Bình luận Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – Nguyễn Nhật Ánh

Ruan YiyingLà nhà văn có biệt tài viết truyện thiếu nhi, mỗi tác phẩm của anh đều có những tác phẩm nổi tiếng như “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, “Cho Tôi Vé Đi Tuổi Thơ”, “Đôi mắt màu xanh”. Tất cả chỉ là lời nói. Một câu chuyện cổ tích Ở thời hiện đại, ông thu hút người đọc bằng lối viết mềm mại, dí dỏm, sinh động và hấp dẫn.

  • Khám phá những câu chuyện cổ tích dành cho người lớn
  • Đánh giá của Tottochan by the Window: Những Kỉ Niệm Tuyệt Vời Của Ngôi Trường Mơ Ước!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hai con mèo ngồi bên cửa sổ Không phải từ thế giới tươi đẹp đó. Tác phẩm này kể về tình bạn kỳ diệu giữa một chú gấu panda và hai chú chuột nhỏ Uteho; Những kịch bản thú vị được mở ra, thế giới cay đắng và nước mắt đen được miêu tả xen kẽ khiến độc giả bị mê hoặc.

Một bát nước lạnh chứa đầy tình yêu đối với động vật

“Em yêu à, em ngủ chưa?

em yêu, anh vừa mới ngủ quên

Tôi thích thắp nến trong phòng của mình

Tình yêu chảy trong tim tình yêu “

Tuổi trẻ là khoảng thời gian bồng bột và rắc rối. Thời đại này, người ta sống hết lòng nhưng cũng có thể vì một người mà đau lòng. Có ánh sáng và bóng tối. Không chỉ con người có tuổi trẻ mà Ruan Yiying còn có mèo và chuột. Tình yêu giữa chú gấu trúc và chú chuột nhỏ được miêu tả một cách lãng mạn và mơ mộng nhất. Chàng thiếu niên đem lòng yêu cô gái, viết một bài thơ trong lòng rồi ra đi trong im lặng. Tình yêu của họ chân thành và đẹp đẽ như con người vậy.

Chuyện hai chú mèo ngồi bên cửa sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chính vì vậy mà Panda mê áo dài và hồi hộp chờ đợi. Gấu nhìn thấy người đàn ông trong mộng của mình ở khắp mọi nơi, ngay cả khi anh ta ở rất xa. Trong một khoảnh khắc của nỗi nhớ, gấu trúc biến thành một nhà thơ, bao trùm trong nỗi nhớ và nỗi buồn, trong sự dằn vặt không thể tha thứ. Vì vậy, anh ta luôn mơ một cách uể oải và thậm chí không bắt được một con chuột nào. Ngòi bút của nhà văn thể hiện một tình yêu khá trong sáng nhưng đầy trăn trở, sống động và lãng mạn.

Bởi vì thế giới động vật cũng có tình yêu, chuột nhỏ mơ hồ yêu hoa UT. Tình yêu này không có dục vọng, không có nỗi nhớ, không có sự bình yên và hồn nhiên. Nhưng cả hai cũng phải vượt qua nhiều nguy hiểm và thử thách để có thể ở bên nhau trọn vẹn. Đó chỉ là những rung cảm ngọt ngào nhất mà bạn có thể dành cho nhau.

Như một thứ gia vị, tình yêu động vật được đan cài vào câu chuyện chính về tình bạn giữa những chú chuột, làm mềm cuốn sách.

Chuyện hai chú mèo ngồi bên cửa sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

Tình bạn kỳ diệu giữa mèo và chuột

Mèo và chuột là kẻ thù không đội trời chung, nhưng trong tác phẩm của Ruan Yiying, chúng gặp nhau và cảm nhận được sự dễ thương và xinh đẹp của nhau. Một bên là nhà thơ và bên là họa sĩ, họ đã cùng nhau vẽ nên một thế giới đẹp đẽ và lãng mạn. Họ chứng minh rằng tình bạn không phân biệt chủng tộc.

Tình bạn xuất phát từ sự tôn trọng. Panda dành cho Chuột con sự tôn trọng ngang nhau về sự dũng cảm và tài năng của mình. Chính chú mèo đã phát hiện và công nhận tài năng vẽ của Tihan. Trái lại Tiny là người duy nhất nghe những bản tình ca của Gấu và gọi Gấu là nhà thơ. Hai con vật tuy khác loài, nhưng chúng luôn tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, tình cảm của họ là như nhau, không ích kỷ.

Chuyện hai chú mèo ngồi bên cửa sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tình bạn bắt đầu bằng sự hòa hợp. Tình bạn thay đổi hành vi của mèo và các mối quan hệ giữa mèo, chuột và con người theo những cách mà ít người có thể tưởng tượng được. Vì tình bạn này, Panda từ chối nhiệm vụ chính là mèo vờn chuột, thậm chí còn nhận quà nhưng vẫn liều mình bảo vệ người bạn mới quen. Tiny cũng chiến đấu chống lại cộng đồng chuột vì Gấu mèo. Mèo là thi sĩ, chuột là họa sĩ, hai người yêu nhau. Panda đọc bài thơ tình của Tiny, kể cho cô ấy nghe về Áo Hoa, và cho cô ấy biết cảm giác được yêu như thế nào. Xiaoxiao giúp Bear tìm một chiếc váy hoa bằng cách vẽ một con mèo và dán nó gần đó.

Tình bạn thay đổi hành vi của mèo, thay đổi mối quan hệ giữa mèo, chuột và con người theo những cách không thể tưởng tượng được. Câu chuyện ngọt ngào của Nguyễn Nhật Ánh là lời khẳng định sức mạnh của tình bạn, một thứ tình cảm cao đẹp có thể biến thù thành bạn, tạo nên sự hòa hợp và thay đổi thế giới. Sáng hơn.

Xem thêm: Bình luận của tôi Beto – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Một câu chuyện đau lòng đan xen với một câu chuyện về vẻ đẹp và sự ngây thơ

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Một người ngồi yên, người kia thay đổi vị trí. “

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh luôn phảng phất một chút buồn. Tình bạn mèo và chuột thì trọn vẹn, nhưng tình yêu gấu trúc thì không trọn vẹn. Aohua không biết sự chân thành của một người yêu mèo, vì vậy anh ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến về phía trước. Hãy để nỗi buồn ăn thịt gấu trúc. Vì vậy, trang vẫn còn ở những dòng cuối cùng. Cô đơn và tiếc nuối, lo lắng và buồn bã đã tạo nên một chú gấu trúc trưởng thành và trầm lặng. Đối với trái tim của Panda, cái kết không trọn vẹn, hãy để nó viết tiếp cuộc đời của chính mình.

Chuyện hai chú mèo ngồi bên cửa sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ở tác phẩm này cũng vậy, chúng ta thấy tác giả rất tinh tế khi lồng ghép những âm mưu thù hận vào truyện thiếu nhi nhưng không hề có trọng lượng. Đây là thế giới của những chú chuột nhỏ, quyền lực của lãnh đạo quá lớn, lãnh đạo không có đạo đức, chỉ bắt nạt những người yếu hơn mình, không quan tâm đến những người xung quanh và chỉ biết bóc lột họ. Một lối sống hoang phí với chi phí của người khác.

Đây là thế giới của gấu trúc, và người lớn đôi khi quên mất tình cảm tồn tại giữa các loài động vật, họ chỉ xem nó với sự quan tâm, như một công cụ. Tất cả chúng ta thỉnh thoảng phải học lại cách yêu, đặc biệt là theo những cách khác nhau.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mở ra một thế giới động vật muôn màu ẩn sau những điều mà chúng ta cho là trần tục nhất. Nhà thơ Mechka Medved chạm đến trái tim người đọc bằng những bước đi anh dũng khi cứu chú chuột nhỏ khỏi tay giáo sư độc ác, dành tình cảm cho người yêu bé nhỏ và ngấm ngầm chấp nhận sự thật cuộc đời. Yêu Ohao … một tình bạn đẹp đẽ, đẹp đẽ đáng được thiên hạ ca tụng.

đồng cỏ

Cập nhật lúc 11:44 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended