Bài Đánh giá Sách Giáo Khoa Phép Thuật Xe Tải Rác – David J. Polly

Một số người giống như “xe rác”: họ đầy “rác” – bực bội, tức giận và thất vọng. Tất nhiên, họ phải tìm một nơi để đổ đống rác này. Nếu bạn thấy họ tin tưởng bạn, đừng lấy nó. Hãy mỉm cười, vẫy tay, chúc họ những điều tốt đẹp nhất và bắt đầu công việc kinh doanh của bạn. Hãy tin tôi, bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Bài đánh giá sách giáo khoa Phép thuật Xe chở rác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

David J. Pollay tốt nghiệp Đại học Yale với bằng Cử nhân Kinh tế và hiện đang theo học bằng Thạc sĩ Tâm lý học. Tất cả các tác phẩm của anh ấy đều nhằm mục đích giúp mọi người sống hạnh phúc hơn, cuộc sống thành công hơn và mang lại nhiều ân sủng hơn cho thế giới. Ông là một nhà báo nổi tiếng, một diễn giả và chủ tọa của các hội nghị thu hút mọi người trên khắp thế giới. David J. Pollay cũng là Giám đốc điều hành của Positive Psychology International, giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Pennsylvania và Chủ tịch của Dự án Momentum, LLC. David hiện đang sống ở Florida cùng vợ và hai con gái.

Đánh giá sách giáo khoa ma thuật xe tải rác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Tôi là một con cá, công việc của tôi là bơi – Takeshi Furukawa

đánh giá sách

Cuốn sách ngắn gọn và thông tin trong đó rất dễ hiểu. Một cuốn sách mà các bạn trẻ nên đọc để thúc đẩy họ giải quyết những vấn đề “người lớn” của mình.

Nội dung không quá dài, chỉ có 7 chương. Mỗi câu chuyện và triết lý được trình bày đều dựa trên chất liệu cuộc sống đời thường. Cuốn sách đặc biệt này hứa hẹn sẽ thuyết phục được cả những độc giả khó tính nhất, bởi những gì bạn thu được sau khi đọc cuốn sách này có thể áp dụng vào những vấn đề dù là nhỏ nhất trong cuộc sống.

Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi đến thành công, vì vậy hãy tạm gác những lo lắng, nhiệm vụ sang một bên và tập trung vào những mục tiêu quan trọng của bạn. Đừng để những thứ không đáng làm cản trở con đường đến với vinh quang của bạn.

Đánh giá sách giáo khoa ma thuật xe tải rác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác giả sử dụng hình ảnh tương phản giữa “xe rác” và “rác” khiến chúng ta bất ngờ, bởi những bài học cuộc sống ý nghĩa đằng sau đó là những gợi ý hữu ích cho những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà các bạn trẻ phải đương đầu. Mặt khác. Nếu nó là “thùng rác”, đừng vứt nó đi và đừng mang nó trở lại.

Xuyên suốt cuốn sách, những chiếc “xe rác” mang những vai trò khác nhau trong cuộc sống, và những hình ảnh tương phản độc đáo nói lên cách con người ứng xử trong cuộc sống. Tác giả dạy chúng ta cách chống lại những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống, cách trân trọng những điều nhỏ bé và cách hòa hợp với những người xung quanh.

Chúng ta không thể tránh khỏi những rắc rối trong cuộc sống này vì chúng là một phần tất yếu, điều quan trọng là bạn sẽ giải quyết chúng như thế nào? Đừng lãng phí năng lượng và thời gian của bạn.

Đánh giá sách giáo khoa ma thuật xe tải rác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Smart Eater Talk sẽ nhận được đánh giá sách của thiên đường

Bảy bài học ma thuật bắt buộc từ xe chở rác

Nghĩa vụ Số 1: Bỏ qua “xe rác”

Nhiệm vụ thứ hai: Đừng “Vấy bẩn” cuộc sống của bạn

Cam kết số 3: Không trở thành “xe chở rác”

Cam kết # 4: Giúp người khác ngừng xả rác

Cam kết thứ năm: Sống không có xe tải chở rác

Cam kết 6: Xây dựng gia đình không có “xe rác”

Cam kết 7: Tạo môi trường làm việc không có “xe rác”

Bài đánh giá sách giáo khoa Phép thuật Xe chở rác

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Mặc kệ thế giới Sống như người Nhật

Cảm ơn những người nhặt rác thực sự

Nhiệm vụ của người thu gom rác là xử lý và thu dọn rác để mọi người được sống trong một môi trường trong lành và lành mạnh.

Có lẽ anh ấy hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc tuân thủ Đạo luật Xe chở rác.

Bạn và tôi, tất cả mọi người, phải cảm ơn họ vì đã góp phần làm cho thế giới của chúng ta trở nên tươi đẹp.

Phần kết

“Bài học kỳ diệu của xe chở rác”Giống như một chiếc chổi giúp bạn quét sạch mọi tiêu cực trong cuộc sống. Nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc thì đây chắc chắn là cuốn sách mà chúng ta không thể bỏ qua.

Trích dẫn đắt giá từ “Bài học ma thuật từ xe tải chở rác”

1. Hãy nhớ rằng dù trong hoàn cảnh nào, bạn vẫn có thể tìm ra cách để ứng xử. Bạn chỉ cần nhìn nhận lại vấn đề và suy nghĩ thấu đáo hơn. Đừng để “xe rác” làm phiền và kéo bạn vào một cuộc chiến dài hơi và vô ích mà cuối cùng đi chệch mục tiêu của bạn.

2. Bạn không cần phải che giấu hay kìm nén những suy nghĩ tiêu cực mỗi khi ký ức tồi tệ hiện lên, bạn chỉ cần mỉm cười và vẫy tay để tiếp tục. Đừng để những ký ức đau buồn phá hủy niềm tin của bạn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

3. Khi bạn thực hiện mục tiêu trả thù trong cuộc sống, bạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc, sức khỏe và thậm chí là sự an toàn của mọi người, kể cả chính bạn.

4. Mở lòng với những người mà bạn tin tưởng và yêu mến là điều nên làm, nhưng trước hết bạn cần sự chấp thuận của họ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể bày tỏ tình cảm của mình mà không hề tỏ ra bận tâm hay làm phiền anh ấy.

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 1:16 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận