy tai

12. Sợi nylon

13. Bao bì thực phẩm

14. Mì Thủy Tinh

15. Găng tay nylon

16. Cốc nhựa

17. Kính áp tròng

18. Nắp cốc nhựa

19. Chữ T viết hoa

20. Khăn ướt

21. Thìa nhựa

22. Dây câu

23. Túi chống ẩm

24. Ống tiêm

25. Hộp xốp

26. CD / DVD

27. Chỉ nha khoa

28. Bóng bay

29. Lời khuyên điều trị

30. Bọc bong bóng

31. Tã

32. Nước mắt nhân tạo tôm

động vật yêu cầu giúp đỡ

Để thực hiện cách sống thoải mái của chúng ta, thay vì sự thoải mái và tiện lợi của chúng ta, đó là cuộc sống của nhiều sinh vật dưới biển. Bỏ rác đúng chỗ là đủ, nhựa luôn là thức ăn của nhiều loài sinh vật dưới đại dương. Rác dần thay thế thức ăn và chiếm lấy môi trường sống của chúng. Bạn nói rằng bạn yêu môi trường, nhưng những gì bạn làm vẫn hiển hiện và bình thường trong cuộc sống của chúng ta.

Nhựa - khi nhựa tăng lên

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tuyên chiến với nhựa

Nhựa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta không thể sống thiếu chúng, nhưng tất nhiên chúng ta phải giảm sử dụng chúng bằng cách sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn hoặc đơn giản là “tái sử dụng”. Sử dụng”. Một số quốc gia trên thế giới cũng đã “tuyên chiến với các loại đồ nhựa”, ví dụ như từ tháng 5/2003, chính phủ Nam Phi đã ra lệnh cấm sử dụng túi siêu mỏng, Thái Lan ra lệnh cấm sử dụng đồ nhựa. túi trong cửa hàng. Những điều lớn lao…

Sự thật ‘rùng rợn’ về chất thải nhựa

  • Hãy nhớ rằng, khoảng 160.000 túi nhựa được sử dụng mỗi giây. Vậy một ngày nào đó con số đó sẽ là bao nhiêu?

  • Khoảng 8 triệu tấn nhựa được đổ ra đại dương mỗi năm, phần lớn là rơm rạ. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, 500 triệu ống hút được sử dụng và thải bỏ mỗi ngày, gây ra tác động lớn đến hành tinh.

  • Theo The World Counts, nhựa sẽ bắt đầu phân hủy trong 700 năm và phân hủy hoàn toàn trong 1.000 năm. Điều này có nghĩa là không có loại nhựa nào được sản xuất cho đến nay đã bị phân hủy.

  • Theo báo cáo của WWF trước cuộc họp của Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc (UNEA) vào tháng 3 năm 2019, 104 triệu tấn nhựa có thể gây ô nhiễm hệ sinh thái trái đất sẽ tăng 50%. Tổng lượng carbon dioxide thải ra trong vòng đời bình thường của nhựa. (Nguồn: VNEXPRESS)

Những con số ‘khủng khiếp’ cho thấy lượng rác đang được tạo ra sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên khốn khổ như thế nào. Nếu tình trạng này không thay đổi, chắc chắn một ngày nào đó thế giới sẽ phải đối mặt với tình trạng “ô nhiễm nhựa”. Loài người sẽ phải trả giá vì đã làm tổn thương Đất Mẹ.

Vì đây chỉ là cuốn sách cung cấp kiến ​​thức về chất dẻo và không đưa ra các giải pháp cụ thể để chúng ta thực hiện các bước bảo vệ môi trường nên bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác về môi trường. Chẳng hạn như: sống xanh, nên sống nhanh, không còn nhựa sống, sống xanh không phải là khó chờ đợi. Những cuốn sách này sẽ chia sẻ với bạn chi tiết hơn những gì bạn có thể làm để bảo vệ môi trường của chúng ta. Hãy “sống xanh” và không chỉ Mẹ Trái đất mà con cháu chúng ta sẽ vô cùng trân trọng những hành động của bạn vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhựa - khi nhựa tăng lên

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Dành thời gian đọc sách rất có giá trị và sẽ có ý nghĩa hơn nếu chúng ta đọc sách về môi trường để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đừng chỉ sống thoải mái, hãy nghĩ nhiều hơn đến thiên nhiên.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 8:24 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended