Đánh giá sách Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Lắng nghe không chỉ là một công việc của tai, hãy dành một chút thời gian để xem liệu bạn có thực sự lắng nghe chính mình và thực sự lắng nghe người khác qua sách của bạn hay không. “Bạn là người biết lắng nghe phải không?”

Xem bây giờ:

  • Đắc Nhân Tâm là gì? Một trái tim tốt là gì?
  • 12 Cuốn Sách Ngắn Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Bạn Nên Đọc

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Về tác giả Kate Murphy

Kate Murphy là một phóng viên làm việc trong tòa soạn houstonBài báo xuất hiện trong The New York Times, The Economist, AFPTexas hàng tháng.

Công việc của anh khám phá một loạt các chủ đề đáng kinh ngạc bao gồm sức khỏe, công nghệ, khoa học, thiết kế, nghệ thuật, hàng không, kinh doanh, tài chính, thời trang, nhà hàng, du lịch và bất động sản. di chuyển hàng hóa.

Ông nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết, lối viết dễ tiếp cận và những lời giải thích về các chủ đề phức tạp, đặc biệt là khoa học đằng sau sự tương tác giữa con người với nhau, giúp người đọc hiểu tại sao họ lại cư xử theo cách họ làm.

Bạn có phải là người biết lắng nghe về cuốn sách này không?

“Bạn là người biết lắng nghe phải không” 277 trang, chia thành 17 chương. Những cuốn sách này cung cấp cho người đọc những bài học quý giá về cách lắng nghe bản thân và người khác. Những nghiên cứu, ví dụ minh họa sẽ giúp người đọc dễ hình dung và dễ dàng tiếp thu những kiến ​​thức trong sách.

Bạn có phải là người biết lắng nghe về cuốn sách này không?

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Đánh giá sách Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Lần cuối cùng bạn nghe ai đó nói là khi nào? Bạn có thực sự lắng nghe mà không cần lo lắng về những gì mình sắp nói, nhìn chằm chằm vào điện thoại hay bạn muốn bày tỏ quan điểm cá nhân? Lần cuối cùng ai đó thực sự lắng nghe bạn là khi nào? Họ có thực sự chú ý đến những gì bạn nói không và phản hồi của họ có khiến bạn cảm thấy được hiểu đầy đủ không?

Calvin Coolidge Có một câu nói nổi tiếng: “Hãy lắng nghe cẩn thận, đừng để mất việc”. Chỉ bằng cách lắng nghe, chúng ta mới có thể hiểu, thông cảm, kết nối, cảm thông và trưởng thành như con người. Nó là nền tảng của mọi mối quan hệ thành công – cá nhân, nghề nghiệp hay chính trị. tất nhiên rồi, Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Epictetus Người ta nói: “Thiên nhiên đã ban tặng cho con người một lưỡi và hai tai, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể lắng nghe người khác gấp đôi so với chúng ta nói”.

Thành kiến ​​giao tiếp thân mật đôi khi làm sai lệch suy nghĩ của chúng ta

Để hiểu được thế giới rộng lớn và phức tạp, chúng ta vô thức tạo ra các thư mục trong tâm trí để “tập tin” mọi người, thường là trước khi họ bắt đầu nói chuyện. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây có thể là những định kiến ​​rộng rãi bị ảnh hưởng bởi văn hóa hoặc chủ nghĩa cá nhân của chúng tôi.

Tâm trí luôn hoạt động và để tâm trí đánh giá những gì người khác đang nói là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Chúng ta có xu hướng phán xét, ngay cả trước khi người khác nói những gì họ muốn nói. Có lẽ sự thấu hiểu giữa bạn và nhiều mối quan hệ quá thân thiết nên đôi khi chúng ta không đủ tinh tế để nhận ra rằng họ đã thay đổi. Đây là xu hướng “Tôi biết bạn đang nói gì”, đôi khi phớt lờ cảm xúc của người khác. Vì vậy, lần sau khi bạn lắng nghe một ai đó, đừng chỉ lắng nghe bằng một đôi tai và trái tim trung thực, hãy để lại ý thức thông thường, hiệu quả lắng nghe sẽ tăng lên và đối tác của bạn sẽ cảm nhận được sự tôn trọng của bạn.

Thành kiến ​​giao tiếp thân mật đôi khi làm sai lệch suy nghĩ của chúng ta

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Nói chậm như rùa, suy nghĩ nhanh như thỏ

“Lắng nghe là khi bạn quyết định không lo lắng về những gì bạn sẽ nói” và sau đó để “quan điểm và ý kiến ​​của người khác được ưu tiên hơn sự thận trọng của bạn.”

Nếu tâm trí bạn lơ đễnh khi ai đó đang nói, chúng ta thường không nghe được toàn bộ câu chuyện và dễ bị phân tâm bởi những suy nghĩ khác trong đầu hoặc đợi đến lượt mình nói. Người khác cần người nghe để hiểu, và đôi khi họ không cần chúng ta phân tích hay trả lời mà chỉ cần lắng nghe. Thay vì có những câu nói khô khan trong đầu mà phớt lờ toàn bộ câu chuyện họ đang kể, bạn có thể bộc lộ cảm xúc của mình một cách trọn vẹn.

lắng nghe chính mình

Các giọng nói cá nhân phức tạp hơn được phát hiện có ảnh hưởng của cha mẹ lớn hơn và địa vị kinh tế xã hội cao hơn. Đối với trẻ em lớn lên trong môi trường hạn chế về cơ hội nghe, sự phát triển giọng nói cá nhân sẽ bị hạn chế.

Học cách lắng nghe người khác là một cách tôn trọng, lịch sự trong giao tiếp hoặc giúp bạn dễ dàng liên hệ với người khác. Nhưng lắng nghe bản thân cũng là một nghệ thuật sống, và chúng ta cũng cần chú ý, tiếng nói bên trong thu hút tất cả sức mạnh của nó để giúp bạn sống một cuộc sống mà bạn muốn, ngược lại, nếu bạn cho phép nó quá nhiều. Những lời cầu xin lặp đi lặp lại từ thế giới bên ngoài có thể khiến tiếng nói cá nhân của bạn khó phát triển, và tệ hơn, nhiều người mắc các bệnh tâm thần nguy hiểm vì không thể hiện được mong muốn thực sự của mình. Không phải ngẫu nhiên mà bộ não của chúng ta có thể liên hệ ý kiến ​​và thái độ của nhiều người, nhưng việc trò chuyện với chính mình sẽ giúp quá trình kết nối và nảy sinh những ý tưởng mới trong bạn. phát triển. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian một cách khôn ngoan để bạn có thể dành thời gian quý báu ở một mình, kết nối với suy nghĩ sẽ giúp bạn dễ dàng cân bằng cuộc sống và điều chỉnh hành vi của mình trong mối quan hệ với môi trường xung quanh. cách hợp lý.

Lắng nghe bản thân - bạn có đang lắng nghe tốt không?

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Phần kết

Lắng nghe để kết nối, lắng nghe để bày tỏ yêu thương, lắng nghe để thành công.

“Bạn là người biết lắng nghe phải không?” Đặt ra cho người đọc một loạt các câu hỏi tự vấn về hoạt động thiêng liêng và quý giá nhất của cuộc đời, đó là “lắng nghe”. sách hay 24 giờ Tôi muốn bạn thư giãn trên những trang của cuốn sách kỹ năng quan trọng này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và làm theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 23:00 - 30/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended