Cuốn sách Smile Like Life – Gyatso Rinpoche

Hãy mỉm cười dù cuộc đời là thế nàyCuốn sách thú vị này mang đến cho độc giả một tầng cảm xúc mới, từ bình tĩnh đến lạc quan về cách đối phó với một thế giới nguy hiểm. nụ cười là liều thuốc giúp chúng tôi sống hạnh phúc hơn mỗi ngàyHãy nghiên cứu những câu nói trong cuốn sách này để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Phật sống ở Tu viện Zhaga, Tây Tạng.

Năm 13 tuổi, Gyatso Rinpoche nhập Larung Gar ở Tây Tạng.

Năm 13 tuổi, Gyatso Rinpoche theo học tại Học viện Phật giáo ở Larung Gar, và là đệ tử của Pháp vương Jigme Phuntsok. Ông đã nghiên cứu văn học, thiền định và thực hành tâm linh dưới thời Đức Ngài cho đến khi ông qua đời.

Sau đó, ông tiếp tục theo học với vua Akhfa và hoàn thành khóa tu luyện tại chùa A Thanh Ô Kim Thiền Lâm và được truyền thừa và quán đảnh.

Trong mười năm, Gyatso Rinpoche đã lang thang khắp các ngôi chùa lớn nhỏ ở Tây Tạng, cầu Phật pháp và xây dựng các ngôi chùa Phật giáo. Ông tham gia tích cực vào việc hoằng dương Phật pháp, quảng bá văn hóa dân tộc, phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa.

Bạn có thể đọc thêm từ tựa đề Gyatso Rinpoche: Dành thời gian của bạn trong những thăng trầm của cuộc sống, hồn nhiên giống như thiền định, bình tĩnh trong bất trắc, …

đánh giá sách

Hãy mỉm cười dù cuộc đời là thế này Là một cuốn sách mềm hay, khi cuộc sống quá bận rộn và quá mệt mỏi Tất cả những gì chúng ta cần làm là mỉm cườiCuốn sách này mang đến một nguồn năng lượng mới giúp người đọc luôn giữ được tinh thần lạc quan trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Đừng để cảm xúc điều khiển bạn

Chúng ta có xu hướng khó kiểm soát cảm xúc của mình, và đôi khi bạn quá thất vọng nên không thể bình tĩnh đi đúng hướng. Hoặc bạn buồn quá không thể tiếp tục làm việc nghiêm túc, trường hợp này chúng ta thường gặp trong cuộc sống nên đừng vội giải thích đúng sai, hãy bình tĩnh từ từ và nghĩ về những điều vui vẻ. Khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân, hãy bắt đầu làm từng việc một.

Hàng loạt vụ cãi vã, xích mích vì những chuyện vặt vãnh hay vừa bị sếp mắng ở chỗ làm sáng nay, hãy trút bỏ hết cơn tức giận. Những người xung quanh,… nhiều câu chuyện khiến chúng ta không thể kiềm chế được cảm xúc và truyền năng lượng tiêu cực cho người khác. Khi tức giận, bạn nên im lặng, không nói chuyện với người khác, đợi cảm xúc ổn định rồi mới nói.

“Cảm xúc giống như những đứa trẻ chưa trưởng thành, biến động liên tục nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được. Quản lý cảm xúc không có nghĩa là chúng ta phải loại bỏ hoặc kìm nén cảm xúc của mình, nhưng một khi chúng ta quan sát cảm xúc của mình, chúng ta sẽ điều chỉnh cho phù hợp ”.

Cuộc sống không cho phép quá nhiều sự trì hoãn - những người tham lam là những người nghèo nhất

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuộc sống không cho phép quá nhiều sự trì hoãn

Cuộc sống là sự trải nghiệm, sai lầm có thể sửa chữa nhưng nếu bạn chậm trễ cả ngày, bạn sẽ bị xã hội ruồng bỏ. “Chờ đã… rồi” chỉ là cái cớ cho sự lười biếng, bạn có thể thẫn thờ ngồi ăn hạt dưa và xem phim, nhưng thời gian chẳng đợi ai cả. Sự chần chừ lâu dần sẽ khiến bạn mất hứng thú với mọi thứ xung quanh, thay vì chờ đợi hạnh phúc mỗi ngày, tại sao bạn không chủ động đi tìm?

Đừng chần chừ, cuộc sống không bao giờ chờ đợi bạn. Hãy nghĩ về những ước mơ của bạn, nghĩ về những người bạn của bạn, vì họ mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc. Sống được bao lâu, đừng để tuổi già nhìn lại tuổi trẻ chỉ là những tháng ngày thở dài mệt mỏi.

“Trên đời không có con người nào là hoàn hảo cả, và tất cả chúng sinh đều phải rèn luyện, tu tập hàng ngày, tức là hướng thiện, hướng thiện. Trong quá trình hoàn thiện bản thân, chúng ta phải hiểu rằng cuộc sống và bản thân không phải sinh ra để chiến thắng mà là học cách chung sống ”.

Những người tham lam là những linh hồn tội nghiệp nhất

Vật chất chỉ mang lại cho ta hạnh phúc nhất thời, nhưng chỉ có tâm hồn mới có thể cho ta hạnh phúc vĩnh cửu. Nếu bạn không muốn niềm vui đó sớm vụt tắt, hãy tạo thói quen quan tâm đến thế giới tinh thần thay vì luôn theo đuổi thế giới vật chất. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ trong ngày như nhau, nhưng không phải ai cũng hạnh phúc. Chỉ có những người mệt mỏi và tham lam mỗi ngày. Sống chậm lại và cảm nhận nhiều hơn thay vì luôn hời hợt với mọi thứ xung quanh bạn. Mỗi sáng sớm thức dậy, ngắm mặt trời mọc và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, bạn sẽ thấy nhiều ý nghĩa hơn.

những câu nói hay từ sách

Sự trống vắng của cuộc đời không phải là sự cô đơn, mà là sự cô đơn của tâm hồn. Sự khôn ngoan của cuộc sống không phải là sự quan sát, mà là cái nhìn sâu sắc. Theo đuổi sinh mệnh không phải là ngàn kiếp, mà là một kiếp đã gần kề. Cảnh giới của cuộc sống không phải là sự vâng lời mù quáng, mà là sự khám phá bản thân. Đẳng cấp trong cuộc sống không phải là cái vỏ bên ngoài, mà là phẩm chất bên trong. Thành công hay thất bại trong cuộc sống không phải là kết quả của hoàn cảnh tốt hay xấu mà là do chúng ta có chọn đúng vị trí hay không.

Hãy mỉm cười dù cuộc đời là như vậy - lòng tham là tâm hồn tội nghiệp nhất

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Cuộc sống sẽ mệt mỏi biết bao nếu chúng ta suốt ngày phải sống trong sợ hãi, vì vậy chúng ta hãy nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực nhất có thể. Bão tố bên ngoài chỉ là một thử thách nhỏ mà ai cũng phải vượt qua.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi sắp chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 22:35 - 30/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended