10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho trẻ 0-10 tuổi

Trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 10 là giai đoạn phát triển quan trọng. Trong cuộc hành trình này, bé sẽ lần đầu tiên tìm hiểu về thế giới xung quanh. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua những câu chuyện trong cuốn sách này. Sách không chỉ giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức mới mà còn là cách để bố mẹ gắn kết và dành nhiều thời gian hơn cho con, bố mẹ đừng bỏ qua những cuốn sách này nếu con bạn dưới 10 tuổi. sách cho trẻ em Hoặc nên đọc bên dưới.

1. Sở thú Sweetheart – Rod Campbell (dành cho lứa tuổi 0-1)

Trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 1 chưa được tiếp xúc nhiều với thế giới xung quanh. Vì vậy, bạn phải nhớ rằng thông tin nộp ở độ tuổi này phải chính xác và chính xác. Đặc biệt đối với trẻ dưới 1 tuổi, những cuốn sách có nhiều hình ảnh sẽ thu hút sự chú ý hơn những cuốn sách có nhiều nội dung hơn. Cuốn sách “Vườn thú thân yêu” là một lựa chọn tốt cho trẻ em vì đây là cuốn sách tranh tiêu biểu nhất.

Dear Zoo - Rod Campbell (dành cho lứa tuổi 0-1)

Cuốn sách “Vườn thú thân yêu”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Vườn thú thân yêu” có các nhân vật động vật khác nhau, kể cho trẻ em nghe một câu chuyện cũng từ trẻ nhỏ. Cuốn sách này sẽ lần lượt nêu lên đặc điểm của các loài động vật và giúp trẻ tự do khám phá.

Xem thêm: 10 cuốn sách nuôi dạy con cực hay mà cha mẹ không nên bỏ qua

2. Các mẹ cho trẻ trả lời – nhiều người viết (cho trẻ 4-5 tuổi)

Không chỉ cung cấp kiến ​​thức cho trẻ mà khi trẻ 2 tuổi, cha mẹ cần tương tác nhiều hơn với trẻ ở mức độ đơn giản nhất để đo lường sự chấp nhận của trẻ.

Mẹ cho trẻ trả lời - nhiều người viết (cho trẻ 4-5 tuổi)

Cuốn sách “Mẹ yêu con trả lời”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách Mommy Lets Baby Answers đưa ra nhiều câu hỏi vui nhộn giúp trẻ bắt đầu suy nghĩ tìm câu trả lời. Lưu ý rằng khi mới sử dụng kiểu hỏi-đáp này, bạn có thể hỏi và trả lời câu hỏi cùng lúc để bé có thể hình dung bé đang nghĩ như thế nào. Chỉ khi đó, bạn mới có thể để trẻ tự trả lời các câu hỏi của mình.

Xem thêm: Bí mật đằng sau những công việc nhỏ – những bí mật cần khám phá

3. Ehon Nhật Bản: Những quả trứng – lời văn của Kanawa Jesrika và hình ảnh của Yaggu Gerichir (dành cho bé 2-3 tuổi)

Ehon là bộ truyện tranh gồm 7 cuốn khác nhau hướng đến trẻ em Nhật Bản dưới 10 tuổi. Mỗi cuốn sách chứa một câu chuyện khác nhau cho từng lứa tuổi. Trong đó có cuốn “Ehon Nhật Bản: Những quả trứng cho bé” dành cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Ehon Nhật Bản - Quả trứng cho bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Mỗi quả trứng được đề cập trong cuốn sách này là một bí ẩn cần được giải đáp. Nó có thể là gà, rùa hoặc rắn, v.v. Tất cả những bí quyết này sẽ giúp trẻ học cách khám phá và học hỏi những điều mới mẻ từ thế giới xung quanh.

Xem thêm: Đánh giá sách: Chờ đợi đến khi đến trường mẫu giáo đã quá muộn – Katsui Jingshin

4. How I Love You – Sam Mc Bratney (dành cho 3-4 tuổi)

4 tuổi là độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu thể hiện tình cảm với gia đình và mọi người xung quanh. Cuốn sách Con yêu như thế nào có thể là người bạn đồng hành của các bậc cha mẹ, giúp các con biết cách thể hiện tình cảm với người khác.

nội dung sách

Trích dẫn từ “Daddy How I Love You”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông qua câu chuyện đơn giản giữa thỏ nâu và bố, các bé có thể dễ dàng có được những thông tin hữu ích. Từ đó, bạn cũng nên hướng dẫn trẻ cách áp dụng câu chuyện này vào cuộc sống của mình.

Xem thêm: 5 cuốn sách giúp bạn bình tĩnh và sống hạnh phúc

5. Green Egg, Green Ham – Dr. Seuss (dành cho lứa tuổi 4-5)

Trong cuộc sống hiện đại, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt là tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Trong giai đoạn này, “trứng xanh, giăm bông xanh” sẽ là bước khởi đầu làm quen dần với tiếng Anh của bé.

Dr.  Seuss Middle Green Prison.jpg

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Một số từ được sử dụng bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Trẻ em dễ tiếp thu hơn khi nội dung được lồng ghép vào các câu chuyện đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Trẻ có thể cùng cha mẹ khám phá những điều thú vị về một ngôn ngữ mới.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay về hôn nhân và gia đình đáng đọc

6. Tôi không bao giờ bị lạc – Dagma Geisler (dành cho lứa tuổi 5-6)

6 tuổi là một cột mốc mới của trẻ, bắt đầu một giai đoạn mới của hành trình. Giờ đây, trẻ em đang bước vào một thế giới quan mới và tiếp cận với nhiều người hơn. Ngoài trường học, trẻ em có thể đến những nơi công cộng khác cùng với cha mẹ. Đã đến lúc bọn trẻ học những kỹ năng mới trên hành trình này.

Tôi không bao giờ bị lạc - Dagmar Geisler

Cuốn sách “I Never Lost”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“I Never Get Lost” kể về câu chuyện của gia đình Lu và bị lạc vào một trung tâm mua sắm sầm uất. Trẻ em có thể học cách giải quyết vấn đề này của Lu. Cuốn sách này trình bày 6 quy tắc vàng để trẻ và cha mẹ cùng nhau học hỏi.

Xem thêm: Bộ sưu tập sách đầu tiên yêu thích của trẻ em

7. Cơ thể là của bạn – Dagma Geisler (dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên)

Sau 6 tuổi, kỹ năng ứng phó là điều cha mẹ cần giáo dục con. Giúp trẻ nhận biết và bảo vệ cơ thể của mình là rất quan trọng.

Cơ thể của bạn là của bạn - Dagmar Geisler

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Cơ thể của tôi là của tôi” đề cập đến vấn đề này trong câu chuyện của Little Clara theo cách nhẹ nhàng nhất có thể. Cuốn sách này nói với trẻ em rằng cơ thể chúng luôn thay đổi, và đó là điều chúng có thể tự hào. Ngoài ra, trẻ phải biết tự bảo vệ mình và biết cách chống lại sự động chạm của người lạ.

Xem thêm: 10 cuốn sách hàng đầu về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

8. Công chúa nhỏ – Frances Hodgson Burnett (dành cho lứa tuổi từ 7 trở lên)

Khi trẻ lớn lên, chúng muốn tìm hiểu thêm về những câu chuyện có nhiều màu sắc khác nhau. Và truyện cổ tích là một trong những nội dung quan trọng. Câu chuyện về Sarah – cô công chúa nhỏ phải đối mặt với những khó khăn thử thách sẽ giúp cô bé hiểu được diện mạo mới của cuộc sống.

Công chúa nhỏ - Frances Hodgson Burnett

cuốn sách công chúa nhỏ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đây sẽ là một bài học về lòng dũng cảm và sự kiên trì của anh ấy. Trong khi đó, anh ca ngợi tình yêu giữa Sarah và bạn của cô. Mỗi câu chuyện mới mang đến cho trẻ đều mang đến những kiến ​​thức mới trong bao la của cuộc sống.

Xem thêm: Hoàng tử và người nghèo – một câu chuyện cổ tích dựa trên lịch sử [Mark Twain]

9. Nhật ký của một cậu bé nhút nhát – Jeff Kinney (8+)

Nhật ký một đứa trẻ nhút nhát - Jeff Kinney

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Greg là một cậu bé chín tuổi sử dụng một loạt các câu chuyện độc đáo để mô tả cuộc sống của mình. Ở độ tuổi lớn hơn, trẻ hoàn toàn có thể đọc và hiểu những câu chuyện từ nội dung mới được sửa đổi này. Trẻ em sẽ thích sự phát triển của câu chuyện được kể từ quan điểm của một cậu bé 9 tuổi.

10. Hoàng tử bé – Antoine de Saint-Exupery (dành cho trẻ 8 tuổi trở lên)

Hoàng tử bé - Antoine de Saint-Exupéry

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hoàng Tử Bé theo chân một chàng hoàng tử trẻ trong chuyến hành trình khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Câu chuyện truyền bá kiến ​​thức của hoàng tử bé bằng cách du hành đến nhiều nơi khác nhau trên trái đất. Trẻ có thể học được những bài học quý giá cho bản thân và có thể suy nghĩ như các nhân vật trong truyện về những điều chúng muốn khám phá.

Mỗi giai đoạn trẻ đều yêu cầu lượng kiến ​​thức sách vở phù hợp. Cha mẹ nên chọn tiêu đề phù hợp một cách cẩn thận. Lựa chọn sách phù hợp cho con bạn là một phần quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Vì sách thiếu nhi là nguồn tri thức vô cùng quý giá. Cùng tham khảo những gợi ý trên để mua cho con mình những cuốn sách hay nhất.

Cập nhật lúc 4:07 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận