Đánh giá sách Bá tước Monte Cristo – Alexandre Dumas

Hoàng tử của Monte Cristo“một Văn học thế giới cổ điển, một kiệt tác của khoa học nhân văn và nhân văn. Câu chuyện kể về cuộc đời đầy bi kịch của thủy thủ Edmund Dantes (sau này là Bá tước Monte Cristo). Xuống tàu của Pharaoh, anh ấy dường như có tất cả: gia đình, tiền bạc, tình yêu và sự nghiệp. Dants đã được phong làm đội trưởng của Pharaoh, anh ta có một người cha già thân yêu, anh ta có thu nhập cao và yêu chiếc xe Mercedes tuyệt đẹp. Nhưng trong cuộc đính hôn của chính mình, anh ta mất tất cả vì người bạn ghen tị giết anh ta. Đây là nơi bắt đầu hành trình trả thù và trả ơn của Thủy thủ Edmund.

  • Nhà giả kim – cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu người trên thế giới
  • Đánh giá cuốn sách Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell
  • Đánh giá sách Les Miserables – Bài hát sử thi đáng kinh ngạc

Đánh giá sách Bá tước Monte Cristo - Alexandre Dumas

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

địa ngục đến từ trái tim

Cuốn sách này là cuộc hành trình đi sâu vào tâm hồn của các nhân vật, vừa cao cả vừa run lên vì lạnh lùng tàn nhẫn. Càng vào sâu, người ta càng thấy được những góc khuất của lòng người, sự phức tạp của tâm hồn các nhân vật, sự giằng xé giữa thực tại và quá khứ, mặc cảm và tù tội, hạnh phúc tạm bợ bị thay thế bởi sự lãng quên. Để lại lương tâm. Càng nghiên cứu công việc, chúng tôi càng phát hiện ra rằng lòng người thật khủng khiếp, là một địa ngục của lòng tham và tình yêu. Đầy khao khát và vinh quang. Cái ác hiện hữu trong mỗi người khiến chúng ta không khỏi rùng mình.

Danglars mơ thấy đội trưởng của mình, Fernand ghen tị với anh ta giành được trái tim của Mercedes, Caderousse ghen tị với thành công của anh ta. Chính vì vậy, những người bẩn thỉu và tồi tệ nhất trên thế giới đã ngồi cùng một bàn và nảy ra những kế hoạch công phu để giam cầm Dants.

Địa ngục bắt đầu trong tim - Bá tước Monte Cristo

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tất nhiên, với sự giúp đỡ của Tổng chưởng lý de Villefort – thay mặt cho một người theo pháp luật – chàng trai trẻ đã bị đưa vào tù với tội danh giả.

Mọi người, từ những người thân cận thành kẻ thù cho đến những người xa lạ, đều bị thao túng bởi dục vọng. Họ đều có tham vọng của riêng mình. Vì tham vọng này, họ đã đánh mất lương tâm và sẵn sàng tống những người vô tội vào tù. Cuốn sách này cho chúng ta biết rằng địa ngục đôi khi xuất hiện trong trái tim của con người.

Hành trình trừng phạt và trả thù

Monte Cristo Tôn vinh hành động như một vị thánh sống, ngài có nhiệm vụ rất quan trọng là trừng trị những kẻ không đáng có mặt trên thế gian này, những kẻ vi phạm lương tâm, sống theo máu và nước. Trong mắt người khác, đồng thời, nhân danh Chúa, hãy trả ơn họ bằng một tấm lòng nhân hậu. Nhân vật Bá tước được xây dựng để cân bằng giữa thiện và ác, vì phần đầu của tác phẩm nghiêng hẳn về phe ác khi một loạt nhân vật phản diện trỗi dậy.

Cuốn sách này kể về cuộc hành trình của Monte Cristo, một kế hoạch trả thù vô cùng phức tạp và hoàn hảo. Những năm tháng trong tù đã dạy anh cách suy nghĩ và làm việc như một người thông minh. Monte thích dự đoán suy nghĩ và hành động của các nhân vật, và anh ấy luôn đi trước họ một bước. Số phận kẻ thù của anh ta dường như nằm trong lòng bàn tay. Anh ta trả thù những người đã làm tổn thương mình theo cách khủng khiếp nhất. Người đọc phải bất ngờ trước những phép tính. Monte’s Revenge cũng là cao trào của tác phẩmKịch tính đến mức chúng ta không thể rời mắt.

Bá tước Monte Cristo - Hành trình trừng phạt và trả thù

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Những ngôi sao thực sự của cuốn sách này là con của ba “kẻ thù” của Dantès. Một nghịch lý trớ trêu là cha mẹ càng sa đọa, đạo đức càng sa đọa thì đứa trẻ lại càng vô tội. Dumas thực sự thấm nhuần tâm hồn và năng lượng của mỗi đứa trẻ và đi xuyên suốt cuộc đời chúng, tạo ra những khúc quanh thú vị. Chính vì vậy, con đường trả thù của Monte luôn gặp phải những trắc trở mà bản thân không thể lường trước được.

Khi yêu và ghét không thể cùng tồn tại

Cuốn sách này phân định rõ ràng hai ranh giới, một ác và một thiện, một ác và một thiện, một yêu và một ghét. Xen lẫn với nỗi căm hận tột cùng của nhân vật chính khi chứng kiến ​​cảnh cha mình chết đói và người yêu kết hôn và bị giam cầm, đó là tình yêu lớn của chính Monte, tình yêu dành cho người mình từng yêu, và tình yêu dành cho thế hệ sau. cha mẹ anh tàn nhẫn, nhưng họ có tâm hồn cao thượng sẵn sàng yêu thương. Dumas cho phép Dants đóng vai “Thiên thần báo thù”, trừng phạt những kẻ gây án nhân danh Chúa toàn năng, một hành động hủy diệt hoàn toàn loài người về thể chất. và những bóng ma hút cạn cuộc đời của những kẻ xấu.

Nhưng bản thân Monte cũng nhận ra rằng mình không thể tiếp tục cuộc trả thù nếu không làm hại những người vô tội mà số phận không phải của mình. Yêu và ghét không thể đi đôi với nhau, và chừng nào con người còn vướng vào thù hận thế gian, thì tình yêu đích thực không thể chạm tới. Đó là lý do tại sao Monte cuối cùng để Danglars sống, bởi vì anh biết rằng trả thù không phải là cách tốt nhất để phá vỡ vòng luẩn quẩn này, và anh biết rằng anh phải được rời bỏ để thực sự sống trong chính mình và hạnh phúc mà bạn tìm kiếm. Tác giả tự nói:

Bá tước Monte Cristo - Khi yêu và ghét không thể cùng tồn tại

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Trên đời này không có hạnh phúc hay bất hạnh, chỉ có sự chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Hạnh phúc chỉ có những người từng trải qua đau khổ mới được hưởng. Chỉ những người đã mất mới biết rằng cuộc đời là thiên đường.” , Monte hiểu cuộc sống là gì, và anh chấp nhận lựa chọn tình yêu bất chấp hận thù. Một cái kết lưu giữ tính nhân văn sâu sắc.

Hoàng tử của Monte Cristo“Mang đậm phong cách châu Âu thời trung cổ, lối viết cổ điển và nghệ thuật tâm lý độc đáo. Cuốn sách này vượt ra khỏi tiểu thuyết phiêu lưu thông thường để mang đến cho người viết những hiểu biết mới về con người và giá trị nhân văn.

đồng cỏ

Cập nhật lúc 8:14 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận