Đánh giá sách Buku Sống Xanh, Sống Nhanh

Trái đất là hành tinh duy nhất có con người sinh sống và chúng tôi trìu mến gọi nó là ngôi nhà chung của mình. Nhưng liệu chúng ta có đúng khi bảo vệ ngôi nhà chung này, hay chúng ta chỉ nghĩ cuộc sống là vì lợi ích ích kỷ của mình trong khi phớt lờ những tiếng rên rỉ của trái đất làm việc quá sức? Đã đến lúc phải hành động và thay đổi để bảo vệ sự sống và bảo vệ hành tinh. Hãy để blogger “I Am Hu” giúp bạn trở thành người có ích qua cuốn sách này “Sống xanh, sống nhanh

  • Làm sạch nhà sạch trái tim Làm sạch trái tim
  • Alain De Botton – Đánh giá sách của Alain De Botton
  • Sự khác biệt giữa đánh giá sách nhẹ

Đánh giá sách Buku Sống Xanh, Sống Nhanh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác giả của Sống xanh, Sống nhanh

Quỳnh Hương, tác giả cuốn sách

Quỳnh Hương, tác giả của “Sống Xanh, Rồi Sống Nhanh”

blogger “tôi hu“Tên thật của anh ấy là Nguyễn Hương Hùng Sinh ra tại Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa tốt nghiệp Á khoa Đại học Kinh doanh Quốc tế TP.HCM. Quỳnh Hương yêu thích viết lách và từng cộng tác với báo Bà Rịa – Vũng Tàu, cộng tác viên cho báo Thanh Niên … Blog cá nhân của cô có nhiều bài viết về sống xanh, bảo vệ môi trường. .

Green Life Then Green Life Review sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Học ăn, học nấu ăn và thấm tình yêu

Về cuốn sách này Sống xanh, sau đó sống nhanh

Sách “Sống xanh, sau đó sống nhanh” Gồm 5 chương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì hành tinh cần và phải làm để có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chúng ta và con cháu chúng ta.

Sách Cuộc Sống Xanh, Cuộc Sống Nhanh Chóng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách: Phụ Nữ Phải Đẹp – Trang Lê

đánh giá sách Sống xanh, sau đó sống nhanh

Trái đất thực sự cần gì?

Sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người tạo nên sự sống, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được những món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng. Nhưng dường như chúng ta chỉ biết nhận chứ không biết cho đi, và những vấn đề môi trường ngày nay có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta. Mẹ thiên nhiên phải hứng chịu những điều rất tồi tệ do con người gây ra. Đã bao nhiêu lần bạn mua cho mình những bộ quần áo mới? Nếu biết thì bạn sẽ biết không phải cứ xả rác, phá rừng … là không bảo vệ được môi trường, chúng ta mua quá nhiều và nhiều khi gây ô nhiễm. Ô nhiễm môi trường. Điều này là do nhiều công ty khai thác quá mức tài nguyên để đáp ứng nhu cầu thị trường, gây hậu quả nghiêm trọng cho môi trường. Tác giả tin rằng tất cả những gì chúng ta cần làm là thay đổi cách sử dụng những thứ nhỏ bé này để bảo vệ cuộc sống, sử dụng những thứ của bạn theo cách “thẳng thành cong”, thông qua việc tái sử dụng. Sử dụng và hạn chế rác thải trong môi trường, đặc biệt là đồ nhựa và bao bì ni lông vì chúng có thể phân hủy sinh học hoặc khó phân hủy. Mua vì nhu cầu chính đáng và tự hỏi bản thân mình có thực sự cần sản phẩm này không? Khi tôi mua sản phẩm này, tôi sẽ sử dụng bao nhiêu năng lượng và sử dụng bao nhiêu? Tiết kiệm không phải là tiết kiệm, và nếu bạn đang lãng phí tài nguyên môi trường và làm tổn thương hành tinh chỉ để đáp ứng nhu cầu của bản thân, thì đó không còn là một cuộc sống có ý nghĩa. Có giá trị trong việc bảo tồn và sử dụng năng lượng và tài nguyên để bảo vệ môi trường.

Green Life Then Green Life Review sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

một chút hiểu lầm

“Quy trình xử lý rác hữu cơ ở nông thôn và thành thị là khác nhau, rác hữu cơ ở thành thị không được xử lý trực tiếp như ở nông thôn. Vì vậy, nếu cứ vứt nhiều rác hữu cơ mà không được xử lý, cách xử lý có thể gây ra nhiều rủi ro như ruồi, nhặng gây ô nhiễm môi trường, nấm, bệnh cơ bản… ”. Lãng phí thức ăn cũng là một trong những thói quen xấu mà tất cả chúng ta phải phá bỏ, có thể là do tình cờ, nhưng đôi khi những hành động tưởng chừng như vô hại lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho hành tinh. “Chúng tôi chỉ mất khoảng 40.000 đồng một gói trứng, nhưng ảnh hưởng đến môi trường còn lớn hơn nhiều. Một trong số đó là chặt phá một phần rừng để nuôi gà công nghiệp. Những con gà trống bị tiêu diệt và những con gà mái chỉ còn lại sống trong những chiếc lồng nhỏ. Bên trong tế bào, nó hoạt động như một cỗ máy đẻ trứng. Yêu cầu điện, nước, thức ăn công nghiệp và tất nhiên lượng phân gà thải ra ảnh hưởng đến khu vực. Sau khi đến được với bạn, chúng phải trải qua rất nhiều khâu vận chuyển, đóng gói và lưu trữ khác. Bạn mua về, để trong tủ lạnh lâu quá rồi … vứt đi. Phải mất rất nhiều công để làm ra chúng, nhưng rồi chúng lại trở thành … đồ bỏ đi. Hơn nữa, thức ăn, thịt và phân cá trong Khi bị phân hủy sẽ thải ra một lượng lớn khí độc CH4.

Green Life Then Green Life Review sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Bí mật nước – Masaru Emoto

Một số cách đơn giản để “xanh”

  1. Mỗi người chỉ cần 1 – 2 chiếc túi vải, có thể để trong túi xách, vali, balo. Mỗi lần đi chợ, mua đồ ăn sẵn, mua quần áo, mọi thứ đều có thể cho vào hộp đựng, túi xách.

  2. Tái sử dụng, sửa chữa, tái sử dụng đồ cũ.

  3. Tái chế các mặt hàng mới.

  4. Đừng lãng phí thức ăn hay bất cứ thứ gì.

  5. Hạn chế nhận những đồ dùng một lần không cần thiết.

  6. Bất cứ khi nào bạn ra ngoài mua đồ uống, hãy nhớ mang theo ly và hộp đựng của riêng mình, nhớ nói với nhân viên bán hàng “Tôi không mang theo ly / hộp nhựa và túi nhựa” và hãy là một khách hàng có giá trị. tình yêu của bạn và trái đất!

  7. Hãy đánh giá cao những việc nhỏ bạn làm, nói không với túi ni lông dễ như nói không vậy bạn ơi!

Green Life Then Green Life Review sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Chúng ta không thể thay đổi “đi xanh” trong một sớm một chiều, nhưng chúng ta hãy là những người có trách nhiệm ngay hôm nay, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, góp phần cứu hành tinh và đảm bảo cuộc sống trong lành. Vẻ đẹp của con cháu chúng ta. “Xanh” không phải là một xu hướng hay một thách thức, nó phải là một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 14:23 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận