Đánh giá Nhà Không Rác – Bea Johnson

“Ngôi nhà không có rác” Một cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời để nắm vững cách khôi phục cây xanh vốn có của thiên nhiên.

Về tác giả Bea Johnson

hơn Johnson Người Pháp gốc Pháp, sinh năm 1974, hiện đang sống tại California, Mỹ. Anh ấy là một trong những người tiên phong của lối sống không chất thải và đã góp phần không nhỏ vào việc nổi tiếng trên toàn thế giới của anh ấy. Anh ấy đam mê phát triển nhân loại bằng cách giảm lãng phí; ông thường xuyên thuyết trình tại các trường đại học và tại các hội nghị. Cuốn sách Ngôi nhà không chất thải: Ngôi nhà không chất thải của ông đã có tác động rất lớn và cho đến nay đã được dịch ra 20 thứ tiếng.

Đánh giá Nhà Không Rác - Bea Johnson

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giới thiệu sách Zero Waste Home

Các nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt, các loài động vật biển đang cầu cứu, và thiên nhiên đã phải chịu nhiều thiệt hại do ô nhiễm môi trường, không khí, nhựa và các thứ khác. Tình huống này quen thuộc với trẻ em. người trong những năm gần đây. Những kẻ giết người vô hình như bụi mịn và vi nhựa. Nó đã âm thầm tồn tại, và ngày càng được sản sinh ra bởi hành động của con người. Dịch bệnh và thiên tai vẫn tiếp diễn, nhưng chúng ta vẫn chưa có hiểu biết sâu sắc về nguyên nhân thực sự khiến chất lượng cuộc sống của con người và sức khỏe suy giảm của họ. Mỗi hành vi tiêu dùng của chúng ta đều có tác động đến môi trường, đã đến lúc phải bảo vệ cuộc cách mạng xanh để sửa đổi những lỗi lầm mà chúng ta đã gây ra với thiên nhiên. Và cuộc cách mạng này thực sự xuất phát từ một trái tim yêu trái đất và hết mình vì công việc làm xanh trái đất.

Sách “Ngôi nhà không có rác” Cung cấp cho người đọc cách cụ thể và thiết thực nhất để giúp mọi người bắt đầu từng bước “Không rác thải”. Sách gồm 361 trang với 10 phần đặc sắc:

Phần 1) 5R và lợi ích của lối sống không lãng phí.

Phần 2) Mua sắm nhà bếp và cửa hàng tạp hóa.

Phần 3) Phòng tắm, Nhà vệ sinh và Sức khỏe.

Phần 4) Phòng ngủ và tủ quần áo.

Phần 5) Dọn phòng và Bảo trì.

Phần 6) Không gian làm việc và thư rác.

Phần 7) Trẻ em và Trường học.

Phần 8) Ngày lễ và quà tặng.

Phần 9) Các hoạt động bên ngoài.

Phần 10) Thực hiện bắt tay.

Chúng ta còn bao xa nữa so với một xã hội không rác thải? Đó là tùy thuộc vào bạn và sức mạnh của cộng đồng: nỗ lực tổng hợp của cán bộ, nhà sản xuất, giáo viên, chủ cửa hàng … đó là sự thay đổi mà chúng tôi sẵn sàng đón nhận.

Đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ hiểu lối sống không lãng phí Đó không chỉ là việc giảm thiểu rác thải – đó là việc tận hưởng những thú vui đơn giản, ăn thực phẩm sạch của địa phương, tham gia vào cộng đồng và đơn giản hóa cuộc sống để nhường chỗ cho những điều tốt đẹp hơn. Điều này thực sự có ý nghĩa. Hãy tưởng tượng một thế giới mà mọi người đều được hưởng những lợi ích của lối sống này! Hãy tưởng tượng một xã hội nơi mà sự phụ thuộc vào vật chất sẽ được nới lỏng và thay thế bằng sự phát triển bên trong!

Giới thiệu sách Nhà không rác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Có rất nhiều sách nói về cuộc sống xanh, nhưng “Ngôi nhà không có rác” Luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả những độc giả thực sự muốn đổi đời hướng tới phong cách sống tiêu dùng nhẹ nhàng và thân thiện với môi trường. Với những hành động nhỏ nhặt được trong cuộc sống của chúng ta, hơn Johnson Chia sẻ với độc giả toàn bộ quá trình sống xanh và biến ngôi nhà của bạn thành “Nhà không có thùng rác”.

Chúng ta đang sống và sẽ tiếp tục sống trong thời đại mà nhiều người định nghĩa hạnh phúc bằng của cải vật chất. Chúng ta điên cuồng theo đuổi sự giàu có và tiện nghi cho bản thân, nhưng về lâu dài, chúng ta không biết mình đang đánh đổi sức khỏe và xã hội để làm gì. Mọi người đều phàn nàn về ô nhiễm môi trường, thời tiết xấu,… nhưng không ai muốn thay đổi để cải thiện tình hình chung. Thuật ngữ “trách nhiệm với môi trường” thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng ít người thực sự quan tâm đến việc sống một cuộc sống khiến họ hạnh phúc đồng thời giảm tác động của họ đến môi trường xung quanh. “Ngôi nhà không có rác” Hãy lan tỏa thông điệp xanh đến hành tinh để một số người có cái nhìn khác về trách nhiệm thực sự của mình đối với môi trường. Cuốn sách này phân tích rõ ràng những nguy hiểm và lợi ích của lối sống xanh, đồng thời tác giả chia sẻ một phương pháp rất cụ thể và hữu ích để biến cuốn sách này trở thành cẩm nang thực tế cho tất cả những ai đã và sẽ đọc nó. Từ cuốn 5R nổi tiếng về sống xanh, tôn trọng đồ đạc và đơn giản hóa mọi khía cạnh của cuộc sống, từ nhà ở đến nơi làm việc, tái chế, cách chúng ta tiêu dùng, thời trang … Cuốn sách này không yêu cầu người đọc phải thay đổi ngay lập tức, nhưng chắc chắn rằng chúng ta thực hiện những thay đổi nhỏ mỗi ngày. giúp giữ cho môi trường sạch sẽ. Một lối sống giảm thiểu rác thải môi trường nên là một phần trong ý thức và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Quá khứ là không thể thay đổi và không thể thay đổi trong một sớm một chiều, nhưng với sự đồng lòng của mọi người, ý thức cá nhân và sự lan tỏa chung hơn nữa thông điệp xanh, chúng ta sẽ cùng nhau phát triển một môi trường bền vững.

Đánh giá sách Zero Waste Home - Bea Johnson

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

trích dẫn ý nghĩa

  • Chúng tôi đã học được rằng sống một lối sống không lãng phí sẽ không làm mất đi điều gì, ngược lại, nó giúp bạn tìm thấy ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống của mình. Tôi đi đến ngã rẽ trong cuộc đời, coi trọng trải nghiệm hơn vật chất, đón nhận sự thay đổi hơn là giấu giếm trong sự từ chối.

  • Không lãng phí không phải là một công việc khó khăn, mà là một sứ mệnh rất thú vị và cao cả. Sau đó, bạn sẽ không bỏ lỡ mùi của rác thối rữa và đống rác lộn xộn của quá khứ, tôi hứa!

  • Ngành công nghiệp thời trang là một ví dụ điển hình về hoạt động tiêu tốn tài nguyên không thúc đẩy hạnh phúc, mà thay vào đó khuyến khích mong muốn về những gì người ta có bằng cách chỉ ra điều gì sai. Các sản phẩm hiện đại nhất. (Ezra Mishan, nhà kinh tế học người Anh, trích trong cuốn “Ít hơn là nhiều hơn” của Goldian Vanden Broeck)

  • 5R nổi tiếng của lối sống xanh

Bước 1: Từ chối (từ chối những gì bạn không cần)

Bước 2: Giảm (giảm những gì chúng ta cần và không thể từ chối)

Bước 3: Tái sử dụng (tái sử dụng những gì chúng ta tiêu thụ, không thể từ chối hoặc không thể giảm bớt)

Bước 4: Tái chế (tái chế không thể loại bỏ, giảm bớt hoặc tái sử dụng)

Bước 5: Thối (Phân trộn còn sót lại)

Đặt một ngôi nhà không rác - Bea Johnson

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Chúng ta không thể ngay lập tức thay đổi lối sống của mình để không còn rác thải hoặc ngay lập tức khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nhưng chúng ta phải đọc để hiểu rằng thay đổi là một hành động mang lại màu sắc. Từ sự trong xanh vốn có của trái đất, hãy hoàn thiện mình với cuộc sống thực tế chứ không phải là lối sống tiêu dùng không gò bó, để tạo cho mình mọi tiện nghi. Bạn và tôi cùng học sách “Ngôi nhà không có rác” Hãy làm việc cùng nhau để cứu sự sống trên trái đất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này sách hay 24 giờChúng tôi hy vọng rằng các bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ tiếp tục thú vị.

Xem thêm:

  • 5 cuốn sách hay nhất về môi trường để sống xanh hơn
  • Đánh giá sách Buku Sống Xanh, Sống Nhanh
  • Không còn bài đánh giá sách nhựa – Martin Dorey

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 1:17 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận